Cách làm chim quay ngũ vị đậm đà, thơm ngon

Chim quay nóng hổi vừa mềm lại ngọt thơm sẽ là món ngon cho bữa ăn sum vầy trong những ngày lạnh với cách làm đơn giản.

Nguyên liệu làm chim quay ngũ vị

Chim cút: 2 con

Gừng: 5 gr

Tỏi nướng: 10 gr

Hành nướng: 10 gr

Đường: 10 gr

Mạch nha: 40 gr

Nước:1 lít

Ngũ vị hương: 5 gr

Muối 3 muỗng cà phê

Giấm 1 muỗng canh

Nước tương 1 muỗng canh

Rượu trắng 2 muỗng canh

Nước lọc 2 muỗng canh

Bột điều 1/2 muỗng cà phê.

Cách làm chim quay ngũ vị đậm đà, thơm ngon-1

Các bước làm chim quay ngũ vị

Bước 1: Sơ chế chim cút

Để sơ chế chim cút và khử mùi tanh, đầu tiên khi mua chim cút về, làm sạch lông rồi rửa sạch với nước.

Sau đó dùng rượu trắng pha với vài lát gừng tươi rồi chà xát lên thân chim để khử mùi tanh, cuối cùng rửa sạch lại với nước rồi để ráo.

Bước 2: Cho chim cút vào nồi, sau đó lần lượt cho đường, ngũ vị hương, gừng, hành nướng, tỏi nướng, rượu trắng, nước tương, muối vào, cuối cùng cho 1 lít nước vào và luộc trong 15 phút. Sau khi luộc, cho chim cút vào ngâm trong nước đá trong 5 phút.

Bước 3: Lần lượt cho mạch nha, giấm, rượu trắng, nước lọc và bột điều vào tô và trộn đều. Sau đó nhúng và ướp chim qua hỗn hợp. Sau khi ướp, hong khô chim cút trong 10 phút.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ngập chảo và đun cho dầu nóng lên. Khi dầu sôi thì cho chim cút vào và chiên đến khi vàng đều thì gắp ra cho vào dĩa có giấy thấm dầu và tắt bếp đi là xong.

 

Theo Gia đình Việt nam

Xem link gốcẨn link gốc https://giadinhvietnam.com/cach-lam-chim-quay-ngu-vi-dam-da-thom-ngon-d165340.html

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.