- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chè bưởi trắng giòn, thơm bùi đãi cả nhà dịp cuối tuần
Hương vị thơm ngon bùi bùi của đậu xanh, giòn sựt của cùi bưởi công thêm mùi thơm từ nước hoa bưởi khiến không ai có thể từ chối món ăn này.
Hương vị thơm ngon bùi bùi của đậu xanh, giòn sựt của cùi bưởi công thêm mùi thơm từ nước hoa bưởi khiến không ai có thể từ chối món ăn này.
Cách nấu chè bưởi không hề khó
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Vỏ bưởi 1-2 quả
- 250gr đường
- 200gr đậu xanh không vỏ
- 1 cục phèn chua
- 1 thìa cà phê muối
- 1 ít tinh dầu hoa bưởi
- 200gr bột năng
- Nước cốt dừa
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Cùi bưởi bạn nên chọn cùi dày, không có sơ sau đó gọt sạch hết phần vỏ xanh, chỉ lấy phần cùi trắng rồi thái cùi bưởi thành hạt lựu nhỏ, cho cùi bưởi vào chậu nước bóp sơ qua vài lần, thay nước sạch và thêm 1 chút muối, phèn chua và ngâm cùi bưởi qua đêm.
Việc ngâm cùi bưởi sẽ làm cho cùi hết đắng nhanh chóng mà không cần phải bóp cùi bưởi nhiều lần.
- Bước 2: Cho nước vào nồi đun sôi sau đó
cho cùi bưởi vào luộc sơ qua 1-2 phút, vớt ra để cho ráo nước rồi cho
cùi bưởi vào tô, thêm 1/2 số lượng đường trộn đều và ướp cùi bưởi vài
tiếng cho ngấm đường. Sau vài tiếng bạn xào sơ qua phần cùi bưởi cho
nước đường rút hết vào cùi bưởi là tắt bếp.
- Bước 3: Bạn cho bột năng vào cùi bưởi và xoa đều để cùi bưởi bám đều 1 lớp bột năng bên ngoài.
- Bước 4: Đun 1 nồi nước sôi sau đó cho cùi bưởi vào luộc chín, vớt ra thả vào tô nước lạnh để cùi bưởi không bị dính vào nhau.
- Bước 5: Cho lượng nước vừa đủ vào nồi đun cho sôi, trong khi đó bạn vo sạch đậu xanh không vỏ rồi cho vào nồi nấu cho đậu xanh vừa chín thì cho đường.
Vớt cùi bưởi cho vào nấu cùng tới khi sôi,
hòa tan 1 bát con bột năng với nước sau đó chế từ từ vào nồi chè tới
khi thấy chè đặc như ý thì dừng lại. Đun cho chè sôi trở lại là tắt bếp,
thêm 1 chút nước hoa bưởi để tạo mùi thơm cho món chè.
Đảo đều để cho chè nguội thì múc ra ly hoặc bát, thêm chút nước cốt dừa cho món chè thơm ngon hơn, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào để thưởng thức.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp7 giờ trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp13 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp1 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!