- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu tẩm hành thơm ngon bắt vị, cực hao cơm chỉ trong 15 phút
Đậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Đậu mơ miếng nhỏ: 6 bìa
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc
- Gia vị: nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch đậu phụ, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Cắt rễ hành lá bỏ đi, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Cắt đậu phụ thành từng miếng vừa ăn
Bước 2: Cho hành lá đã sơ chế, nước mắm, đường, bột ngọt và nước lọc vào theo tỉ lệ lần lượt là 2:1:1:6 rồi khuấy đều. Đây là một cách pha nước mắm đậu tẩm hành ngon. Bạn có thể điều chỉnh theo khẩu vị cho phù hợp.
Cách pha nước mắm hành theo tỉ lệ chuẩn như trên thơm ngon khó cưỡng
Bước 3: Bạn bắc chảo lên bếp rồi cho nhiều dầu ăn vào. Đợi đến khi dầu đã nóng, cho đậu phụ vào chiên. Khi đậu chín vàng đều hai mặt, bạn vớt ra và cho vào bát nước mắm đã chuẩn bị sẵn. Đậu phụ mới chiên xong còn nóng sẽ giúp hành tái dần và giảm vị hăng.
Cho đậu đã chiên vào bát nước mắm hành vừa pha
Bước 4: Cho đậu phụ ra đĩa, trang trí và thưởng thức ngay thôi nào.
Chỉ với 15 phút có ngay món đậu tẩm hành cực kì đưa cơm
Mẹo chiên đậu không bị nát:
Bạn có thể lăn đậu phụ qua bột chiên giòn trước, một cách nhẹ nhàng, tránh làm vỡ đậu phụ.
Khi chiên, nên đun dầu nóng già trước rồi hạ lửa vừa khi cho đậu phụ vào chiên.
Chiên đậu phụ với lửa vừa, không nên chiên quá lâu, sẽ khiến đậu phụ bị khô và cứng.
Theo Gia đình và Xã hội
-
Vào bếp2 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp4 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp6 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp17 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp22 giờ trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrứng ngâm tương thơm ngon béo ngậy cùng với nước tương mặn ngọt, hương vị vô cùng thơm ngon và cách làm cũng rất đơn giản.