- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh trung thu trứng muối tan chảy vừa độc lạ vừa thơm ngon khiến cả nhà thích thú
Cách làm bánh trung trứng muối tan chảy có nguồn gốc từ Hong Kong. Vỏ bánh mềm hơn bánh Trung thu truyền thống, nhân trứng muối tan chảy trong miệng làm cho người ăn có một cảm giác mới lạ, thích thú.
- Những cách làm bánh Trung thu handmade từ rau, củ, quả chuẩn vị tự nhiên - an toàn mà vẫn đẹp mắt khiến chị em đứng ngồi không yên
- Đam mê bánh mà không có lò nướng thì phải thử ngay món bánh sữa chua siêu ngon này
- Hội 'Ghét bếp' trổ tài làm bánh Trung thu, nhìn thành quả xong chỉ muốn quăng cả lò lẫn bánh
Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm tháng 8 âm lịch, chắc hẳn bà nội trợ nào cũng đã có kế hoạch chuẩn bị cho mình những chiếc bánh trung thu thật ngon lành và đẹp mắt để cùng gia đình quây quần phá cỗ đón chị Hằng hoặc biếu người thân yêu. Cùng Tintuconline bật mí cách làm bánh trung thu nhân trứng muối tan chảy tuyệt ngon, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà nhé.
Nếu như muốn tự tay làm ra những thành phẩm của riêng mình để mâm cỗ trung thu thêm phần ý nghĩa, chị em có thể tham khảo cách làm bánh Trung thu trứng muối dưới đây của tài khoản Facebook Xuan Kieu Kado. Đây là một trong những loại bánh thơm ngon đẹp mắt có nguồn gốc từ Hong Kong. Vỏ bánh mềm hơn bánh trung thu truyền thống, nhân trứng muối hấp dẫn, tan chảy trong miệng làm cho người ăn có một cảm giác mới lạ, thích thú.
CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU TRỨNG MUỐI
Bước 1: Làm nhân bánh
Chuẩn bị nguyên liệu:
Nhân trứng muối tan chảy | Nhân trứng sữa |
- Lòng đỏ trứng muối 20g - Bơ lạt 15g - Sữa tươi 30ml - Gelatin 1.5g - Đường 15g - Sữa bột 7g - Bột bắp 7g |
- Lòng đỏ trứng muối 50g - Bột mì 12g - Bột bắp 12g - Sữa bột 12g - Đường 25g - Sữa tươi 70ml - Trứng đánh tan 20g - Bơ lạt 30g |
Cách làm:
Chúng ta sẽ tiến hành làm 2 loại nhân khác nhau (nhân trứng muối tan chảy và nhân trứng sữa) với cách làm tương tự nhau, chỉ khác chút ở khâu nguyên liệu và nhân trứng sữa thì nấu lâu hơn trên chảo cho nhân đặc lại luôn chứ không cần cho vào ngăn đá giống nhân trứng muối. Sau đó ở bước cuối cùng, chúng ta sẽ kết hợp 2 loại nhân này làm một trước khi cho vỏ bánh bao quanh và tạo khuôn bánh.
Các bước thực hiện cụ thể như sau:
- Rữa lòng đỏ trứng muối với 1 muỗng canh rượu trắng.
- Cho lòng đỏ trứng muối vào nồi chiên không dầu phết lên mặt trứng 1 lớp mỏng dầu mè, nướng với nhiệt độ 150°c trong 10phút.
- Trong lúc chờ đợi, cho 1.5g Gelatin vào 30ml sữa tươi nấu cách thủy cho Gelatin tan chảy.
- Cho 20g trứng gà tươi khuấy tan vào hòa đều với hỗn hợp Gelatin và sữa tươi đã nấu cách thủy tan chảy ở trên.
- Lòng đỏ trứng muối sau khi nướng xong, cho qua rây tán nhuyễn.
- Tiếp tục cho 50g lòng đỏ trứng muối đã tán nhuyễn vào hỗn hợp trên và trộn đều.
- Cho hỗn hợp qua rây để lọc bớt vón cục.
