Cách làm bánh khoai lang trứng bổ dưỡng, lạ miệng

Khoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.

Cách làm bánh khoai lang

Chuẩn bị nguyên liệu 

Bột mì: 400gr; khoai lang vàng ngọt: 300gr; trứng gà: 3 trứng; đường: 40gr; men nở: 5gr; bơ: 20gr và ít muối, nước ấm.

Cách làm bánh khoai lang trứng bổ dưỡng, lạ miệng-1
Bánh khoai lang trứng bổ dưỡng, thơm lừng mùi bơ, trứng gà nên trẻ con rất thích. (Ảnh: TL)

Sơ chế khoai lang

Khoai lang chọn củ tròn, thẳng để dễ gọt, không bị hư. Nếu gọt vỏ gặp trứng phần khoai hư thì cắt bỏ cho thật sạch, vì nếu phần hư này còn sót sẽ rất đắng và có mùi khó chịu.

Khoai gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối. Việc ngâm muối giúp khoai không bị thâm đen. Cho khoai vào hấp chín mềm thì lấy ra, cho vào tô dầm nhuyễn, mịn.

Cách làm bánh khoai lang trứng bổ dưỡng, lạ miệng-2
Chọn khoai lang củ suôn, thẳng để dễ gọt hơn. (Ảnh: TL)

Tiếp đó, bạn trộn khoai đã dầm nhuyễn vẫn còn nóng với 20g bơ đã đun chảy, đường, bột mì, men nở, muối và 2 trứng gà, cho từ từ nước ấm vào rồi dùng tay nhào trộn thật đều để hỗn hợp sánh mịn, dẻo, không còn dính tay.

Dùng màng thực phẩm bọc kín tô bột và ủ đến khi bột nở gấp đôi thì lấy ra, nhào thêm khoảng 2-3 phút.

Khâu tạo hình bánh, bạn dùng chiếc mâm hoặc thớt sạch, ngắt bột thành viên vừa tay rồi đặt trên thớt, lăn thành thanh dài, sau đó dùng kéo/dao cắt thành từng khúc và viên hình bầu dục.

Cách làm bánh khoai lang trứng bổ dưỡng, lạ miệng-3
Để bánh ngon thì khoai phải được hấp chín và dầm nhuyễn mịn. (Ảnh: BHX)

Đặt các việc bột này lên khay, dùng khăn vải mỏng phủ lên khoảng 30 phút cho bột nở thêm trước khi nướng.

Bạn làm nóng lò nướng khoảng 5 phút ở 200 độ C. Đập quả trứng còn lại ra chén rồi đánh tan lòng đỏ, dùng cọ quét trứng lên trên từng chiếc bánh trên khay. 

Cho khay bánh vào lò nướng và nướng khoảng 20 phút ở 210 độ C. Thành phẩm là bánh khoai lang vàng ươm thơm lừng, bạn có thể rắc lên bánh ít mè rang vàng tăng thêm độ thơm ngon. 

Theo VTC news

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-banh-khoai-lang-trung-bo-duong-la-mieng-ar896149.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm món canh sườn đậu xanh hạt sen cực đơn giản
Tiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen. Tiết trời mùa thu se lạnh cũng là lúc những món canh bổ dưỡng, nóng hổi lên ngôi, điển hình là món canh sườn đậu xanh hạt sen.
Đau đầu vì con gái có tính 'ăn cắp vặt'
Con gái tôi đang ở độ tuổi dậy thì, mới học lớp 8, nhưng gần đây tôi phát hiện mình thường xuyên bị mất tiền, số tiền không nhiều, chỉ vài chục nghìn nhiều nhất là 500.000 đồng. Sau khi theo dõi, tôi chết lặng khi biết con gái chính là thủ phạm.
Mách nhỏ cách bảo quản sữa hạt tại nhà cực hữu ích, để lâu không hỏng
Sữa hạt là loại thức uống bổ dưỡng và rất dễ làm. Tuy nhiên, sữa hạt tự làm tại nhà không có chất tạo độ kết dính, không sử dụng chất bảo quản nên sẽ không để được lâu và rất dễ hỏng. Hãy bảo quản sữa hạt đúng cách để làm sữa không mất đi dinh dưỡng vốn có.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.