- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chè củ năng - món chè được giới trẻ Hà Nội "check in" rần rần
Chè củ năng trái dừa sẽ là món chè giải nhiệt hấp dẫn đối với bất cứ ai trong mùa hè này.
Nguyên liệu
500g củ năng
100g bột năng
1 củ dền
Lá dứa
Đường
1 gói bột thạch rau câu con cá dẻo
1 lon nước cốt dừa nhỏ
1 quả dừa xiêm
Cách làm
Bước 1
Củ năng gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Bước 2
Củ dền gọt vỏ, cắt miếng nhỏ cho vào máy xay xay nhuyễn, lọc bỏ bã. Làm tương tự với lá dứa ta được hai bát nước cốt màu xanh và đỏ như thế này.
Bước 3
Đổ nước củ dền vào nồi, thêm một thìa đường vào đun sôi, đổ ½ chỗ củ năng thái hạt lựu vào nồi đun khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, đổ củ năng ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Đổ củ năng vào bát, múc khoảng 1-2 thìa bột năng vào bát, trộn đều để bột năng bám đều xung quanh từng miếng củ năng.
Bước 5
Đổ nước lá dứa vào nồi, thêm 1 thìa đường vào đun ở lửa nhỏ, đổ ½ chỗ củ năng còn lại vào đun, khi củ năng chuyển màu xanh thì vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 6
Làm tương tự như với củ dền, bạn cho 1-2 thìa bột năng vào bát, trộn đều để bột năng bám xung quanh từng miếng củ năng.
Bước 7
Đổ nước vào nồi, đun sôi, cho củ năng màu đỏ vào nồi luộc trước, khi bột bám ngoài miếng củ năng chuyển trong thì bạn vớt ra bát. Tiếp tục cho củ năng màu xanh vào đun tiếp rồi vớt ra một bát khác. Lưu ý bát có sẵn nước lạnh để chống dính cho củ năng.
Bước 8
Đổ 300ml nước dừa tươi vào nồi, đun sôi, thêm đường cho vừa khẩu vị rồi cho từ từ 3g bột rau câu vào nồi khuấy đều.
Bước 9
Đổ thạch dừa vào ¼ quả dừa, chờ cho thạch đông lại.
Bước 10
Đổ 200ml nước vào nồi, thêm đường cho vừa khẩu vị, đổ từ từ 2g bột thạch rau câu vào khuấy đều, thêm khoảng 10ml nước cốt dừa khuấy đều rồi tắt bếp. Đổ thạch cốt dừa vào đầy ½ quả dừa, đợi thạch đông lại.
Bước 11
Đổ nốt nước cốt dừa vào nồi, thêm đường cho vừa khẩu vị. Tiếp theo, hòa tan 1 thìa bột năng với 200ml nước, đổ vào nồi khuấy đều, đợi sôi lại thì tắt bếp.
Bước 12
Gọt xoài và bóc vỏ, bỏ hạt chôm chôm, thái miếng vừa ăn.
Bước 13
Múc hoa quả, củ năng trân châu, vào quả dừa, rưới nước cốt dừa lên trên và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Chè củ năng trái dừa là món chè giải nhiệt hấp dẫn đối với bất cứ ai trong mùa hè này. Món chè bao gồm trân châu củ năng, hoa quả, thạch dừa và nước cốt dừa. Tuy đơn giản, nhưng hương vị của món chè rất đặc biệt khiến cho ai ăn thử đều sẽ thích mê.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.