- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần cả nhà quây quần, mẹ đảm trổ tài làm chân gà nướng thơm nức mũi, ai ăn cũng mê tít
Cách làm chân gà nướng tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
1. Bí quyết làm chân gà nướng tại nhà
a. Nguyên liệu
- Chân gà loại ngon: 0,5 kg
- Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ
- Rượu trắng: 1 muỗng cà phê
- Ớt tươi: 10 quả
- Tỏi khô: 3 củ
- Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ
- Muối ăn: 1 muỗng lớn
- Rau sống, dưa leo ăn kèm
Lựa chọn chân gà tươi là yếu tố quan trọng làm nên thành công của món chân gà nướng.
b. Cách làm
Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà ngon, sạch
- Lựa chọn được những chiếc chân gà còn tươi, chất lượng.
- Rửa sạch chân gà với muối hoặc xát gừng lên da gà.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu để ướp chân gà
- Rửa ớt thật sạch, lấy dao rọc bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhuyễn.
- Tỏi lột lớp vỏ khô bên ngoài rồi cũng băm nhỏ.
- Gừng tươi rửa sạch, sau đó bạn cạo hết vỏ thái sợi hoặc băm nhỏ đều được.
- Dưa leo rửa sạch rồi gọt hết vỏ ngoài, sau đó bạn xắt thành từng lát mỏng hay cắt thành từng khúc dài để sau cùng trang trí chân gà nướng thành phẩm và ăn kèm để món ăn ngon hơn.
- Rau sống và rau răm bạ nhặt sạch, rửa lại bằng nước lạnh một vài lần rồi mới vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 3: Ướp chân gà nướng muối ớt
- Nên tách đôi chân gà nhưng không tách rời hẳn 2 nửa nhau vì sẽ làm nát chân gà.
- Gia vị để ướp chân gà cũng khá đơn giản gồm: Ngũ vị hương, muối tinh, ớt băm, dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, gừng xắt sợi nhỏ cho hết vào một cái tô rồi bạn khuấy cho chúng tan hết hòa quyện vào nhau.
- Đổ tô gia vị vừa làm vào cái âu đựng chân gà rồi vừa đảo vừa xóc cho chân gà thấm gia vị, nếu kỹ hơn ta lấy từng chân gà một nhúng vào tô chứa gia vị hoặc quét gia vị lên từng chân gà.
- Thời gian đủ để gia vị có thể ngấm đều vào chân gà là khoảng 60 phút.
Bước 4: Thực hiện làm chân gà nướng muối ớt
- Sau thời gian ướp, đem chân gà xếp lên trên vỉ nướng, xếp theo thứ tự ngay ngắn tránh để chồng chéo lên nhau làm cho chân gà chín không đều.
- Đặt vỉ lên bếp than hồng và lưu ý không để cháy thành ngọn lửa vì sẽ dễ khiến chân gà nướng bị cháy khét.
- Trong khi nướng nếu bạn thấy chân gà hơi khô thì hãy lấy muỗng múc nước ướp ở trong tô rưới đều, thường xuyên lật các mặt để chân gà chín đều và cũng không bị cháy.
- Chân gà đã chín vàng thơm bạn hãy trang trí bằng rau thơm để món ăn hấp dẫn hơn.
Chân gà nướng có màu vàng đẹp, vị cay nhẹ kết hợp với sự giòn giòn từ lớp da bên ngoài ngọt và ngọt bên trong của chân gà nướng ăn hoài không ngán.
2. Những lưu ý khi làm chân gà nướng
- Thời gian ướp chân gà tối thiểu phải 1 tiếng nếu thì không đảm bảo thời gian này thì chân gà sẽ không ngấm được đủ những gia vị cần thiết.
- Trong khi nướng nếu thấy chân gà khô thì bạn phải quét thêm hỗn hợp gia vị, thường xuyên đảo mặt để chân gà chín đều.
- Chân gà nướng muối ớt sau khi hoàn thành có màu sắc phải bắt mắt không được để cháy đen sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
- Chân gà nướng được màu vàng đẹp mà không bị cháy đen nên phết một ít mật ong đều lên chân gà trước khi xếp lên vỉ nướng.
- Chuẩn bị thêm dưa leo, rau sống, rau răm và cà chua vừa để trang trí món ăn trông bắt mắt hơn và vừa để ăn kèm với món chân gà nướng.
Chân gà nướng muối ớt là món ăn hấp dẫn để cả nhà nhâm nhi cuối tuần. Chị em hãy học cách chế biến để có thể tự làm ở nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp5 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.