Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần

Hương vị thơm ngon bùi bùi của đậu xanh, giòn sựt của cùi bưởi công thêm mùi thơm từ nước hoa bưởi khiến không ai có thể từ chối món ăn này.

Hương vị thơm ngon bùi bùi của đậu xanh, giòn sựt của cùi bưởi công thêm mùi thơm từ nước hoa bưởi khiến không ai có thể từ chối món ăn này.

Cách nấu chè bưởi không hề khó

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Vỏ bưởi 1-2 quả

- 250gr đường

- 200gr đậu xanh không vỏ

- 1 cục phèn chua

- 1 thìa cà phê muối

- 1 ít tinh dầu hoa bưởi

- 200gr bột năng

- Nước cốt dừa
 

Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần-1

Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần-2

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Cùi bưởi bạn nên chọn cùi dày, không có sơ sau đó gọt sạch hết phần vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng rồi thái cùi bưởi thành hạt lựu nhỏ, cho cùi bưởi vào chậu nước bóp sơ qua vài lần, thay nước sạch và thêm 1 chút muối, phèn chua và ngâm cùi bưởi qua đêm. 

Việc ngâm cùi bưởi sẽ làm cho cùi hết đắng nhanh chóng mà không cần phải bóp cùi bưởi nhiều lần.

Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần-3

- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc sơ qua 1-2 phút, vớt ra để cho ráo nước rồi cho cùi bưởi vào tô, thêm 1/2 số lượng đường trộn đều và ướp cùi bưởi vài tiếng cho ngấm đường. Sau vài tiếng bạn xào sơ qua phần cùi bưởi cho nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp.
 

Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần-4

- Bước 3: Bạn cho bột năng vào cùi bưởi và xoa đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng bên ngoài.
 

Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần-5

- Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh để cùi bưởi không bị dính vào nhau.
 

Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần-6

- Bước 5: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, trong khi đó bạn vo sạch đậu xanh không vỏ rồi cho vào nồi nấu cho đậu xanh vừa chín thì cho đường.

Vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng tới khi sôi, hòa tan 1 bát con bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi chè tới khi thấy chè đặc như ý thì dừng lại. Đun cho chè sôi trở lại là tắt bếp, thêm 1 chút nước hoa bưởi để tạo mùi thơm cho món chè.
 

Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần-7

Đảo đều để cho chè nguội thì múc ra ly hoặc bát, thêm chút nước cốt dừa cho món chè thơm ngon hơn, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào để thưởng thức.
 


Theo Dân Việt


chè bưởi

món chè


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.