- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm chè khúc bạch ngậy thơm giải nhiệt, mẹ vụng mấy cũng làm được
Chè khúc bạch giúp giải nhiệt cho cơ thể với thành phần khúc bạch ngầy ngậy, hạnh nhân giòn rụm và vải thơm thơm chắc chắn sẽ làm nhiều tín đồ “hảo ngọt” ngất ngây.
Nguyên liệu và dụng cụ cần dùng để làm chè khúc bạch
200 ml sữa tươi
200 ml kem sữa tươi
15 gam bột gelatin (bột đông)
100g đường phèn
2g bột trà xanh
20g hạnh nhân lát
Vải lột vỏ bỏ hạt (hoặc thay bằng nhãn)
6 Lá dứa (lá nếp)
Cách nấu chè khúc bạch
Bước 1: Làm thạch kem sữa: (tối thiểu trước 4 tiếng)
Hòa tan 100 ml sữa tươi với 5 gam bột gelatin cho bột nở ra. Sau đó cho sữa tươi và kem sữa vào khuấy đều. Thêm khoảng 50 gam đường vào khuấy đều.
Chia hỗn hợp vừa trộn thành nhiều phần: trộn với màu tự nhiên hoặc màu thực phẩm để tạo ra các hạt thạch nhiều màu sắc.
Đem các hỗn hợp hấp cách thủy (để riêng theo màu), cho thêm bột gelatin vào khuấy tan.
Dùng rây đổ hỗn hợp vừa hấp cách thủy ra khuôn, chờ nguội rồi đem bỏ ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng.
Bước 2: Nấu chè
Đun 1 lít nước với 90 gam đường phèn, nước sôi thì cho lá dứa vào rồi tắt bếp
Cắt thạch thành miếng vừa ăn, hạnh nhân rang vàng chín tới
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
Cho hỗn hợp thạch, vải, nước đường, đá bào và thưởng thức ngay bát chè khúc bạch thanh mát thôi!
Lưu ý khi nấu chè khúc bạch
Để chè khúc bạch vừa ngon vừa đẹp mắt thì thạch cần được cắt thành miếng vừa ăn và đều nhau. Hạnh nhân rang vừa chín tới và vải không bị thâm. Có như vậy thì khi cho các thành phần vào bát là có ngay ly chè ngon, bổ, mát rồi nhé!
Dùng đường phèn thay vì đường cát để nước ngọt thanh mát.
Cho lượng bột gelatin vừa đủ để thạch vừa ăn và không gây độc cho cơ thể.
Theo Giadinhvietnam
-
Vào bếp2 giờ trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp6 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp12 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.