Cách làm đậu phụ nhồi thịt, ăn là ghiền

Đậu nhồi thịt là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, béo ngậy của thịt băm quyện cùng vị thanh mát của đậu phụ.

Nguyên liệu:

- Đậu phụ: 500g

- Thịt heo xay: 300g

- Nấm hương: 5 cái

- Mộc nhĩ: 5 cái

- Hành tím: 5 củ

- Hành tây: 1 củ

- Hành lá: 1 bó

- Ngò rí: 1 bó

- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Cách làm đậu phụ nhồi thịt, ăn là ghiền-1
Nguyên liệu cần có

Cách làm:

- Đậu phụ rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, dùng dao khoét bớt ruột đậu để tạo chỗ cho nhân thịt.

- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.

- Hành tím, hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.

- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- Cho thịt heo xay vào tô lớn, thêm hành tím băm, nấm hương, mộc nhĩ cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong 15 phút.

- Dùng muỗng nhỏ nhồi nhân thịt vào phần ruột đậu đã khoét sẵn. Nên nhồi nhân vừa phải, không nên nhồi quá đầy để tránh đậu bị vỡ khi chiên.

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho đậu nhồi thịt vào chiên vàng đều các mặt.

- Phi thơm hành tây băm với dầu ăn, sau đó cho cà chua cắt múi cau vào xào chín. Nêm nếm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.

- Cho đậu nhồi thịt đã chiên vào nồi sốt cà chua, rim nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đậu thấm gia vị.

- Múc đậu nhồi thịt ra đĩa, rưới thêm nước sốt cà chua và trang trí với hành lá, ngò rí cắt nhỏ.

Cách làm đậu phụ nhồi thịt, ăn là ghiền-2
Đậu phụ nhồi thịt là một món ăn được yêu thích trong bữa cơm của nhiều gia đình

Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.

Mẹo để món ăn ngon hơn

- Nên chọn đậu phụ non để món ăn được mềm ngon hơn.

- Có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, su su vào nhân thịt để món ăn thêm phong phú.

- Nên chiên đậu nhồi thịt với lửa nhỏ để tránh đậu bị cháy.

- Có thể thay thế sốt cà chua bằng sốt nấm hoặc sốt me để đổi vị.

Theo Người đưa tin
 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-au-phu-nhoi-thit-an-la-ghien-a431441.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.