- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm canh bí đỏ nấu thịt băm, tôm khô ngọt bùi đưa cơm ngày nắng
Món canh bí đỏ nấu thịt băm, tôm khô với vị ngọt của tôm và thịt, vị thơm của mùi (ngò) và miếng bí mềm thơm ngon bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ ngày nắng.
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô
Tôm khô: 100 gr
Thịt heo xay: 100 gr
Bí đỏ: 600 gr
Ngò gai, ngò om, hành lá
Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối...
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ sau khi mua về thì bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Ngò gai, ngò om và hành lá nhặt bỏ phần hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Tôm khô ngâm trong nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra và giã cho hơi dập một chút cùng với ½ số hành lá.
Thịt bằm rửa sạch, ướp với một muỗng café hạt nêm + tiêu và ngò om rồi trộn đều. Có thể vo thành viên nếu bạn thích.
Bước 2: Nấu canh bí đỏ
Bắc nồi lên bếp, đổ 1 thìa canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi, trút tôm khô, thịt băm vào xào chín.
Đổ 1,5 lít nước vào nồi, nêm hạt nêm, đường, đun sôi.
Khi dầu sôi thì cho thịt băm vào xào
Khi canh sôi thi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và để thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Múc canh ra tô và trang trí với ngò gai, hành lá và chút tiêu. Cho hành, ngò vào rồi tắt bếp và múc canh ra bát.
Món canh bí đỏ nấu tôm có thể làm món ăn hàng ngày cho cả gia đình rất bổ dưỡng, giàu vitamin A, canxi. Chúc các bạn ngon miệng.
Hy vọng với những bí quyết cách nấu canh bí đỏ nấu thịt băm và tôm khô mà chúng tôi hướng dẫn thì bạn đã có thêm món canh ngon cho bữa ăn hàng ngày.
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.