- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh da lợn vừa nhanh vừa dễ
Với cách làm này đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh da lợn nhanh gọn và ngon miệng lắm đấy!
Nguyên liệu:
380gr nước cốt dừa
120ml nước
45gr bột gạo
190gr bột năng
180gr đường
1 chút vani
1 chút muối
1 nắm lá dứa
90gr đỗ xanh không vỏ
Khuôn đổ bánh
Cách làm:
Bước 1
Đỗ xanh vo sạch rồi ngâm nước 4 tiếng cho đỗ nở sau đó đem hấp cho đỗ chín mềm, cho đỗ vào máy xay nhuyễn hoặc giã nhỏ mịn.
Bước 2
Lá dứa đem rửa sạch rồi cắt khúc cho vào máy xay sinh tố, thêm 1 chút nước và xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước cốt.
Bước 3
Cho nước cốt dừa, nước, đường, xíu muối vào 1 cái tô và khuấy đều hỗn hợp cho tan đường.
Tiếp đến bạn cho bột gạo, bột năng vào tô nước dừa và khuấy đều cho bột tan hết.
Bước 4
Chia hỗn hợp làm 3 phần đều nhau, 1 phần cho nước cốt lá dứa vào khuấy đều, 1 phần cho đỗ xanh xay nhỏ cùng 1 chút vani vào cho thơm và khuấy đều, phần còn lại giữ nguyên màu trắng, như vậy bạn được 3 màu khác nhau.
Bước 5
Bắc xửng hấp lên bếp và cho khuôn bánh vào cùng, khi nước trong xửng sôi lên thì bạn múc 1 muôi bột màu xanh cho vào khuôn, đậy nắp vung và hấp vài phút cho bánh chín thì đổ tiếp 1 lớp bột đỗ xanh vào, đậy vung và hấp chín mới đổ tiếp 1 lớp bột màu trắng. Cứ như vậy bạn đổ mấy lớp tùy theo ý thích nhé.
Khi bánh đã hấp chín thì lấy ra để cho nguội rồi lấy bánh ra khỏi khuôn để thưởng thức.
Bánh da lợn ăn dẻo dẻo dai dai có mùi thơm của lá dứa cùng với vị beo béo của nước cốt dừa và bùi bùi của đỗ xanh, đảm bảo bạn ăn 1 lần là ghiền luôn đó.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp4 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp8 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp13 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp15 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!