- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm canh chua cá lóc thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- Cá lóc: Làm sạch, loại bỏ vảy, ruột, mang cá. Cắt cá thành khúc vừa ăn, ướp với 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành tím băm trong 15 phút.
- Me chua: Ngâm me với nước ấm cho me tan, lọc lấy nước cốt.
- Cà chua: Rửa sạch, cắt múi cau.
- Dứa: Gọt vỏ, mắt, cắt miếng vừa ăn.
- Rau thơm: Rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tím, tỏi: Băm nhuyễn. Ớt: Băm nhuyễn hoặc cắt lát.
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Phi thơm hành tím băm với dầu ăn, cho cá vào xào sơ đến khi cá săn lại.
- Cho nước cốt me vào nồi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn (khoảng 1 lít nước).
- Khi nước sôi, cho cà chua và dứa vào nấu cùng.
- Cá chín, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Tắt bếp, cho rau thơm vào nồi, đảo nhẹ rồi múc canh ra tô.
Canh chua cá lóc là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn
Canh chua cá lóc ăn nóng kèm với cơm trắng là ngon tuyệt. Bạn có thể thêm mắm ớt hoặc chanh ớt để tăng thêm hương vị.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn cá lóc tươi sống để món canh được ngon nhất.
- Có thể thay thế me chua bằng quả sấu hoặc mẻ.
- Nên nêm nếm gia vị vừa ăn để không làm mất đi vị chua thanh tự nhiên của canh.
- Có thể thêm các loại rau khác như bông soong, mồng tơi, rau đắng... để món canh thêm phong phú.
Theo Đời sống và Pháp luật
-
Vào bếp1 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp18 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.