Cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà

Đậu phụ xốt cà chua là món ăn dân dã, phổ biến trong bữa ăn của nhiều gia đình Việt. VietNamNet giới thiệu cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà.

1. Nguyên liệu làm đậu phụ xốt cà chua 

Đậu phụ (đậu hũ): 4 bìa

Cà chua: 2 quả

Hành lá: 2 nhánh

Hành khô: 2 củ

Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, mì chính

Dầu ăn: 1 ít

2. Cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ đem rửa sạch với nước rồi dùng dao cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.

Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Bước 2: Rán đậu phụ

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, đun cho dầu nóng già thì thả từng miếng đậu hũ vào để rán.

Trong quá trình rán, chú ý lật đều các mặt để đậu phụ chín vàng đều và không bị cháy cạnh. Bạn rán đến khi đậu chín, có màu vàng đều đẹp mắt thì gắp ra đĩa.

Bước 3: Xốt cà chua với đậu

Cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà-1Món đậu xốt cà chua ngon. Ảnh: Thời đại Plus

Cho hành tím vào chảo, phi thơm rồi cho cà chua vào xào cùng. Sau đó, cho thêm 1 thìa muối, nửa thìa đường rồi đảo đều.

Đến khi cà chua bắt đầu chín, đổ vào chảo nửa bát con nước rồi dùng thìa nghiền nhuyễn cà chua để tạo thành hỗn hợp xốt cà chua.

Tiếp đó, cho đậu phụ đã rán vào, nêm thêm muối và hạt nêm cho vừa khẩu vị rồi đảo đều nhẹ tay cho đậu ngấm đều xốt.

Đậy nắp vung lên chảo, đun với lửa nhỏ thêm 5 phút để đậu phụ ngấm gia vị và nước xốt. Cuối cùng, cho thêm hành lá vào và tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

Cho đậu phụ ra đĩa, rưới phần xốt cà chua lên và thưởng thức. Đậu phụ xốt cà chua ăn cùng cơm nóng thì thật tuyệt.

3. Lưu ý khi thực hiện món đậu phụ xốt cà chua

Để giúp món ăn được thơm ngon, hấp dẫn, bạn nên lưu ý một số điều sau:

Đậu phụ ngon có màu trắng ngà, tránh chọn những miếng quá vàng vì đó là những miếng có chứa thạch cao.

Nên chọn đậu phụ có mùi thơm của đậu nành nguyên chất. Bởi đậu phụ chứa thạch cao sẽ không có mùi gì hoặc sẽ có mùi vôi.

Đậu phụ khi cầm lên thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi, mịn màng, không có cảm giác mềm oặt, dễ vỡ, không bị khô cứng hay vụn nát. Điều này giúp đậu phụ khi rán không bị vỡ ra.

Với cà chua, cần chọn quả tươi mọng, không nên chọn loại bị dập, già hoặc để quá lâu trong tủ lạnh sẽ không tốt cho dạ dày khi ăn. Cuống cà chua còn tươi, không bị héo, dính chặt với thân là những quả mới thu hoạch.

Cà chua chín tự nhiên sẽ có mùi thơm nhẹ, trong khi cà chua chín ép thường không có mùi gì. Tránh mua cà chua không đều màu, mềm nhũn, vỏ nhăn héo, xuất hiện những vết thâm.

Cần chọn chảo chống dính để thực hiện món ăn, tránh chọn loại chảo thường, không tốt, có thể khiến đậu phụ bị vỡ nát khi chiên rán.

Xốt cà chua khi chế biến cần có màu đỏ đẹp rực rỡ, như vậy sẽ giúp đậu phụ rán có thể đổi màu theo ý muốn. 

Trên đây là cách làm đậu phụ xốt cà chua ngon, đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công!

Theo Vietnamnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vietnamnet.vn/cach-lam-dau-phu-xot-ca-chua-ngon-don-gian-tai-nha-2335589.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.