Cách làm đồ uống giúp "chống nắng", đẹp da

Với loại nguyên liệu giàu vitamin A, C, K và chứa nhiều lycopene... Món đồ uống này vừa giúp bảo vệ làn da khỏi ánh nắng lại cho bạn cảm giác sảng khoái trong những ngày hè nóng bức.

Cà chua là loại thực phẩm đa năng có tác dụng chống oxy hóa! Bạn có thể ăn cà chua sống, làm món ăn kèm kẹp với bánh mì, làm salad, nước sốt, sinh tố, nấu súp... Cà chua rất giàu vitamin A, C, K, vitamin B6, kali, folate, thiamin, magiê, niacin, đồng và phốt pho, là những vi chất cần thiết để duy trì một sức khỏe tốt. Điều tuyệt vời hơn ở cà chua là chúng chứa rất ít cholesterol, chất béo bão hòa, natri và calo, tốt cho việc giảm cân. Cà chua chứa lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh rất tốt để bảo vệ làn da khỏi nếp nhăn, giúp trắng da. Vitamin C trong cà chua có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da, giúp da săn chắc hơn.

Cà chua được ví von là "kem chống nắng tự nhiên" nhờ chứa nhiều lycopene có thể có tác dụng bảo vệ da khỏi bị ban đỏ hoặc cháy nắng do tia UV gây ra. Một nghiên cứu từ năm 2006 cho thấy, sau 10 đến 12 tuần ăn lycopene từ cà chua đã chứng minh sự giảm nhạy cảm với bức xạ UV...

Nếu bạn muốn tận dụng cà chua để làm món đồ uống mới lạ, tốt cho sức khỏe thì hãy thử kết hợp những quả cà chua đỏ tươi, nước cốt chanh với lá húng quế xanh. Món đồ uống này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái trong những ngày hè nóng bức. Cùng bắt tay vào thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm cốt cà chua:

Cà chua bi: 60 quả (khoảng 550gr)

Đường: 500gr

Nước ép chanh: 2 thìa canh

Lá húng quế: 8gr

Thành phần nước uống cà chua chanh húng quế:

Cốt cà chua: 1/2 cốc

Lá húng quế: 1 chút

Nước soda: 250ml 

Đá viên: lượng vừa đủ

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-1


Cách làm cốt cà chua chanh húng quế:

Bước 1: Nhặt bỏ phần cuống của quả cà chua bi đã rửa sạch. Tiếp theo bạn dùng mũi dao nhọn rạch nhẹ một đường hình chữ thập trên phần vỏ ở phía đối diện của cuống cà chua.

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-2Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-3

Bước 2: Đặt một nồi nước lên bếp, đun sôi. Tiếp đó bạn thả cà chua bi vào và chần trong nước sôi khoảng 5 giây. Sau đó vớt cà chua bi ra thả vào âu nước lạnh để bóc vỏ. Khi đã bóc vỏ xong bạn đặt cà chua bi lên khăn bếp để thấm nước.

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-4Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-5Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-6


Bước 3: Cho cà chua bi, đường, nước cốt chanh, và lá húng quế vào tô và nhẹ nhàng trộn đều.

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-7Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-8Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-9


Bước 4: Dùng nước sôi khử trùng bình đựng, để thật khô. Sau đó cho cà chua đã trộn vào, đậy kín nắp bình.

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-10


Bước 5: Sau khi ủ ở nhiệt độ phòng trong 1 ngày, bạn cho cốt cà chua vào bảo quản trong tủ lạnh dùng dần. Phần cốt cà chua này sau khi bảo quản tủ lạnh bạn có thể sử dụng được trong 2 tuần.

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-11


Cách pha món nước cà chua chanh húng quế giúp đẹp da, giải nhiệt

Bước 1: Cho đá viên vào ly.

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-12


Bước 2: Thêm một lượng thích hợp phần cốt cà chua chanh húng quế đã chuẩn bị sẵn.

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-13


Bước 3: Tiếp đó bạn rót nước soda có ga vào, thêm vài lá húng quế lên trên, khuấy đều và thưởng thức.

Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-14Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-15Cách làm đồ uống giúp chống nắng, đẹp da-16


Thành phẩm nước uống cà chua chanh húng quế: 

Một ly nước mang lại cảm giác sảng khoái thơm ngon nhờ kết hợp giữa cà chua, cốt chanh cùng với lá húng quế tây (basil) tươi. Bên cạnh đó, thức uống này cũng mang lại cho bạn một làn da trẻ đẹp. Chắc chắn đây sẽ là món đồ uống bạn sẽ muốn nhâm nhi suốt cả mùa hè. 

Cách chọn cà chua bi ngon, an toàn:

Cách chọn cà chua bi đơn giản nhất là nhìn vào cuống. Nếu cuống cà chua bi còn tươi, xanh và khi bạn dùng tay kéo nhẹ cuống ra cuống vẫn dính chặt vào quả, mà quả đã chín có nghĩa đây là cà chua đó là chín cây. Nếu cuống dễ tách khỏi vỏ đồng nghĩa với cà chua đã hái lâu.

Để chọn được quả cà chua bi an toàn không có thuốc kích thích thì bạn nên chọn quả căng mọng, có màu đỏ. Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả cà chua căng mọng. Để ý kỹ sẽ thấy những chấm nhũ lấm tấm ở thịt quả cà chua qua vỏ.

Cà chua chín cây khi sờ vào sẽ có cảm giác hơi mềm. Dùng dao bổ đôi quả cà chua sẽ thấy những hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, chín mềm và hơi bột. Còn những quả cà chua giấm thuốc bạn sờ bên ngoài cứng, khi bổ ra thì thấy những hạt màu xanh, chứ không có màu trắng vàng như cà chua chín cây và ruột cứng.

 

Theo Phụ Nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cach-lam-do-uong-giup-chong-nang-dep-da-2023062523293884.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.