- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn 'cưng muốn xỉu' chẳng nỡ ăn
Ngày rằm, mùng 1 chị em hãy trổ tài làm bánh bao chay vừa ngon, thanh đạm lại vô cùng đẹp mắt.
Bánh bao là món ăn dân dã, thông dụng thường có trong các bữa ăn sáng, ăn xế được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, để làm chiếc bánh bao chay vừa ngon lại đẹp xuất sắc như của một thành viên nhóm Yêu bếp dưới đây thì không phải ai cũng làm được.
Sau khi thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, tài khoản Facebook "Hôm nay My nấu món gì" chia sẻ cùng chị em công thức làm bánh bao rất đơn giản, không lựa chọn nguyên liệu cầu kỳ mà thành phẩm lại ngon lành, vỏ vẫn kéo màng dai và mịn. Dưới đây là cách làm bánh bao chay thêm một chút sáng tạo hình trái đào chị em hãy tham khảo để trổ tài đảm đang của mình trong ngày Rằm, mùng 1 hay những dịp Lễ, Tết quan trọng.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột mì: 250g, có thể dùng bột hoa ngọc lan thông thường
- Sữa tươi: 130ml
- Men nở: 5g
- Đường: 40g
- Dầu ăn: 20ml
- Phần màu: Bột rau củ màu đỏ hoặc màu thực phẩm đỏ đều được.
2. Cách làm
- Sữa hâm cho ấm, không được nóng quá kẻo chết men.
- Trộn men vào sữa, sau đó thêm đường khuấy đều cho tan.
- Thêm bột mì, dầu ăn và 1 chút muối, nhào mạnh tay chừng 5 - 7 phút rồi ủ kín bột khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
- Khi đã ủ xong, chia bột thành 8 phần
- Lưu ý: Không nhào lại mà chỉ gập bột (để lớp bột khô bên ngoài được đảo vào trong).
- Tạo hình xong cho bánh nghỉ 5 phút rồi hấp bánh trên lửa vừa 10 - 15 phút là xong.
Với công thức này bánh không thêm dấm vào hấp hay trộn thêm các loại bột khác nhưng vẫn trắng và mịn.
Nguyên nhân dẫn đến bánh nhăn nheo, ngả màu chủ yếu do 2 yếu tố:
- Bánh nhăn nheo: Do nhào bột quá lâu dẫn đến chai bột, bánh không nở được đều, hoặc men ủ đã bị hỏng cũng làm chai bột bánh.
- Bánh bị vàng: Một số loại bột như bông hồng xanh sẽ giúp bánh trắng hơn, nhưng bánh vàng không phải do bột. Khi men không tốt bánh cũng sẽ ngả vàng, vì vậy phải đảm bảo men mới để hoạt động tốt.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.