- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không khô, ngon như chả lá lốt thịt lợn, thịt bò
Với cách làm chả lá lốt thịt gà bằng nồi chiên không dầu này, đảm bảo ăn rất ngon, thậm chí ăn thường xuyên còn giảm cân không phanh.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt đùi gà 200 gram, thịt ức gà 100 gram (lọc bỏ da) xay nhuyễn
- Hành tây nửa củ (hoặc 3 củ hành tím khô), mộc nhĩ, nấm hương, hành lá, mỗi thứ một ít thái nhỏ
- Bột năng: 1 thìa ăn cơm (thìa đầy)
- Tương ớt: 1 thìa ăn cơm
- Dầu hào, xì dầu: Mỗi thứ 1 thìa ăn cơm
- Dầu ăn: 1 thìa ăn cơm
- Hạt nêm, mì chính: mỗi thứ 1 thìa cà phê
Cách làm chả gà lá lốt bằng nồi chiên không dầu
Đầu tiên, bạn cho lần lượt thịt đùi gà, ức gà đã xay nhuyễn vào tô trộn. Tiếp đó cho mộc nhĩ, nấm hương, hành tây, hành lá đã thái nhỏ, rồi cho dầu hào, xì dầu, hạt nêm, bột ngọt theo định lượng ở trên vào tô. Để chả lá lốt thịt gà mềm dẻo không khô, bạn cho thêm 1 thìa ăn cơm bột năng (thìa đầy) và 1 thìa dầu ăn rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu vào với nhau như hình hướng dẫn.
Cho thêm bột năng và dầu ăn vào khi trộn nguyên liệu, món chả lá lốt thịt gà làm bằng nồi chiên không dầu sẽ mềm dẻo chứ không bị khô.
Lá lốt bạn rửa sạch và giữ lại cuống lá.
Khi cuộn chả, bạn lật mặt trong của lá lốt ra ngoài, lần lượt gói lại từng miếng rồi lấy cuống lá ghim lại như hình hướng dẫn.
Tiếp đó, bạn xếp từng miếng chả vào nồi chiên không dầu sau khi đã làm nóng nồi chiên ở 200 độ C trong 5 phút. Bạn có thể cho chả vào thẳng nồi chiên hoặc dùng giấy nến. Nếu bạn lót giấy nến thì bạn hãy xếp miếng chả tràn ra để ép các thành giấy nên phẳng xuống. Vì nếu để chả nằm gọn trong lòng giấy thì khi chiên các thành giấy sẽ bị cong gập lại, bao lấy miếng chả khiến cả mẻ chả sẽ chín không đồng đều.
Bạn đeo găng tay dùng 1 lần, lấy một chút dầu ăn vào tay rồi thoa đều dầu ăn lên từng miếng chả, sao cho các miếng chả bóng đều lên như hình hướng dẫn.
Bạn chiên làm 2 lần. Lần 1 sét nhiệt độ ở 180 độ C trong 15 phút, sau đó lật mặt chả (như hình hướng dẫn) rồi chiên tiếp lần 2 ở 200 độ C trong 5 phút là được.
Chả lá lốt thành phẩm chiên bằng nồi chiên không dầu sau khi ra lò cũng giống như rán bằng chảo. Nếu bạn muốn chả có màu xanh đẹp mắt hơn thì trước khi cuộn chả, bạn hãy đun sôi một nồi nước có bỏ chút xíu hạt nêm để trần qua lá lốt, để lá lốt nguội rồi mới đem đi cuốn. Làm cách này sau khi chiên xong vỏ ngoài của lá lốt sẽ có màu xanh đẹp mắt hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo GĐXH
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.