- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh khoai lang tím nhân tôm thịt chiên xù giòn ngon
Bánh khoai tím nhân tôm thịt chiên xù có màu sắc bắt mắt, vị ngon lạ miệng rất thu hút.
Bánh khoai tím nhân tôm thịt chiên xù có màu sắc bắt mắt, vị ngon lạ miệng rất thu hút.
Bánh khoai tím nhân tôm thịt chiên xù có công thức khá giống với món korroke của Nhật Bản, tuy nhiên hấp dẫn hơn nhiều bởi màu tím bắt mắt cùng vị ngọt bùi của khoai lang.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 2 củ khoai lang
- 50g bột mì
- 100g thịt băm
- 50g tôm
- 3-4 tai nấm mèo
- 1 quả trứng gà
- 1 gói bột chiên xù
- 1 gói bột chiên giòn
- Gia vị: muối, đường, dầu ăn, bột nêm, tiêu.
PHẦN 2: CÁCH LÀM
Bước 1: Khoai lang rửa sạch, cắt khoanh to đem hấp chín.
Bước 2: Nấm mèo ngâm nước, rửa sạch cắt bỏ chân băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ bỏ đầu, rút chỉ lưng thái hạt lựu.
Bước 3: Trộn thịt băm với mộc nhĩ và tôm, nêm ½ thìa bột canh, ½ thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu.
Sau đó phi thơm hành băm với chút dầu ăn rồi cho tôm thịt vào xào sơ.
Bước 4: Khoai lang chín nghiền nhuyễn sau đó trộn với 50g bột mì thành một khối bột mềm dẻo, không dính tay. Sau đó chia bột thành từng phần bằng nhau.
Bước 5: Dàn mỏng bột rồi đặt phần nhân tôm thịt vào giữa. Viên tròn lại.
Làm lần lượt như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Cho bột chiên xù, bột chiên giòn và trứng ra 3 chiếc bát khác nhau. Lần lượt lăn từng viên bánh qua lớp bột chiên giòn đến lớp trứng rồi đến bột chiên xù. Sau đó cho vào chảo dầu nóng già và chiên vàng đều các mặt. Bánh khoai nhân tôm thịt chín gắp ra qua lớp giấy thấm dầu.
Bước 7: Xếp bánh khoai lang nhân tôm thịt chiên xù ra đĩa nếu thích cay thì chấm kèm tương ớt nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tím nhân tôm thịt chiên xù giòn ngon này nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp6 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp9 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.