- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo inox
Không nhất thiết dùng chảo chống dính, bạn có thể làm bánh xèo bằng chảo inox, vật dụng mà nhà ai cũng có, bánh làm ra giòn rụm, hấp dẫn như ngoài hàng.
Bánh xèo là món ăn truyền thống với phần vỏ ngoài là bột chiên vàng giòn hình tròn, sau đó gập lại thành hình bán nguyệt bọc lấy phần nhân gồm tôm, thịt, giá đỗ, rau gia vị..., chấm cùng nước mắm pha chua cay mặn ngọt, ăn kèm dưa góp.
Chị Huỳnh Thị Nghĩa (34 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ cách làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo inox, dụng cụ mà nhiều gia đình đều sở hữu.
Cách làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo inox - 1Cách làm bánh xèo giòn rụm bằng chảo inox - 2Bánh xèo giòn rụm chiên bằng chảo chống dính.
Nguyên liệu làm bánh xèo
- 200gr bột bánh xèo
- 100gr bột chiên giòn
- 200gr tôm
- 200gr thịt
- Trứng cút
- Giá đỗ, hành lá
- Rau sống ăn kèm gồm dưa leo, diếp cá, lá cải xanh...
- Đồ muối chua ngọt: Cà rốt, củ cải
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, chanh, ớt, bột nghệ, hạt tiêu.
Cách làm bánh xèo bằng chảo inox
Sơ chế nguyên liệu: Tôm bóc vỏ, rửa sạch. Thịt cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Để làm ra bánh xèo giòn rụm, cần chú trọng hai bước quan trọng nhất là pha bột và chiên bánh.
Cách pha bột bánh xèo
Trộn bột bánh xèo, bột chiên giòn với 1/2 muỗng canh hạt nêm, một ít bột nghệ, vừa khuấy vừa cho dần 600ml nước lọc vào đánh đều, sau đó cắt thêm hành lá vào. Cho bột nghỉ 15 phút trước khi chiên bánh.
Tôm, thịt, trứng cút làm chín.
Cách chiên bánh xèo
Bắc chảo lên bếp, đun nóng. Kiểm tra chảo đủ nhiệt hay chưa bằng cách vẩy một ít nước, khi các giọt nước không xèo xèo tan đi nữa mà gộp thành một giọt lớn chạy quanh chảo thì lúc này mới đủ nhiệt.
Làm nóng chảo và kiểm tra nhiệt độ của chảo bằng nước.
Khi chảo đủ nhiệt, bạn mới cho dầu ăn vào. Kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách cho đũa vào chảo, nếu thấy dầu sủi lên là đã đạt tới nhiệt độ có thể chế biến. Không nên để dầu quá sôi đến mức bốc khói, vừa ảnh hưởng đến hương vị bánh vừa không tốt cho sức khỏe.
Kiểm tra dầu sôi bằng đũa.
Khi thấy dầu đủ nhiệt, bạn cho ra bát, mỗi lần đổ bánh xèo thì múc lại một ít dầu cho vào chảo. Chiên bánh xèo không cần phải chiên ngập dầu.
Nếu sợ bắn dầu nóng khi cho bột vào thì bạn có thể để dầu nguội bớt rồi chiên, miễn là làm chảo đủ nhiệt và dầu sủi như bên trên. Hai yếu tố này giúp bạn cho ra lò món bánh xèo giòn vàng, không dính chảo, nhìn rất bắt mắt.
Chiên bánh xèo không nên chiên ngập dầu.
Canh nhiệt được thì bánh sẽ chạy quanh chảo như thế này.
Cách pha nước chấm bánh xèo và dưa góp ăn kèm
Nước chấm bánh xèo được pha theo tỷ lệ 1 nước mắm, 1 đường, 2 nước, cho thêm ớt, tỏi và vắt thêm chanh theo mức độ ăn chua của từng người.
Món bánh xèo béo ngậy giòn rụm có thể ăn cùng cà rốt và củ cải muối chua. Hai loại củ này đem cắt miếng vừa ăn, ngâm 30 phút trong hỗn hợp pha theo tỷ lệ 1 muối, 1 nước, 1 đường, 2 dấm. Ngoài ra mọi người có thể ăn cùng với các loại rau sống tùy theo sở thích.
Bánh xèo ngon nhất là khi ăn nóng. Hương vị giòn tan của bánh kết hợp hoàn hảo với vị tươi mát của rau và chua ngọt của nước mắm.
Theo VTC news
-
Vào bếp11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.