- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bún cá rô ngon nhức nhối, chuẩn vị như người Hải Dương
Bún cá rô đồng là món ăn nổi tiếng của vùng đất Hải Dương được nhiều người yêu thích. Cùng thử trổ tài nấu món bún này nhé!
Hiện nay, bún cá rô được chế biến và bày bán ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, hầu hết chúng đều đã được biến tấu trong cách sử dụng nguyên liệu và gia vị để phù hợp với khẩu vị địa phương. Với cách làm bún cá rô đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay bát bún thơm ngon hấp dẫn mà không cần phải đi đâu xa.
Bún cá thường dùng là cá rô đồng nhưng ở thành phố sẽ khó mua được nên bạn có thể thay bằng cá rô phi nhé!
Nguyên liệu:
500g cá rô phi hoặc đồng
1 miếng chả cá chiên
3 quả cà chua chín đỏ
1 cây bạc hà (dọc mùng)
1 bó rau nhút hoặc cần nước
1 bó thì là, 1 ít hành lá
Hành tím, tỏi băm
Giấm bỗng
Bột chiên giòn
Bún tươi
Cách làm
Cá làm sạch, sơ chế qua muối rồi dùng dao lạng lấy phần thịt cá.
Phần phile cá bạn thái miếng vừa ăn. Phần xương và đầu cá chặt khúc rồi ướp vào ít hạt nêm và nước mắm để nấu nước dùng.
Sơ chế rau:
Cà chua thái múi cau mỏng
Rau nhút nhặt rửa sạch để ráo, khi nào ăn thì trụng qua nước sôi.
Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái khúc chẻ làm 2-3 cho vừa ăn.
Hành lá, thì là thái nhỏ.
Phi thơm tỏi và hành tím, cho phần xương cá vào đảo, cá săn thơm thì cho nước và 1 muỗng muối vào nấu với lửa nhỏ vừa 30-40 phút chi cá nhừ ra nước ngọt.
Thêm 1 ít gừng đập dập và 2 củ hành tím vào nồi nước xương cá.
Sau đó lược bỏ phần xác xương cá đi.
Phần phile cá ướp với ít muối và tiêu xay, phủ qua bột chiên giòn rồi đem chiên với lửa nhỏ đến khi cá vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Phi thơm tỏi cho cà chua vào xào với 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng đường, xào đến khi cà chín mềm thì tắt bếp.
Đun nóng lại nồi nước dùng rồi bỏ phần cà chua xào vào, nêm thêm đường, giấm, nước mắm, hạt nêm cho có vị chua ngọt thanh vừa miệng.
Bạn có thể thay giấm bằng chanh hoặc không cho tùy sở thích.
Khi nêm xong rồi bạn cho phần dọc mùng vào nấu thêm 3 phút và hạ lửa nhỏ nhất để nước dùng luôn nóng.
Trụng sơ bún qua nước sôi rồi cho ra tô, thêm cá chiên, chả cá thái miếng, rau nhút luộc, hành lá thì là.
Chan nước dùng chua ngọt kèm dọc mùng vào tô là hoàn thành.
Khi ăn bạn chuẩn bị chén mắm ớt để chấm cá nếu muốn nhé!
Thành phẩm
Bát bún cá rô thơm ngon có phần nước dùng thanh trong, cá bùi thấm vị nóng hổi với hương vị thơm ngon kích thích vị giác sẽ làm đắm say bất cứ ai thưởng thức qua đấy.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bún cá rô này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp9 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!