- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần
Hương vị thơm ngon bùi bùi của đậu xanh, giòn sựt của cùi bưởi công thêm mùi thơm từ nước hoa bưởi khiến không ai có thể từ chối món ăn này.
Hương vị thơm ngon bùi bùi của đậu xanh, giòn sựt của cùi bưởi công thêm mùi thơm từ nước hoa bưởi khiến không ai có thể từ chối món ăn này.
Cách nấu chè bưởi không hề khó
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vỏ bưởi 1-2 quả
- 250gr đường
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 1 cục phèn chua
- 1 thìa cà phê muối
- 1 ít tinh dầu hoa bưởi
- 200gr bột năng
- Nước cốt dừa
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cùi bưởi bạn nên chọn cùi dày, không có sơ sau đó gọt sạch hết phần vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng rồi thái cùi bưởi thành hạt lựu nhỏ, cho cùi bưởi vào chậu nước bóp sơ qua vài lần, thay nước sạch và thêm 1 chút muối, phèn chua và ngâm cùi bưởi qua đêm.
Việc ngâm cùi bưởi sẽ làm cho cùi hết đắng nhanh chóng mà không cần phải bóp cùi bưởi nhiều lần.
- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó
cho cùi bưởi vào luộc sơ qua 1-2 phút, vớt ra để cho ráo nước rồi cho
cùi bưởi vào tô, thêm 1/2 số lượng đường trộn đều và ướp cùi bưởi vài
tiếng cho ngấm đường. Sau vài tiếng bạn xào sơ qua phần cùi bưởi cho
nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp.
- Bước 3: Bạn cho bột năng vào cùi bưởi và xoa đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng bên ngoài.
- Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh để cùi bưởi không bị dính vào nhau.
- Bước 5: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, trong khi đó bạn vo sạch đậu xanh không vỏ rồi cho vào nồi nấu cho đậu xanh vừa chín thì cho đường.
Vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng tới khi sôi,
hòa tan 1 bát con bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi chè tới
khi thấy chè đặc như ý thì dừng lại. Đun cho chè sôi trở lại là tắt bếp,
thêm 1 chút nước hoa bưởi để tạo mùi thơm cho món chè.
Đảo đều để cho chè nguội thì múc ra ly hoặc bát, thêm chút nước cốt dừa cho món chè thơm ngon hơn, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào để thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.