- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao hình con ong đơn giản, dễ thương cho bé
Các mẹ thử làm bánh bao hình con ong thơm ngon, đẹp mắt, đảm bảo các bé sẽ thích mê.
Bánh bao là món ăn vừa tiện lợi lại ngon, bạn có thể làm cho bé thưởng thức bất cứ lúc nào. Nếu những chiếc bánh bao trắng thông thường không hấp dẫn, hãy thử tạo hình bánh thành các hình ngộ nghĩnh để hấp dẫn bé hơn, chẳng hạn như cách làm bánh bao hình con ong sau đây.
Cách làm bánh bao hình con ong dễ thương
Nguyên liệu cần thiết
Bột mì - 435g
Men nở - 5g
Bí đỏ nghiền - 175ml
Bột ca cao - 20g
Cách thực hiện
Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, mang hấp chín và nghiền nhuyễn. Để bí đỏ đến lúc ấm, cho 3,5g men nở vào. Bạn lưu ý không cho men nở vào bí đỏ lúc còn nóng, sẽ khiến men không phát huy hết tác dụng.
Khuấy cho tan men vào bí đỏ sau đó đổ hỗn hợp vào 300g bột mì. Nhào đều thành khối bột mịn.
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, để nghỉ cho bột lên men. Sau khoảng 45 phút, bột đã sẵn sàng. Lúc này, đến bước tạo hình.
Chuẩn bị xong phần bột màu vàng, bạn lấy 135g bột mì trắng, thêm men nở 1,5g vào cùng 15ml nước ấm nhào đều. Sau khi lên men 45 phút, ngắt lấy 1/3 bột, thêm bột ca cao vào và nhào kỹ lại lần nữa.
2/3 phần bột trắng còn lại dùng để làm cánh ong.
Phần bột bí đỏ ngắt thành các phần nhỏ. Rắc chút bột mì vào rồi vê thành hình bầu dục hơi nhọn. Làm cho đến hết lượng bột.
Phần bột ca cao cán mỏng, cắt thành các sợi nhỏ. Phần bột trắng còn lại cán mỏng, dùng khuôn tròn cắt nhỏ.
Lấy các sợi bột ca cao quấn quanh thân ong, thêm cánh và vê tròn hai phần bột nhỏ làm mắt ong. Bạn cũng có thể dùng hạt đậu đỏ hoặc đậu đen làm mắt ong.
Nếu không dùng bột ca cao, bạn có thể dùng sô cô la đen đun chảy hoặc bột vừng đen nhào kỹ với bột mì để tạo hình vằn ong và mắt ong.
Hấp bánh:
Bắc 1 nồi nước lên bếp, cho vào 1 ít giấm rồi đun sôi trên lửa lớn.
Lúc hấp bánh lưu ý: nấu nước sôi trong nồi hấp bánh rồi mới bỏ bánh vào hấp. Khi bỏ bánh vào hấp thì hạ lửa sôi vừa phải và canh đúng thời gian để bánh không bị chín quá. Bánh hấp tầm 7-9 phút. Khi đủ thời gian thì tắt bếp. Hé nhẹ nắp cho hơi thoát ra từ từ, không đột ngột làm bánh dễ bị xẹp. Lúc hấp lấy 1 chiếc khăn lót dưới nắp để không bị nhỏ nước vào bánh.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao hình con ong này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp17 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp1 ngày trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp2 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.