- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tuyệt chiêu làm món chân gà sốt cay ngon mê ly, vừa ăn vừa xuýt xoa ai ăn cũng khen hết lời
Cách làm chân gà sốt cay cũng tương tự một trong những món chân gà khác ở chỗ phần nguyên liệu dễ tìm, cách thực hiện nhanh chóng, ăn đặc biệt ngon. Đây cũng chính là các ưu điểm giúp món chân gà sốt cay "ăn điểm" với nhiều người.
1. Cách làm chân gà sốt sa tế
a. Chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
Chân gà: 300gr Sả: 4 cây Vài lát gừng Tỏi, hành tím Me hay nấu canh chua Ớt bột |
Dầu ăn Sa tế Nước mắm Đường (Tất cả định lượng có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị)
|
Lựa chọn chân gà tươi ngon để món ăn đảm bảo chất lượng nhất.
Sa tế chị em có thể tự làm hoặc mua sẵn các siêu thị.
b. Cách làm
- Chân gà rửa bằng nước muối và rửa sạch với nước loãng, có thể rửa thêm cùng chút rượu pha loãng.
- Để ráo và luộc trong 15 - 20 phút.
,- Cho ra rổ và ngâm trong nước đá để chân gà có độ giòn.
- Cho nước ấm vào me vắt vào chén dầm lấy nước cốt.
- Xả băm nhuyễn, tỏi, hành tím băm nhỏ.
- Cho dầu lên chảo cho nóng rồi phi tỏi, hành tím, xả cho vàng.
- Cho nước me vào nước mắm, đường, tương ớt.
- Nấu sôi rồi cho bột ớt vào để lửa nhỏ cho hỗn hợp kẹo lại và tắt bếp.
- Để sốt sa tế nguội hẳn; chân gà vớt ra để ráo và tiến hành trộn sốt vào chân gà.
c. Pha nước chấm
- Giã nhuyễn ớt và muối
- Cho đường vào tỉ lệ 1-1, tiếp tục cho nước cốt chanh vào khuấy đều.
- Cho thêm lá chanh thái sợi.
Để giảm độ cay và ăn ngon miệng hơn bạn có thể trộn thêm cóc non.
2. Cách làm chân gà sốt cay Hàn Quốc
a. Chuẩn bị
Nguyên liệu | Gia vị |
Chân gà: 400gr Tỏi băm: 400gr Mè trắng không vỏ: 5gr Hoa hồi: 4 cánh Quế: 5gr |
Tương ớt Hàn Quốc: 100gr Nước tương Đường Tương cà Dầu ăn, muối, giấm |
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tỏi lọt vỏ, sau đó đập dập rồi băm nhuyễn.
- Chân gà sau khi mua về làm sạch, ngâm trong nước muối pha loãng với một ít giấm trong 2 phút để giảm bớt mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Có thể chặt nhỏ ra cho vừa ăn.
Bước 2: Rang mè
- Cho mè vào chảo với một ít nước, tiến hành rang mè ở lửa vừa. Đảo đều tay đến khi nước trong chảo cạn, hạt mè chuyển sang màu vàng là được.
- Khi rang mè với một ít nước giúp mè không ra dầu, mè sẽ thơm và ngon hơn.
Bước 3: Chần chân gà
- Cho nồi lên bếp, cho hoa hồi và quế vào rang đều lên để các nguyên liệu dậy mùi thơm.
- Tiếp đó cho vào 5 muỗng canh nước tương, 300ml nước lọc và chân gà vào đảo đều để chân gà được thấm đều mùi vị thơm ngon của quế và hồi. Nấu đến khi chân gà săn lại thì tắt bếp.
Bước 4: Xào chân gà
- Để làm sốt bạn cho vào một cái chén nhỏ 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 2 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh đường trộn đều cho các gia vị lại với nhau.
- Cho chảo lên bếp với một ít dầu, rồi cho tỏi vào phi lên cho vàng thơm, sau đó cho chân gà, một ít nước và sốt đã làm ở trên vào trộn đều. Xào 10 - 15 phút đến khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp.
- Cho chân gà ra đĩa, rắc một ít mè trắng, hành lá và ớt lên và thưởng thức ngay thôi.
Món chân gà sốt cay kiểu Hàn là món ăn vặt được các bạn trẻ rất yêu thích.
Cách làm món chân gà sốt cay không hề khó. Chân gà xào cay thơm phức, có vị cay nồng, bạn có thể dùng nhâm nhi cùng với bạn bè hoặc ăn với cơm cũng rất ngon. Chúc bạn thành công với món ăn này.
>>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.