- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh khoai lang trứng bổ dưỡng, lạ miệng
Khoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
Cách làm bánh khoai lang
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột mì: 400gr; khoai lang vàng ngọt: 300gr; trứng gà: 3 trứng; đường: 40gr; men nở: 5gr; bơ: 20gr và ít muối, nước ấm.
Bánh khoai lang trứng bổ dưỡng, thơm lừng mùi bơ, trứng gà nên trẻ con rất thích. (Ảnh: TL)
Sơ chế khoai lang
Khoai lang chọn củ tròn, thẳng để dễ gọt, không bị hư. Nếu gọt vỏ gặp trứng phần khoai hư thì cắt bỏ cho thật sạch, vì nếu phần hư này còn sót sẽ rất đắng và có mùi khó chịu.
Khoai gọt vỏ, rửa sạch rồi ngâm nước muối. Việc ngâm muối giúp khoai không bị thâm đen. Cho khoai vào hấp chín mềm thì lấy ra, cho vào tô dầm nhuyễn, mịn.
Chọn khoai lang củ suôn, thẳng để dễ gọt hơn. (Ảnh: TL)
Tiếp đó, bạn trộn khoai đã dầm nhuyễn vẫn còn nóng với 20g bơ đã đun chảy, đường, bột mì, men nở, muối và 2 trứng gà, cho từ từ nước ấm vào rồi dùng tay nhào trộn thật đều để hỗn hợp sánh mịn, dẻo, không còn dính tay.
Dùng màng thực phẩm bọc kín tô bột và ủ đến khi bột nở gấp đôi thì lấy ra, nhào thêm khoảng 2-3 phút.
Khâu tạo hình bánh, bạn dùng chiếc mâm hoặc thớt sạch, ngắt bột thành viên vừa tay rồi đặt trên thớt, lăn thành thanh dài, sau đó dùng kéo/dao cắt thành từng khúc và viên hình bầu dục.
Để bánh ngon thì khoai phải được hấp chín và dầm nhuyễn mịn. (Ảnh: BHX)
Đặt các việc bột này lên khay, dùng khăn vải mỏng phủ lên khoảng 30 phút cho bột nở thêm trước khi nướng.
Bạn làm nóng lò nướng khoảng 5 phút ở 200 độ C. Đập quả trứng còn lại ra chén rồi đánh tan lòng đỏ, dùng cọ quét trứng lên trên từng chiếc bánh trên khay.
Cho khay bánh vào lò nướng và nướng khoảng 20 phút ở 210 độ C. Thành phẩm là bánh khoai lang vàng ươm thơm lừng, bạn có thể rắc lên bánh ít mè rang vàng tăng thêm độ thơm ngon.
Theo VTC news
-
Vào bếp2 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp19 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.