- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bún cá rô ngon nhức nhối, chuẩn vị như người Hải Dương
Bún cá rô đồng là món ăn nổi tiếng của vùng đất Hải Dương được nhiều người yêu thích. Cùng thử trổ tài nấu món bún này nhé!
Hiện nay, bún cá rô được chế biến và bày bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều đã được biến tấu trong cách sử dụng nguyên liệu và gia vị để phù hợp với khẩu vị địa phương. Với cách làm bún cá rô đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay bát bún thơm ngon hấp dẫn mà không cần phải đi đâu xa.
Bún cá thường dùng là cá rô đồng nhưng ở thành phố sẽ khó mua được nên bạn có thể thay bằng cá rô phi nhé!
Nguyên liệu:
500g cá rô phi hoặc đồng
1 miếng chả cá chiên
3 quả cà chua chín đỏ
1 cây bạc hà (dọc mùng)
1 bó rau nhút hoặc cần nước
1 bó thì là, 1 ít hành lá
Hành tím, tỏi băm
Giấm bỗng
Bột chiên giòn
Bún tươi
Cách làm
Cá làm sạch, sơ chế qua muối rồi dùng dao lạng lấy phần thịt cá.
Phần phile cá bạn thái miếng vừa ăn. Phần xương và đầu cá chặt khúc rồi ướp vào ít hạt nêm và nước mắm để nấu nước dùng.
Sơ chế rau:
Cà chua thái múi cau mỏng
Rau nhút nhặt rửa sạch để ráo, khi nào ăn thì trụng qua nước sôi.
Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái khúc chẻ làm 2-3 cho vừa ăn.
Hành lá, thì là thái nhỏ.
Phi thơm tỏi và hành tím, cho phần xương cá vào đảo, cá săn thơm thì cho nước và 1 muỗng muối vào nấu với lửa nhỏ vừa 30-40 phút chi cá nhừ ra nước ngọt.
Thêm 1 ít gừng đập dập và 2 củ hành tím vào nồi nước xương cá.
Sau đó lược bỏ phần xác xương cá đi.
Phần phile cá ướp với ít muối và tiêu xay, phủ qua bột chiên giòn rồi đem chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm tỏi cho cà chua vào xào với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, xào đến khi cà chín mềm thì tắt bếp.
Đun nóng lại nồi nước dùng rồi bỏ phần cà chua xào vào, nêm thêm đường, giấm, nước mắm, hạt nêm cho có vị chua ngọt thanh vừa miệng.
Bạn có thể thay giấm bằng chanh hoặc không cho tùy sở thích.
Khi nêm xong rồi bạn cho phần dọc mùng vào nấu thêm 3 phút và hạ lửa nhỏ nhất để nước dùng luôn nóng.
Trụng sơ bún qua nước sôi rồi cho ra tô, thêm cá chiên, chả cá thái miếng, rau nhút luộc, hành lá thì là.
Chan nước dùng chua ngọt kèm dọc mùng vào tô là hoàn thành.
Khi ăn bạn chuẩn bị chén mắm ớt để chấm cá nếu muốn nhé!
Thành phẩm
Bát bún cá rô thơm ngon có phần nước dùng thanh trong, cá bùi thấm vị nóng hổi với hương vị thơm ngon kích thích vị giác sẽ làm đắm say bất cứ ai thưởng thức qua đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún cá rô này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp21 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.