Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê

Khi ăn bánh mì sữa chua chanh, từng thớ bánh thì dai mềm, ngọt béo, phần nhân bánh có vị đặc trưng từ sữa chua, thơm chanh và vị chua nhẹ khiến món ăn trở nên rất đặc biệt.

Nguyên liệu vỏ bánh:

150g bột mì có hàm lượng gluten cao, 25g đường bột, 3g men nở, 2,5g muối, 20g trứng gà (cả lòng trắng và lòng đỏ), 85g sữa chua (nguyên chất béo), 15g bơ, 1 quả chanh vàng.

Nguyên liệu làm nhân sữa chua chanh:

60g sữa chua (nguyên chất béo), 15g đường bột, 30g trứng (cả chất lỏng trứng), 8g sữa bột, 5g tinh bột ngô và 10g nước cốt chanh.

Nguyên liệu trang trí bề mặt:

4 lát chanh, 15g đường cát, lượng nước trứng vừa đủ.

Cách làm bánh mì sữa chua chanh

Bước 1: Đầu tiên hãy sơ chế quả chanh. Rửa sạch quả chanh sau đó dùng một chút muối tinh chà lên vỏ để chanh ra bớt tinh dầu đắng. Tiếp đó bạn rửa lại với nước rồi lau khô chanh. Cắt chanh làm đôi sau đó xắt nửa quả chanh thành các lát mỏng (4 lát hoặc nhiều hơn tùy vào số lượng bánh bạn muốn làm). Cho các lát chanh đã cắt mỏng vào bát, thêm vào 15g đường vào rồi ướp trong khoảng 2 tiếng. Khi bạn thấy đường tan hết và tiết nước thấm vào chanh là được.

Bước này bạn nên chuẩn bị ngay từ đầu để khi bánh đã lên men xong thì các lát chanh cũng hoàn thành quá trình được ngâm đường. Chanh bạn nên cắt lát càng mỏng càng tốt.

Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-1


Bước 2: Dùng dụng cụ bào để bào nhỏ vỏ nửa quả chanh còn lại. Bạn lưu ý chỉ bào lấy phần màu vàng của vỏ quả chanh, không lấy phần cùi trắng, nếu không thành phẩm sẽ bị đắng, khó ăn.

Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-2
Bước 3: Tiếp theo bạn chuẩn bị làm phần nhân sữa chua chanh. Vắt lấy nước cốt từ nửa quả chanh bạn đã bào vỏ (vắt nước trực tiếp bằng tay). Lượng nước cốt chanh bạn cần lấy là 10g. Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu làm nhân sữa chua chanh vào nồi (60g sữa chua, 15g đường bột, 30g nước trứng đã đánh tan, 8g sữa bột, 5g bột bắp và 10g nước cốt chanh). Dùng phới trộn đều.

Sau đó bạn đặt nồi lên bếp, đun nóng trên lửa vừa và khuấy liên tục bằng phới để tránh bị dính đáy. Nấu cho đến khi hỗn hợp trong nồi sôi và trở thành phần sốt sệt đặc. Lúc này bạn tắt bếp. Để nguội phần nhân sữa chua chanh đã nấu trước khi sử dụng cho vào làm nhân bánh. 

Lưu ý: Nếu bạn có máy đánh trứng thì nên dùng để phần nguyên liệu nhân sữa chua chanh được đánh đều đồng nhất, nhanh và hiệu quả hơn. 

Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-3
Bước 4: Tiếp theo đến bước nhào bột. Như với tất cả các loại bánh mì ngọt, nhào bột là một bước tất yếu. Bạn cho tất cả các nguyên liệu trừ bơ và vỏ chanh vào âu rồi nhào thành khối bột. Nhào cho đến khi bột dẻo, đồng nhất thì cho bơ vào và tiếp tục nhào cho đến khi bột tạo thành khối đồng nhất, mịn, đàn hồi. Cuối cùng bạn cho vỏ chanh vào và nhào nhẹ một lúc để vỏ chanh được trộn vào bột.

