- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy
Bật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
Đậu sốt cà chua là món ăn dân dã, quen thuộc với mọi gia đình Việt. Vị béo bùi của đậu, hòa quyện với vị chua ngọt của cà chua tạo nên hương vị đậm đà, kích thích vị giác. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn rất đưa cơm, đặc biệt trong những ngày nắng oi.
Cách làm đậu sốt cà chua ngon đậm đà, đưa cơm hết sảy.
Nguyên liệu:
Đậu phụ (đậu hũ) non
Cà chua chín
Hành tím, tỏi
Gia vị: đường, muối, hạt nêm chay, nước tương, dầu ăn
Cách làm:
Đậu phụ cắt miếng vuông vừa ăn, chiên vàng đều các mặt.
Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái múi cau. Hành tím, tỏi băm nhỏ.
Phi thơm hành tỏi, cho cà chua vào xào đến khi mềm nhừ.
Nêm gia vị vừa ăn, thêm chút nước lọc nếu cần.
Cho đậu phụ đã chiên vào, đun nhỏ lửa cho ngấm đều gia vị.
Rắc hành lá thái nhỏ, tắt bếp và thưởng thức.
Mẹo:
Để món đậu sốt cà chua thêm hấp dẫn, bạn có thể thêm hành tây, nấm hương, hoặc các loại rau củ khác.
Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm ớt tươi hoặc sa tế vào khi xào cà chua.
Để món ăn có màu sắc đẹp mắt, bạn nên chọn cà chua chín đỏ.
Với những hướng dẫn chi tiết trên, hy vọng bạn sẽ dễ dàng thực hiện món đậu sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình.
Chúc bạn thành công!
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp7 giờ trướcRau diếp cá là một loại rau phổ biến trong bữa cơm gia đình, tuy nhiên ít ai biết rằng, loại rau này còn có nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả.
-
Vào bếp11 giờ trướcBật mí công thức làm crepe sầu riêng đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Vỏ bánh mềm mịn, nhân sầu riêng béo ngậy sẽ khiến bạn mê mẩn.
-
Vào bếp17 giờ trướcCách làm bún thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị Hà Nội với công thức đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo ai cũng mê!
-
Vào bếp18 giờ trướcThèm canh sấu sườn non chua chua ngọt ngọt? Vào bếp ngay với công thức nấu canh sấu sườn non chuẩn vị miền Bắc, giải nhiệt mùa hè hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp3 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.