- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gà chiên nước mắm, đơn giản mà ngon
Gà chiên nước mắm là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt. Vị mặn ngọt đậm đà quyện cùng da gà giòn rụm, thịt mềm thơm khiến ai cũng say mê.
Nguyên liệu:
- Gà: 1 con (khoảng 1.5 kg)
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Tỏi: 5 tép
- Ớt: 2 trái (tùy theo khẩu vị)
- Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Dầu ăn: 500 ml
- Hành lá, rau ngò gai (mùi ngò gai)
Tẩm ướp gia vị
Cách làm:
- Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp gà với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, tỏi băm và ớt băm trong 30 phút cho thấm gia vị.
- Hành lá, rau ngò gai rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già.
- Cho gà vào chiên vàng đều hai mặt.
- Vớt gà ra để ráo dầu.- Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, tỏi băm và ớt băm vào chảo, đảo đều cho đến khi đường tan và hỗn hợp sôi lên.
- Cho gà đã chiên vào chảo, đảo đều cho gà áo đều nước sốt.
- Nấu thêm 2 - 3 phút cho gà thấm gia vị và nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Gà chiên nước mắm là món ăn đơn giản, dễ làm mà lại vô cùng hấp dẫn
Cho gà chiên nước mắm ra đĩa, rắc hành lá, rau ngò gai lên trên và thưởng thức cùng cơm nóng.
Mẹo để món ăn ngon hơn
- Nên chọn gà ta để thịt dai ngon hơn.
- Có thể thêm vào hỗn hợp ướp gà một ít mật ong hoặc sữa tươi để gà mềm và thơm hơn.
- Chiên gà với lửa vừa để gà chín đều và không bị cháy.
- Có thể thay thế ớt băm bằng ớt tươi thái lát để món gà có vị cay hơn.
Theo Người đưa tin
-
Vào bếp3 giờ trướcNấu xôi bằng nồi cơm điện nhanh gọn, đơn giản nhưng xôi dẻo ngon không kém xôi hấp bằng xửng với các công đoạn chuẩn bị lích kích.
-
Vào bếp8 giờ trướcGà rán sốt cay là một món từ gà thơm ngon, hấp dẫn và cách làm vô cùng đơn giản với những bí kíp sau đây.
-
Vào bếp9 giờ trướcNấu cháo tưởng như rất đơn giản nhưng để có nồi cháo nhừ, sánh mịn và thơm ngon thì không phải ai cũng biết cách làm.
-
Vào bếp12 giờ trướcChè đậu đen không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe, giúp giải nhiệt những ngày nắng nóng, thay vì mua ở ngoài tiệm, bạn vẫn có thể tự nấu món chè này để thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcCanh chua cá lóc, canh gà lá giang, canh khổ qua nhồi thịt, canh hến, canh bí... là những món canh ngon, đảm bảo dinh dưỡng, thanh mát cho ngày hè.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ốc luộc, ốc hấp sẽ trở nên thơm ngon hơn khi chấm cùng nước chấm chuẩn vị, cách pha loại nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chim sốt nước tương (xì dầu) là món ăn ngon, phù hợp với bữa cơm gia đình, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcSữa bắp (ngô) không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều dưỡng chất, tốt cho sức khỏe người dùng, bạn có thể thưởng thức món đồ uống này với cách làm đơn giản sau
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày hè oi bức, ngoài các món ăn mặn thì món canh bầu nấu hến, canh bầu nấu thịt bằm, canh bầu nấu tôm... là lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải đậu hũ nhồi thịt, đây mới là cách làm đậu hũ khiến các con không chỉ tấm tắc khen ngon mà còn xin cơm lia lịa nữa đấy nhé các mẹ!
-
Vào bếp2 ngày trướcBên cạnh công thức nước ép dứa - gừng, Kỳ Duyên gợi ý thêm thức uống từ táo và củ dền, có tác dụng thanh lọc cơ thể, hỗ trợ đào thải cặn bã tích tụ lâu ngày trong ruột, góp phần giảm mỡ, giúp cơ thể nhẹ nhàng hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhìn những mâm cơm ngon, đẹp, cả tháng không trùng nhau của Ngọc Thoan, nhiều cư dân mạng không ngờ người nấu là một cô gái gen Z mới 23 tuổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều người rất thích ăn sấu ngâm nhưng chưa biết cách làm, hãy tham khảo thêm cách ngâm sấu giòn ngọt và không bị nổi váng đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh khổ qua (mướp đắng) nhồi thịt là món ăn thanh mát ngày hè và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.