- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm tự làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon khó cưỡng, con có bữa sáng hấp dẫn ngày giãn cách
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai rất nhanh gọn, có thể dùng món này cho bữa sáng, bữa xế cho bé hoặc món ăn nhẹ cho mẹ ở chỗ làm.
1. Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh mì
- 270g bột mì số 11
- 60g bột mì số 8
- 35g đường
- 1 quả trứng
- 2g muối
- 140g sữa tươi
- 4g men
- 40g bơ lạt
Việc đi lại hạn chế, chị em hoàn toàn có thể tự làm bánh mì phô mai bơ tỏi ở nhà từ những nguyên liệu siêu thị nào cũng bán.
Nguyên liệu làm kem phô mai
- 200 cream cheese
- 70g whipping cream
- 20g đường
- 1 muỗng nước chanh
Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi
Đừng quên bơ khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi bạn nhé. Tất cả những gì bạn cần lúc này là:
- 150g bơ lạt
- 60g tỏi băm
- 50g sữa đặc
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh rau mùi tây
b. Các bước làm
Bước 1: Làm bánh mì
- Cho các nguyên liệu làm bánh mì vào tô lớn, nhồi và ủ bột trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Sau đó, chia thành 6 chiếc bánh trọng lượng khoảng 110g.
- Nướng bánh trong nồi chiên không dầu với với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.
Bước 2: Làm kem phô mai
- Cho vào tô khác các nguyên liệu: cream cheese, đường, nước cốt chanh.
- Dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp hòa quyện, rồi thêm whipping cream vào đánh chung đến khi hỗn hợp mềm mịn và sánh.
- Cho vào túi bắt kem, cất trong tủ lạnh.
Bước 3: Làm sốt bơ tỏi
- Bơ chưng cách thủy cho tan chảy.
- Trộn tất cả các nguyên liệu chuẩn bị làm sốt bơ tỏi lại với nhau, đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Trình bày và thưởng thức
Cách 1
- Sau khi nướng xong vỏ bánh, các bạn nhúng bánh vào xốt bơ tỏi rồi đem nướng nhiệt 160 độ C trong 12 phút.
- Sau đó đợi bánh nguội chút rồi dùng dao răng cưa để cứa bánh theo hình dấu cộng, nhớ chỉ cứa khoảng 2/3 thôi để bánh không bị đứt rồi bơm xốt phô mai vào.
- Trang chọn cách này để xốt phô mai được tan chảy nhiều hơn khi chúng ta xé bánh ra ăn.
Cách 2
- Sau khi nướng xong vỏ bánh, các bạn dùng dao răng cưa cứa bánh ra.
- Bơm xốt phô mai vào khe hở của bánh rồi nhúng bánh vào xốt bơ tỏi, tiếp đến xếp lên khay đem nướng nhiệt 160 độ trong 12 phút là xong. Với cách làm này, phần xốt phô mai sẽ khô hơn một chút và ít tan chảy hơn.
- Ngoài ra các bạn có thể rải thêm ít chà bông lên trên bánh để trang trí và tăng hương vị cho bánh.
Phần vỏ bên ngoài hơi cháy sém, giòn tan ngay trong miệng. Bên trong là vị béo ngậy, mặn mặn ngọt ngọt của bơ và phô mai thấm vào từng lớp ruột bánh mì thơm mềm.
Nếu ai không khéo trong việc tự làm bánh mì có thể mua bánh mì sẵn rồi cắt bánh, bơm nhân, nhúng sốt và mang nướng giòn để tiết kiệm thời gian.
Làm món bánh mì phô mai bơ tỏi không hề khó, chỉ bao gồm 3 khâu chính là làm bánh mì, làm kem phô mai và làm sốt bơ tỏi là chị em đã có ngay món ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn cho con yêu và cả gia đình.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.