- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bắp bò ngâm mắm thơm ngon bất bại
Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ gây ngán của ngày Tết thì bắp bò ngâm mắm sẽ là một "ngôi sao" trên bàn tiệc.
Bên cạnh những món ăn cầu kỳ, dễ gây ngán của ngày Tết thì bắp bò ngâm mắm sẽ là một "ngôi sao" trên bàn tiệc. Cách làm món bắp bò ngâm mắm khá đơn giản, chỉ cần chọn được nguyên liệu tươi ngon và một vài bước dễ dàng, bạn đã có thể sở hữu một đĩa bắp bò ngâm mắm ngon không cưỡng nổi.
Nguyên liệu làm món bắp bò ngâm mắm
- 1kg bắp bò, chọn phần bắp hoa hoặc lõi rùa nhiều gân sẽ ngon hơn (bắp bò lọc hết phần mỡ bám quanh)
- 1 bát nước mắm ngon
- 1 bát đường trắng
- 1/2 bát giấm
- 1 bát nước lọc
- 2 cái hoa hồi, 1 nhánh quế nhỏ, 1 củ gừng, vài tép tỏi, vài trái ớt đỏ
- Ngoài ra bạn cần chuẩn bị một lọ ngâm bằng thủy tinh, khổ vừa miếng bắp bò chứ đừng quá to sẽ tốn nước mắm mà không ngập được mặt thịt khi ngâm.
Cách làm bắp bò ngâm mắm
Sơ chế nguyên liệu làm bắp bò ngâm mắm
- Bắp bò rửa sạch với muối và gừng.
- Rửa sạch gừng, tỏi, ớt.
Các bước làm bắp bò ngâm mắm
- Bước 1: Cho bắp bò, hồi, quế, gừng đập dập vào nồi, đổ nước ngập thịt, thêm 1/2 muỗng cafe muối vào, nấu sôi, vớt bọt rồi để lửa liu riu luộc cho thịt mềm. Bâp bò ngâm mắm sẽ cứng lại nên khi luộc thịt, bạn nên luộc hơi nhừ chút nhé.
- Bước 2: Thịt đã luộc mềm, bạn vớt ra thau, cho nước và đá lạnh vào ngâm để thịt được trắng và giòn. Ngâm cho đến khi thịt nguội hoàn toàn thì vớt ra để ráo.
- Bước 3: Pha hỗn hợp 1 mắm : 1 đường : 1 nước : 1/2 giấm cho vào nồi cùng tỏi cắt lát, 1 nhánh gừng cỡ ngón tay đem đập dập hoặc cắt lát, ớt cắt khúc, cho vào cùng rồi đun trên lửa liu riu. Trong quá trình đun mở nắp để tránh trào. Khi đường tan hết thì bạn tắt bếp, để vài tiếng cho nước mắm nguội hoàn toàn.
- Bước 4: Xếp thịt vào hũ thuỷ tinh (đã rửa sạch, lau khô), sau đó rót hỗn hợp mắm đã nấu vào cho ngập thịt. Phải đảm bảo nước mắm ngập thịt, ko thì phần thịt trồi lên sẽ bị hỏng. Bạn để ở ngoài 3 ngày cho thịt thấm rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Lưu ý: Khi ăn lấy bắp bò ra xắt mỏng, dọn kèm tương ớt hoặc cuốn với bánh tráng và rau sống.
Nước mắm ngâm thịt lấy ra thêm nước sôi, một chút chanh là dùng làm nước chấm rất ngon miệng.
Nước mắm dư cứ cất trong tủ lạnh để khi cần đem ra kho thịt cá.
Chúc các bạn thành công với cách làm bắp bò ngâm mắm đơn giản này.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.