- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh ngô cực đơn giản mà vừa lạ miệng, vừa đẹp mắt
Bánh ngô hấp nước cốt dừa, bạn đã thử bao giờ chưa?
Nhắc đến bánh ngô, hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới món bánh ngô tẩm bột chiên giòn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món bánh ngô ít dầu mỡ hơn mà thành phẩm đảm bảo vẫn thơm ngon nức lòng, thao tác lại đơn giản hơn nhiều so với món bánh ngô chiên quen thuộc nữa đấy!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh ngô hấp nước cốt dừa
1. Ngô ngọt/ngô nếp: 2 bắp
2. Bột: 50gr bột năng, 50gr bột gạo, 100gr bột nếp
3. Nước cốt dừa: 100ml
4. Gia vị: Dầu olive, muối, đường kính
Cách làm bánh ngô hấp nước cốt dừa
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ ngô, nhặt hết râu ngô rồi rửa ngô với nước. Sau đó, dùng dao lọc lấy phần hạt ngô. Tiếp theo, bạn đun 1 nồi nước sôi rồi thả phần vỏ ngô vào, trụng khoảng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.
Phần ngỏ vô này sẽ được dùng để làm vỏ bánh ngô nên bạn đừng bỏ đi nhé!
- Bước 2: Trộn bột
Bạn cho vào bát: Phần hạt ngô đã tách, 50gr bột năng, 100gr bột nếp, 50gr bột gạo, 100ml nước cốt dừa, 4-5 thìa canh đường kính và 1/3 thìa cà phê muối. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát và cho bát bột ngô vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Trộn ngô với các nguyên liệu
- Bước 3: Gói và hấp bánh ngô
Bạn quét 1 lớp dầu olive vào 1 mặt của miếng từng phần vỏ ngô. Múc 1 thìa canh phần bột ngô đã trộn rồi gói lại.
Làm thế này
Cuối cùng, cho bánh vào xửng hấp và hấp khoảng 20 phút trên lửa vừa. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Bánh ngô hấp
Bạn thấy đấy, món bánh ngô hấp này làm cực đơn giản mà lại ít dầu mỡ, ít calo, vừa thơm mùi ngô vừa ngậy vị cốt dừa. Nếu đang ăn kiêng, bạn có thể thay đường kính bằng đường ăn kiêng, vậy thì món ăn sẽ healthy hơn.
Một vài công dụng của ngô mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Ngô là một trong những loại thực phẩm nằm trong danh sách giúp giảm cân an toàn mà bạn nên tham khảo. Ăn ngô sẽ giúp bạn nhanh no và không có cảm giác thèm ăn vặt. Hàm lượng chất xơ cao trong ngô cũng giúp cơ thể nhanh no mà không bị dư chất béo.
2. Cải thiện trí nhớ
Thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đầu óc mệt mỏi, thiếu tập trung và giảm trí nhớ. Trong khi đó, trong ngô lại có nhiều vitamin B1, cung cấp acetylcholine (chất truyền tín hiệu trong thần kinh) giúp cải thiện chức năng não bộ và cải thiện trí nhớ.
3. Ngăn ngừa bệnh tim mạch
Mỗi một bắp ngô cung cấp cho cơ thể 19% lượng vitamin B cần thiết. Lượng vitamin B có trong ngô sẽ giúp làm giảm lượng homocysteine là chất có hại cho các mao mạch dẫn đến hiện tượng ngồi máu cơ tim.
Chúc bạn thành công với món bánh ngô này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.