- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Đậu sốt cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc với mọi gia đình Việt. Vị béo bùi của đậu, hòa quyện với vị chua ngọt của cà chua tạo nên hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất đưa cơm, đặc biệt trong những ngày nắng oi.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy.
Nguyên liệu:
Đậu phụ (đậu hũ) non
Cà chua chín
Hành tím, tỏi
Gia vị: đường, muối, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng đều các mặt.
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào đến khi mềm nhừ.
Nêm gia vị vừa ăn, thêm chút nước lọc nếu cần.
Cho đậu phụ đã chiên vào, đun nhỏ lửa cho ngấm đều gia vị.
Rắc hành lá thái nhỏ, tắt bếp và thưởng thức.
Mẹo:
Để món đậu sốt cà chua thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm hành tây, nấm hương, hoặc các loại rau củ khác.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế vào khi xào cà chua.
Để món ăn có màu sắc đẹp mắt, bạn nên chọn cà chua chín đỏ.
Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món đậu sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Chúc bạn thành công!
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.