- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh mì mật ong thơm ngon vô cùng, ăn sáng hay thưởng thức cùng trà chiều đều hợp
Món bánh này phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em thích hương vị ngọt ngào và vẻ ngoài dễ thương của món bánh, trong khi người lớn đánh giá cao cách chế biến đơn giản nhưng ngon miệng.
Trong cuộc sống bận rộn của chúng ta, việc tìm kiếm một món ăn nhẹ ngon và bổ dưỡng có thể khó khăn. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu với bạn món bánh mì giòn mật ong tuyệt vời. Món bánh không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn dễ làm, là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ.
Bánh mì giòn mật ong, cái tên nghe đã chảy nước miếng. Vỏ bánh vàng óng tỏa ra mùi thơm hấp dẫn, bên dưới giòn thơm ngon, khi cắn một miếng bạn có thể cảm nhận được vị ngọt đậm đà của mật ong.
Làm món bánh ăn sáng đơn giản, ngon mà đẹp mắt lại có đủ rau và đạm, còn giúp giảm cân giữ dáng
Làm món bánh ăn sáng đơn giản, ngon mà đẹp mắt lại có đủ rau và đạm, còn giúp giảm cân giữ dáng
Bánh mì giòn mật ong không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Mật ong rất giàu đường tự nhiên và vitamin, có thể cung cấp cho cơ thể năng lượng cũng như chất dinh dưỡng cần thiết. Đồng thời, việc bổ sung bột mì có hàm lượng gluten cao và trứng giúp bánh mềm và dai hơn. Bạn có thể cảm nhận trọn vẹn cảm giác phấn khích trong từng miếng bánh.
Món bánh này phù hợp với mọi lứa tuổi. Trẻ em thích hương vị ngọt ngào và vẻ ngoài dễ thương của món bánh, trong khi người lớn đánh giá cao cách chế biến đơn giản nhưng ngon miệng.
Điều tuyệt vời nhất khi làm món bánh này là trải nghiệm được nhìn thấy khối bột từ từ nở ra và cảm nhận mùi thơm hấp dẫn tỏa ra từ lò nướng, là cảm giác vui sướng vì đã thành công. Cùng bắt tay vào khám phá công thức làm bánh này nhé!
Nguyên liệu để làm bánh mì giòn mật ong
350g bột mì, 40g sữa bột, 20g mật ong, 15g sữa tươi, khoảng 150g trứng, 1 muối biển, 4g dầu ăn (hoặc bơ tan chảy), 30g bơ, 12g men tươi.
Cách làm món bánh mì giòn mật ong
Bước 1: Bạn cho tất cả các nguyên liệu gồm bột mì, sữa bột, mật ong, sữa tươi, trứng, muối và men tươi vào thố trộn bột. Sau đó bạn khởi động máy trộn bột ở tốc độ thấp để nhào bột. Khi bột đã quyện vào và tạo thành hình như một quả bóng thì bạn chuyển sang tốc độ cao và tiếp tục nhào bột đến khi có thể kéo thành một lớp màng thô. Sau đó bạn thêm bơ đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng vào. Khi mới cho bơ vào thì bạn dùng máy trộn bột ở tốc độ thấp, sau đó chuyển sang tốc độ cao để nhào cho đến khi bột mịn và về cơ bản là có thể kéo thành một lớp màng mỏng.
Bước 2: Sau khi nhào bột xong bạn vo tròn khối bột lại, cho vào âu rồi dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và để yên ở nhiệt độ phòng trong khoảng 50 phút. Sau thời gian trên, bạn lấy bột ra, nhồi nhẹ nhàng rồi kéo dải dài để chia bột thành các phần nhỏ có khối lượng khoảng 12,5g. Sau đó vo tròn từng phần bột lại, phủ lớp màng bọc thực phẩm lên và để bột nghỉ ở nhiệt độ phòng khoảng 20 phút.
Bước 3: Sau khi để bột nghỉ xong, bạn lần lượt lấy từng miếng bột, dùng dụng cụ cán thành dải dài. Sau đó gấp 2 bên mép bánh lại chụm vào giữa dải bột. Sau đó từ từ cuộn dải bột lại và cắt làm đôi.
Bước 4: Chuẩn bị khay nướng bánh và phết lên đó một lớp dầu thực vật, để gọn sang một bên. Tiếp theo bạn chấm mặt cắt của khối bột vào tô vừng trộn với đường trắng. Sau đó bạn đặt từng khối bột vào khay nướng, mặt chấm vừng và đường tiếp xúc với khay nướng. Sau đó bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 35°C rồi cho khay bánh vào ủ khoảng 40 phút. Sau thời gian trên bột sẽ nở gấp đôi. Tiếp đó bạn dùng cọ, quét một lớp lòng đỏ trứng lên bề mặt.
Bước 5: Làm nóng lò trước khi nướng 15 phút ở nhiệt độ 180°C. Sau đó bạn cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 20 phút, đến khi bề mặt trên và dưới bánh chín đều màu. Khi lật ngược mặt bánh lại bạn sẽ thấy có màu vàng hơi nâu đẹp mắt.
Thành phẩm món bánh mì giòn mật ong
Bánh mì mật ong sau khi hoàn thành có kết cấu giòn thơm hấp dẫn đặc biệt là phần đáy thơm hương vị của hạt vừng trắng. Bánh có vị ngọt vừa phải, lớp bên trong bánh thơm ngon, mềm mềm, dai dai ăn rất ngon. Bánh mì giòn mật ong là món ăn dễ làm và có hương vị tuyệt vời. Cho dù dùng vào bữa sáng cùng ly sữa hay bữa ăn nhẹ và uống trà, nó đều có thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc trọn vẹn. Nếu bạn vẫn còn lo lắng về bữa sáng hay bữa ăn nhẹ, hãy thử món bánh mì giòn mật ong này nhé! Tôi tin rằng bạn sẽ "phải lòng" vì sự ngon miệng của nó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì giòn mật ong!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.