- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mẹ đảm tự làm bánh mì bơ tỏi phô mai thơm ngon khó cưỡng, con có bữa sáng hấp dẫn ngày giãn cách
Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai rất nhanh gọn, có thể dùng món này cho bữa sáng, bữa xế cho bé hoặc món ăn nhẹ cho mẹ ở chỗ làm.
1. Cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản
a. Nguyên liệu
Nguyên liệu làm bánh mì
- 270g bột mì số 11
- 60g bột mì số 8
- 35g đường
- 1 quả trứng
- 2g muối
- 140g sữa tươi
- 4g men
- 40g bơ lạt
Việc đi lại hạn chế, chị em hoàn toàn có thể tự làm bánh mì phô mai bơ tỏi ở nhà từ những nguyên liệu siêu thị nào cũng bán.
Nguyên liệu làm kem phô mai
- 200 cream cheese
- 70g whipping cream
- 20g đường
- 1 muỗng nước chanh
Nguyên liệu làm sốt bơ tỏi
Đừng quên bơ khi chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì phô mai bơ tỏi bạn nhé. Tất cả những gì bạn cần lúc này là:
- 150g bơ lạt
- 60g tỏi băm
- 50g sữa đặc
- 1 quả trứng
- 1 muỗng cafe muối
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh rau mùi tây
b. Các bước làm
Bước 1: Làm bánh mì
- Cho các nguyên liệu làm bánh mì vào tô lớn, nhồi và ủ bột trong 1 tiếng để bột nở gấp đôi. Sau đó, chia thành 6 chiếc bánh trọng lượng khoảng 110g.
- Nướng bánh trong nồi chiên không dầu với với nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.
Bước 2: Làm kem phô mai
- Cho vào tô khác các nguyên liệu: cream cheese, đường, nước cốt chanh.
- Dùng máy đánh tan đến khi hỗn hợp hòa quyện, rồi thêm whipping cream vào đánh chung đến khi hỗn hợp mềm mịn và sánh.
- Cho vào túi bắt kem, cất trong tủ lạnh.
Bước 3: Làm sốt bơ tỏi
- Bơ chưng cách thủy cho tan chảy.
- Trộn tất cả các nguyên liệu chuẩn bị làm sốt bơ tỏi lại với nhau, đảo đều tay để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Để khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Trình bày và thưởng thức
Cách 1
- Sau khi nướng xong vỏ bánh, các bạn nhúng bánh vào xốt bơ tỏi rồi đem nướng nhiệt 160 độ C trong 12 phút.
- Sau đó đợi bánh nguội chút rồi dùng dao răng cưa để cứa bánh theo hình dấu cộng, nhớ chỉ cứa khoảng 2/3 thôi để bánh không bị đứt rồi bơm xốt phô mai vào.
- Trang chọn cách này để xốt phô mai được tan chảy nhiều hơn khi chúng ta xé bánh ra ăn.
Cách 2
- Sau khi nướng xong vỏ bánh, các bạn dùng dao răng cưa cứa bánh ra.
- Bơm xốt phô mai vào khe hở của bánh rồi nhúng bánh vào xốt bơ tỏi, tiếp đến xếp lên khay đem nướng nhiệt 160 độ trong 12 phút là xong. Với cách làm này, phần xốt phô mai sẽ khô hơn một chút và ít tan chảy hơn.
- Ngoài ra các bạn có thể rải thêm ít chà bông lên trên bánh để trang trí và tăng hương vị cho bánh.
Phần vỏ bên ngoài hơi cháy sém, giòn tan ngay trong miệng. Bên trong là vị béo ngậy, mặn mặn ngọt ngọt của bơ và phô mai thấm vào từng lớp ruột bánh mì thơm mềm.
Nếu ai không khéo trong việc tự làm bánh mì có thể mua bánh mì sẵn rồi cắt bánh, bơm nhân, nhúng sốt và mang nướng giòn để tiết kiệm thời gian.
Làm món bánh mì phô mai bơ tỏi không hề khó, chỉ bao gồm 3 khâu chính là làm bánh mì, làm kem phô mai và làm sốt bơ tỏi là chị em đã có ngay món ăn sáng thơm ngon, hấp dẫn cho con yêu và cả gia đình.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp4 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp15 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!