Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon

Ngoài cách luộc, nướng hay chiên, bạn có thể dùng khoai lang để làm những chiếc bánh thơm ngon và bổ dưỡng; bánh khoai lang rán rất hợp với ngày mát trời.

Mùa thu là mùa thu hoạch của những củ khoai lang mật. Đây là thời điểm khoai rất ngon, nhiều thịt và có độ ngọt cao. Bạn có thể sử dụng khoai để làm bánh rán đổi vị cho cả nhà, đặc biệt trong những ngày thu mát mẻ.

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-1
Bánh khoai lang rất thích hợp để ăn vặt hoặc làm món tráng miệng. (Ảnh: Sohu)

Cách làm bánh khoai lang rán

Nguyên liệu làm bánh khoai lang rán gồm:

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-2
Nguyên liệu để làm bánh khoai lang rán. (Ảnh: Sohu)

- 200gr khoai lang (1 củ cỡ vừa)

- 100gr bột nếp

- 1gr men

- Sữa đặc

- Mè đen

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-3
Lưu ý nếu không ăn ngọt quá thì không nên cho nhiều sữa đặc. (Ảnh: Sohu)

Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, cắt nhỏ và đem hấp mềm. Cho khoai vào âu lớn, sau đó thêm sữa đặc vào, nghiền nhuyễn ngay khi khoai còn nóng. Lưu ý, khoai lang mật khá ngọt nên bạn có thể tùy chỉnh lượng sữa sao cho vừa miệng.

Hòa tan men với chút nước ấm, cho vào bát khoai, trộn đều. Men sẽ giúp bánh dẻo và mềm hơn, nếu không thấy cần thiết thì bạn có thể bỏ qua bước này.

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-4
Men sẽ giúp cho bánh dẻo và mềm hơn. (Ảnh: Sohu)

Tiếp theo, bạn cho 100gr bột nếp vào khoai lang, nghiền nhuyễn rồi trộn đều. Độ ẩm của khoai lang sau khi hấp có thể khác nhau tùy từng mẻ khoai. Bạn có thể thêm 80gr trước và cho dần từng ít một để đảm bảo hỗn hợp không bị nhão hoặc cứng.

Để hỗn hợp nghỉ trong nửa giờ cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-5
Hỗn hợp bột cần có thời gian nghỉ trong 30 phút. (Ảnh: Sohu)

Chia bột thành nhiều phần nhỏ, mỗi phần khoảng 50gr. Với định lượng trên, bạn có thể chia thành 6 phần bột.

Vo tròn từng phần bột thành quả bóng nhỏ rồi ấn dẹt lại.

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-6
Với lượng nguyên liệu trên có thể tạo thành 6 miếng bánh tròn. (Ảnh: Sohu)

Sử dụng cây cán bột chấm vừng đen vào giữa bánh. Có thể quét chút nước lên mặt bánh trước để vừng không bị rơi. Quết vừng lên cả hai mặt đế thành phẩm thêm đẹp mắt.

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-7
Có thể thêm vừng đen vào cả 2 mặt. (Ảnh: Sohu)

Làm nóng chảo, cho thêm một chút dầu ăn; khi nhiệt độ dầu nóng khoảng 30-40 độ C thì cho bánh vào.

Chiên bánh trong lửa nhỏ, khi nào mặt bánh chuyển màu nâu vàng thì lật sang mặt kia.

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-8
Sử dụng chảo với lượng dầu ăn ngập bánh. (Ảnh: Sohu)

Dưới tác động của nhiệt, bánh sẽ có phồng to hơn và có màu vàng ruộm. Lúc này, bạn có thể vớt bánh ra đĩa, để nguội.

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-9
Thành phẩm có màu rất đẹp mắt. (Ảnh: Sohu)

Cách làm bánh khoai lang rán siêu ngon-10
Bánh có độ dẻo thơm rất hấp dẫn. (Ảnh: Sohu)

Bánh khoai lang rán bên ngoài giòn, bên trong dẻo thơm vị khoai lang. Bạn có thể sử dụng bánh làm món tráng miệng sau bữa ăn, kết hợp với chút nước trà để thưởng thức.

Theo VTC news

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-banh-khoai-lang-ran-sieu-ngon-ar897877.html

món ăn vặt


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.