- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hấp bí đỏ cùng loại nguyên liệu này, chế biến khoảng 10 phút là có ngay món ăn ngon cực bổ dưỡng
Bí đỏ hấp sườn thơm ngon, bùi bùi béo ngậy chắc chắn sẽ được yêu thích bởi mọi thành viên trong gia đình. Với cách làm bí đỏ hấp sườn trọn vị đậm đà mà đơn giản dưới đây, ai cũng có thể trổ tài là đầu bếp cho cả nhà.
Bí đỏ là thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của mỗi gia đình. Trong thành phần của bí đỏ rất giàu vitamin và khoáng chất, nhưng lại chứa không quá nhiều calo nên đây được coi là một trong số những thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Nhất là những chị em muốn giảm cân mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cho cơ thể thì bí đỏ là thực phẩm không nên bỏ qua.
Là loại nguyên liệu thơm ngon, bí đỏ thường được dùng để chế biến các món ăn như món hầm, súp, nấu canh hoặc hấp. Các món ăn từ bí đỏ đều rất bổ dưỡng nhưng hấp là phương pháp giúp bảo tồn tối đa lượng dưỡng chất có trong thực phẩm, lại ít chất béo nên không sợ ngấy và an toàn cho sức khỏe. Dưới đây, Tintuconline xin gửi tới độc giả cách làm món bí đỏ hấp sườn, một món ngon được chế biến đơn giản, nhanh chóng, ai cũng có thể thực hiện được, thành phẩm lại rất hấp dẫn.
Cách làm bí đỏ hấp sườn
Chuẩn bị:
Nguyên liệu | Gia vị |
- 200 gam sườn - 300 gam bí đỏ - 1 Cây hành lá - 5 tép tỏi, - 1 quả ớt |
- 1 thìa dầu hào - 2 thìa dầu ăn - Muối : 1/2 muỗng - Đường trắng: 1 muỗng |
Để có món bí đỏ hấp sườn ngon thì khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng:
- Khi chọn bí đỏ để nấu nên lấy những quả có màu vàng cam đậm, cứng, ít ruột, nặng tay, vỏ trơn nhẵn và không bị dập, thối. Tránh mua những quả có các nốt, vết trên vỏ. Ngoài ra, bạn nên chú ý chọn những quả có cuống dài khoảng 2-5cm (những quả có cuống ngắn hơn có thể bị thối rữa nhanh hơn).
- Khi chọn sườn bạn nên lưu ý chọn loại tươi, có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Ngoài ra, các bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ bởi những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn.
Cách làm:
1. Chuẩn bị nguyên liệu: Gọt vỏ bí, cắt thành từng miếng nhỏ như trong hình, không cần mỏng quá, nếu không hấp sẽ rất dễ bị nhũn. Hành lá rửa sạch thái nhỏ. Tỏi đập dập băm nhuyễn.
2. Sườn đã được chặt nhỏ rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cho dầu hào, tiêu, dầu ăn, muối, đường, rượu trắng, tỏi với lượng vừa ăn rồi ướp khoảng 20 phút.
3. Những lát bí đỏ vừa cắt, bạn xếp xung quanh vỉ hấp.
4. Tiếp theo, bạn xếp những miếng sườn đã ướp lên trên miếng bí
5. Cho một ít hành tím và ớt lên trên cùng để trang trí, sau đó đặt vỉ hấp lại vào nồi, bật chế độ hấp cách thủy khoảng 20 phút là được. Nếu không có nồi hấp inox này thì bạn cũng có thể sử dụng một nồi hấp bình thường và nên hấp khoảng 30 phút.
6. Đậy chặt nắp để hơi nóng bên trong không bị thoát ra, giúp món ăn nhanh chín hơn. Khi hết thời gian, bạn tắt bếp là xong.
Thành phẩm: Xương sườn và bí đỏ ăn mềm, thơm bùi và rất ngọt.
Chú ý khi làm bí đỏ hấp sườn:
- Muốn sườn có vị thơm ngon, đậm đà hơn thì bạn nên tẩm ướp cùng gia vị trước khi nấu để ngấm.
- Thời gian hấp trong nồi bạn có thể tự điều chỉnh dựa vào tình hình thực tế. Nếu là nồi inox thông thường thì thời gian hấp cần lâu hơn để thực phẩm chín kỹ.
Cách làm bí đỏ hấp sườn cực đơn giản, lại cho bạn món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, phù hợp với thực đơn của mọi gia đình Việt. Trẻ nhỏ hay người già thường xuyên ăn món này sẽ rất tốt cho cơ thể, vừa đễ ăn lại bổ sung nguồn dưỡng chất dồi dào. Có thể nói, đây là một món ăn ngon mà các chị em không nên bỏ qua trong thực đơn của gia đình mình.
Chúc các chị em thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.