- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời
Cách làm chân gà sốt cay cũng tương tự một trong những món chân gà khác ở chỗ phần nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện nhanh chóng, ăn đặc biệt ngon. Đây cũng chính là các ưu điểm giúp món chân gà sốt cay "ăn điểm" với nhiều người.
1. Cách làm chân gà sốt sa tế
a. Chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
Chân gà: 300gr Sả: 4 cây Vài lát gừng Tỏi, hành tím Me hay nấu canh chua Ớt bột |
Dầu ăn Sa tế Nước mắm Đường (Tất cả định lượng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị)
|
Lựa chọn chân gà tươi ngon để món ăn đảm bảo chất lượng nhất.
Sa tế chị em có thể tự làm hoặc mua sẵn các siêu thị.
b. Cách làm
- Chân gà rửa bằng nước muối và rửa sạch với nước loãng, có thể rửa thêm cùng chút rượu pha loãng.
- Để ráo và luộc trong 15 - 20 phút.
,- Cho ra rổ và ngâm trong nước đá để chân gà có độ giòn.
- Cho nước ấm vào me vắt vào chén dầm lấy nước cốt.
- Xả băm nhuyễn, tỏi, hành tím băm nhỏ.
- Cho dầu lên chảo cho nóng rồi phi tỏi, hành tím, xả cho vàng.
- Cho nước me vào nước mắm, đường, tương ớt.
- Nấu sôi rồi cho bột ớt vào để lửa nhỏ cho hỗn hợp kẹo lại và tắt bếp.
- Để sốt sa tế nguội hẳn; chân gà vớt ra để ráo và tiến hành trộn sốt vào chân gà.
c. Pha nước chấm
- Giã nhuyễn ớt và muối
- Cho đường vào tỉ lệ 1-1, tiếp tục cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Cho thêm lá chanh thái sợi.
Để giảm độ cay và ăn ngon miệng hơn bạn có thể trộn thêm cóc non.
2. Cách làm chân gà sốt cay Hàn Quốc
a. Chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
Chân gà: 400gr Tỏi băm: 400gr Mè trắng không vỏ: 5gr Hoa hồi: 4 cánh Quế: 5gr |
Tương ớt Hàn Quốc: 100gr Nước tương Đường Tương cà Dầu ăn, muối, giấm |
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi lọt vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.
- Chân gà sau khi mua về làm sạch, ngâm trong nước muối pha loãng với một ít giấm trong 2 phút để giảm bớt mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Có thể chặt nhỏ ra cho vừa ăn.
Bước 2: Rang mè
- Cho mè vào chảo với một ít nước, tiến hành rang mè ở lửa vừa. Đảo đều tay đến khi nước trong chảo cạn, hạt mè chuyển sang màu vàng là được.
- Khi rang mè với một ít nước giúp mè không ra dầu, mè sẽ thơm và ngon hơn.
Bước 3: Chần chân gà
- Cho nồi lên bếp, cho hoa hồi và quế vào rang đều lên để các nguyên liệu dậy mùi thơm.
- Tiếp đó cho vào 5 muỗng canh nước tương, 300ml nước lọc và chân gà vào đảo đều để chân gà được thấm đều mùi vị thơm ngon của quế và hồi. Nấu đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp.
Bước 4: Xào chân gà
- Để làm sốt bạn cho vào một cái chén nhỏ 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường trộn đều cho các gia vị lại với nhau.
- Cho chảo lên bếp với một ít dầu, rồi cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm, sau đó cho chân gà, một ít nước và sốt đã làm ở trên vào trộn đều. Xào 10 - 15 phút đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho chân gà ra đĩa, rắc một ít mè trắng, hành lá và ớt lên và thưởng thức ngay thôi.
Món chân gà sốt cay kiểu Hàn là món ăn vặt được các bạn trẻ rất yêu thích.
Cách làm món chân gà sốt cay không hề khó. Chân gà xào cay thơm phức, có vị cay nồng, bạn có thể dùng nhâm nhi cùng với bạn bè hoặc ăn với cơm cũng rất ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp13 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!