- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn 'cưng muốn xỉu' chẳng nỡ ăn
Ngày rằm, mùng 1 chị em hãy trổ tài làm bánh bao chay vừa ngon, thanh đạm lại vô cùng đẹp mắt.
Bánh bao là món ăn dân dã, thông dụng thường có trong các bữa ăn sáng, ăn xế được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, để làm chiếc bánh bao chay vừa ngon lại đẹp xuất sắc như của một thành viên nhóm Yêu bếp dưới đây thì không phải ai cũng làm được.
Sau khi thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, tài khoản Facebook "Hôm nay My nấu món gì" chia sẻ cùng chị em công thức làm bánh bao rất đơn giản, không lựa chọn nguyên liệu cầu kỳ mà thành phẩm lại ngon lành, vỏ vẫn kéo màng dai và mịn. Dưới đây là cách làm bánh bao chay thêm một chút sáng tạo hình trái đào chị em hãy tham khảo để trổ tài đảm đang của mình trong ngày Rằm, mùng 1 hay những dịp Lễ, Tết quan trọng.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột mì: 250g, có thể dùng bột hoa ngọc lan thông thường
- Sữa tươi: 130ml
- Men nở: 5g
- Đường: 40g
- Dầu ăn: 20ml
- Phần màu: Bột rau củ màu đỏ hoặc màu thực phẩm đỏ đều được.
2. Cách làm
- Sữa hâm cho ấm, không được nóng quá kẻo chết men.
- Trộn men vào sữa, sau đó thêm đường khuấy đều cho tan.
- Thêm bột mì, dầu ăn và 1 chút muối, nhào mạnh tay chừng 5 - 7 phút rồi ủ kín bột khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
- Khi đã ủ xong, chia bột thành 8 phần
- Lưu ý: Không nhào lại mà chỉ gập bột (để lớp bột khô bên ngoài được đảo vào trong).
- Tạo hình xong cho bánh nghỉ 5 phút rồi hấp bánh trên lửa vừa 10 - 15 phút là xong.
Với công thức này bánh không thêm dấm vào hấp hay trộn thêm các loại bột khác nhưng vẫn trắng và mịn.
Nguyên nhân dẫn đến bánh nhăn nheo, ngả màu chủ yếu do 2 yếu tố:
- Bánh nhăn nheo: Do nhào bột quá lâu dẫn đến chai bột, bánh không nở được đều, hoặc men ủ đã bị hỏng cũng làm chai bột bánh.
- Bánh bị vàng: Một số loại bột như bông hồng xanh sẽ giúp bánh trắng hơn, nhưng bánh vàng không phải do bột. Khi men không tốt bánh cũng sẽ ngả vàng, vì vậy phải đảm bảo men mới để hoạt động tốt.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!