- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm crepe sầu riêng thơm ngon, tan chảy tại nhà
Bật mí công thức làm crepe sầu riêng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 100g bột mì đa dụng
- 20g đường
- 2 quả trứng gà
- 200ml sữa tươi không đường
- 100ml nước cốt dừa
- Một ít bơ lạt để chống dính
- 200ml kem tươi (whipping cream)
- 10g đường
- 3-4 múi sầu riêng chín
Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy, thơm lừng sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ miếng đầu tiên
Cách làm:
- Trộn đều bột mì và đường.
- Đánh tan trứng gà, sau đó cho sữa tươi và nước cốt dừa vào, khuấy đều.
- Từ từ đổ hỗn hợp trứng sữa vào bột, vừa đổ vừa khuấy để tránh vón cục.
- Lọc bột qua rây để có hỗn hợp mịn màng.
- Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Làm nóng chảo chống dính, phết một lớp bơ mỏng.
- Múc từng muỗng bột vào chảo, tráng mỏng và đều.
- Chiên mỗi mặt bánh khoảng 1-2 phút đến khi chín vàng.
- Đánh bông kem tươi với đường đến khi kem bông cứng.
- Tách lấy phần cơm sầu riêng, nghiền nhuyễn hoặc cắt nhỏ tùy thích.
- Trộn đều kem tươi và sầu riêng.
- Đặt vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch.
- Cho một lớp nhân kem sầu riêng vào giữa vỏ bánh.
- Gấp hai mép bánh lại, sau đó cuộn tròn.
- Để bánh trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho nhân bánh ổn định.
Crepe sầu riêng ngon nhất khi được thưởng thức lạnh
Mẹo để món bánh ngon hơn:
- Bạn có thể thêm một chút vani vào bột bánh để tăng thêm hương vị.
- Nếu không có nước cốt dừa, bạn có thể thay thế bằng sữa tươi.
- Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng lượng đường trong cả phần vỏ và nhân bánh.
- Để bánh crepe đẹp mắt hơn, bạn có thể rắc thêm một chút đường bột lên trên.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp2 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp6 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp8 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp10 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.