- Đặt nồi lên bếp cho tiếp bơ lạt, trứng muối được đánh tan qua rây vào trộn đều với lửa nhỏ.
- Nhân trứng sữa sên đến khi thành khối đặc trở qua lại được như hình trên là được.
- Với nhân trứng muối, chúng ta xúc ra màng bọc thực phẩm và rap lại tạo thành thanh dài, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2h để đông lại.
- Nhân trứng muối sau khi được để đông 2h, đem phân ra rồi vo tròn thành từng viên nặng 7g
- Dùng nhân trứng sữa bọc lấy nhân trứng muối tan chảy vo thành viên tròn là chúng ta xong phần nhân bánh.
Bước 2: Làm vỏ bánh
Chuẩn bị nguyên liệu gồm:
- Dầu ăn 37g hoặc bơ lạt
- Sữa đặc có đường 37g
- Nước đường 37g
- Bột bắp 20g
- Bột mì đa dụng 100g
Cách làm:
- Cho tất cả nguyên liệu vỏ bánh vào thau, rây bột bắp, bột mì vào thau, trộn đều nhồi bột thành khối.
- Vỏ bánh sau khi nhồi thành khối bọc màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30phút.
- Sau đó, chia khối bột vỏ bánh ra thành từng viên mỗi viên nặng 22g.
Bước 3: Đóng khuôn, tạo hình bánh
- Mỗi viên bột vỏ bánh bạn ấn dẹt ra rồi cho nhân bánh vào giữa bột vỏ bánh, khéo léo bao gói lại sao cho kín hết phần nhân bánh để không khí không lọt vào bánh.
- Quét lên khuôn bánh một lớp bột mỏng để bánh không bị dính.
- Cho bánh vào khuôn ấn giữ khoảng 5~ 10 giây để bánh được rõ nét.
Bước 4: Làm hỗn hợp quét bánh
Nguyên liệu gồm 1 lòng đỏ trứng và 10ml sữa tươi.
Cách làm rất đơn giản là bạn cho 2 thành phần này vào một bát nhỏ khuấy tan và rây lại cho mịn. Trong quá trình nướng bánh, chúng ta sẽ quết hỗ hợp này lên bánh để tạo màu đẹp và hấp dẫn hơn cho món bánh trung thu của mình.
Bước 5: Nướng bánh
Khâu nướng bánh là bước cuối cùng để cho ra thành phẩm bánh trung thu, tuy nhiên bước này khá quan trọng và kỳ công. Bạn cần để nhiệt độ nướng bánh 210 độ C và thực hiện qua nhiều lần nướng:
- Nướng lần 1 ở nhiệt độ 210 độ C trong 3 phút. Sau đó lấy bánh ra để nguội và phết đều hỗn hợp trứng sữa đã pha ở trên lên mặt bánh, thân bánh.
- Nướng lần 2 với nhiệt độ 210°c 4 phút. Lấy bánh ra để nguội.
- Nướng lần 3,4 cùng nhiệt độ, mỗi lần nướng xong lấy ra để cho bánh nguội hẳn rồi mới cho bánh vào nướng tiếp đến khi vỏ bánh chín (tổng cộng khoảng 19 phút).
THÀNH PHẨM:
Bánh trung thu trứng muối sau khi hoàn thành rất thơm và xinh xắn, màu sắc lại vô cùng đẹp mắt, vỏ bánh mềm ngậy dễ ăn. Nếu ăn bánh ngay khi vừa nướng chín và còn nóng, nhân trứng muối thơm ngon sẽ tan chảy trong miệng chính là điểm hấp dẫn của loại bánh này khiến nhiều người thích thú. Còn khi bánh để nguội mới ăn, thì nhân bánh sẽ đông lại như các loại bánh trung thu thông thường khác.
Tự tay làm thành công mẻ bánh trung thu trứng muối tan chảy thơm ngon mới lạ này để cả nhà cùng thưởng thức hoặc biếu tặng người thân chắc chắn sẽ rất ý nghĩa và thú vị.
Chúc cả nhà thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.