- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm crepe sầu riêng thơm ngon, tan chảy tại nhà
Bật mí công thức làm crepe sầu riêng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g bột mì đa dụng
- 20g đường
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- Một ít bơ lạt để chống dính
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 10g đường
- 3-4 múi sầu riêng chín
Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy, thơm lừng sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên
Cách làm:
- Trộn đều bột mì và đường.
- Đánh tan trứng gà, sau đó cho sữa tươi và nước cốt dừa vào, khuấy đều.
- Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào bột, vừa đổ vừa khuấy để tránh vón cục.
- Lọc bột qua rây để có hỗn hợp mịn màng.
- Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo chống dính, phết một lớp bơ mỏng.
- Múc từng muỗng bột vào chảo, tráng mỏng và đều.
- Chiên mỗi mặt bánh khoảng 1-2 phút đến khi chín vàng.
- Đánh bông kem tươi với đường đến khi kem bông cứng.
- Tách lấy phần cơm sầu riêng, nghiền nhuyễn hoặc cắt nhỏ tùy thích.
- Trộn đều kem tươi và sầu riêng.
- Đặt vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch.
- Cho một lớp nhân kem sầu riêng vào giữa vỏ bánh.
- Gấp hai mép bánh lại, sau đó cuộn tròn.
- Để bánh trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nhân bánh ổn định.
Crepe sầu riêng ngon nhất khi được thưởng thức lạnh
Mẹo để món bánh ngon hơn:
- Bạn có thể thêm một chút vani vào bột bánh để tăng thêm hương vị.
- Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi.
- Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng lượng đường trong cả phần vỏ và nhân bánh.
- Để bánh crepe đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc thêm một chút đường bột lên trên.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp4 giờ trướcNhiều người khi luộc ngô thường sẽ cho thêm đường vào để những bắp ngô ngọt hơn, tuy nhiên đó không phải là cách các đầu bếp chuyên nghiệp thường làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcĐậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại rau này nên được đưa vào thực đơn ăn uống của bạn vì nhiều công dụng như kiểm soát đường huyết, giảm táo bón, tốt cho mắt, tăng miễn dịch, chứa chất chống oxy hóa...
-
Vào bếp1 ngày trướcKhô cá dứa là món ăn quen thuộc của nhiều người, món ăn này được biến tấu với đặc sản này là cơm cháy mỡ hành khiến ai đã từng thử qua đều ghiền.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món ăn từ thịt heo xay đều dễ làm, tốn rất ít thời gian của người nội trợ nhưng lại dễ ăn, phù hợp với khẩu vị của nhiều lứa tuổi.
-
Vào bếp1 ngày trước4 món ăn đại diện của Việt Nam có mặt trong danh sách những món ăn có chứa gừng ngon nhất thế giới theo Taste Atlas bao gồm: phở gà, phở trộn, gà luộc và bánh trôi nước.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này còn được biết đến là "thần dược", tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường do hàm lượng chất xơ cao và lượng carbohydrate hòa tan thấp nhưng không phải ai cũng biết để thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá khô là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt, loại cá khô phổ biến hàng đầu phải kể đến đó chính là cá cơm khô, loại cá này rim mặn ngọt rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá diêu hồng (hay còn gọi điêu hồng) tẩm bột chiên xù là món ăn làm khá đơn giản và được nhiều gia đình yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua nhồi thịt là món ăn phổ biến, thanh mát, nhiều dinh dưỡng và được nhiều gia đình chế biến thường xuyên.
-
Vào bếp4 ngày trướcSung muối là món ăn kèm được nhiều người lựa chọn, để muối sung giòn, ngon, giữ được màu sắc đẹp mắt thì cũng cần bí quyết.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm chiên cá mặn là món ăn phổ biến, được nhiều người yêu thích, nếu ai đã từng thử qua đều ghiền, món này lại dễ làm, không tốn nhiều thời gian chế biến.