- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu phụ nhồi thịt, ăn là ghiền
Đậu nhồi thịt là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon, béo ngậy của thịt băm quyện cùng vị thanh mát của đậu phụ.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ: 500g
- Thịt heo xay: 300g
- Nấm hương: 5 cái
- Mộc nhĩ: 5 cái
- Hành tím: 5 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành lá: 1 bó
- Ngò rí: 1 bó
- Gia vị: Muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
Nguyên liệu cần có
Cách làm:
- Đậu phụ rửa sạch, cắt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, dùng dao khoét bớt ruột đậu để tạo chỗ cho nhân thịt.
- Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, sau đó rửa sạch, cắt bỏ chân nấm.
- Hành tím, hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cho thịt heo xay vào tô lớn, thêm hành tím băm, nấm hương, mộc nhĩ cắt nhỏ, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm. Trộn đều tất cả nguyên liệu và ướp trong 15 phút.
- Dùng muỗng nhỏ nhồi nhân thịt vào phần ruột đậu đã khoét sẵn. Nên nhồi nhân vừa phải, không nên nhồi quá đầy để tránh đậu bị vỡ khi chiên.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho đậu nhồi thịt vào chiên vàng đều các mặt.
- Phi thơm hành tây băm với dầu ăn, sau đó cho cà chua cắt múi cau vào xào chín. Nêm nếm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm, nước mắm cho vừa ăn.
- Cho đậu nhồi thịt đã chiên vào nồi sốt cà chua, rim nhỏ lửa khoảng 10 phút cho đậu thấm gia vị.
- Múc đậu nhồi thịt ra đĩa, rưới thêm nước sốt cà chua và trang trí với hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
Đậu phụ nhồi thịt là một món ăn được yêu thích trong bữa cơm của nhiều gia đình
Dùng nóng với cơm trắng hoặc bún.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn đậu phụ non để món ăn được mềm ngon hơn.
- Có thể thêm các loại rau củ khác như cà rốt, su su vào nhân thịt để món ăn thêm phong phú.
- Nên chiên đậu nhồi thịt với lửa nhỏ để tránh đậu bị cháy.
- Có thể thay thế sốt cà chua bằng sốt nấm hoặc sốt me để đổi vị.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp5 giờ trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp17 giờ trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp17 giờ trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp21 giờ trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.
-
Vào bếp2 ngày trướcMặc dù ngan luộc không phải là món khó làm, không phải ai cũng biết các mẹo luộc thịt ngan mềm, thơm ngon như ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấm hải sản xào thịt heo là món ăn dinh dưỡng phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.