Bạn vê tròn khối bột, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ trong môi trường ấm (khoảng 30°C) khoảng 40 phút cho đến khi bột nở gấp đôi.

Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-4


Bước 5: Sau khi đã ủ bột xong, bạn nhẹ nhàng nhào lại bột để cho thoát hết bóng khí. Sau đó chia khối bột thành 4 phần bằng nhau, vo tròn từng phần bột lại để lên giấy nến và phủ màng bọc thực phẩm lên, để yên trong khoảng 10 phút. 

Sau đó bạn làm phẳng từng phần bột. Đặt nhân sữa chua chanh vào giữa. Khéo léo bọc kín lại. 

Lưu ý: Phần nhân sữa chua chanh tương đối dính. Vì thế bạn có thể cho vào túi bắt kem để bóp nhân vào giữa hoặc dùng thìa hay bất cứ dụng cụ nào bạn thấy thuận tiện. 

Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-5


Bước 6: Sau khi đã tạo hình cho bánh xong. Bạn đặt lên khay nướng có lót giấy nến đã được phết lớp bơ. Để bánh trông đẹp mắt thì bạn nên đặt phần mặt bánh có đường gấp khép khối bột úp xuống. Bạn để yên bánh trong khay lên men lần 2 trong môi trường có nhiệt độ 35°C, độ ẩm 80% cho đến khi kích thước từng chiếc bánh tăng gấp 2-2,5 lần.

Mẹo: Bạn có thể tạo độ ẩm bằng cách cho nước nóng vào lò và đóng cửa lò lại đợi đến khi kích thước bánh nở đúng tiêu chuẩn là được. 

Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-6


Bước 7: Sau đó phết một lớp nước rửa trứng lên bề mặt từng chiếc bánh. Sau đó đặt các lát chanh đã được ngâm đường trước đó lên trên và sẵn sàng nướng. Làm nóng lò ở 180°C và nướng trong khoảng 15 phút cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu. Hãy điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tùy theo công suất của lò.

Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-7Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-8


Lời khuyên:

1. Tùy thuộc vào các yếu tố như độ hút nước của bột và độ đặc của sữa chua, bạn hãy điều chỉnh lượng sữa chua tùy theo tình hình thực tế để đạt được phần vỏ bánh mềm thơm và phần nhân sữa chua dẻo sánh. Chỉ nên dùng loại sữa chua nguyên chất thông dụng nhất ở siêu thị, không dùng các loại sữa chua khác như sữa chua hương trái cây.

2. Ngoài tác dụng trang trí cho bánh mì, những lát chanh phủ trên bề mặt cũng sẽ mang lại hương vị chanh đậm đà hơn cho bánh mì. Do đó bạn nên cắt lát chanh càng mỏng càng tốt.

Thành phẩm món bánh mì sữa chua chanh

Bánh mì sữa chua chanh sau khi hoàn thành có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm mùi bơ và chanh. Khi ăn, từng thớ bánh thì dai mềm, ngọt béo, phần nhân bánh có vị đặc trưng từ sữa chua, thơm chanh và vị chua nhẹ khiến món ăn trở nên rất đặc biệt.

Cách làm bánh mì sữa chua chanh chuẩn vị thơm ngon siêu sảng khoái, ai ăn cũng thích mê-9


Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì sữa chua chanh!

Theo Tổ Quốc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://toquoc.vn/cach-lam-banh-mi-sua-chua-chanh-chuan-vi-thom-ngon-sieu-sang-khoai-ai-an-cung-thich-me-20240229164413054.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Bạn trai kém 4 tuổi ham mê cờ bạc nhưng tôi không thể chia tay
Bạn trai tôi thường xuyên "đốt tiền" vào những trò cá cược đỏ đen trên mạng, không ít lần tôi phải đi trả nợ thay cho anh ta. Dù tôi đã nhiều lần chia tay nhưng bạn trai liên tục níu kéo, thậm chí dọa dẫm khiến tôi không thể dứt khoát.
Ngâm rau nước muối xưa rồi, muốn rau sạch thì hãy làm theo cách này
Rửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.