Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ "hạt dẻ" mà còn bổ máu hơn cả thịt bò

Đây là món ăn rất kinh tế và có thể nấu tại nhà. Không chỉ giá rẻ mà còn có tác dụng bổ máu hơn cả thịt bò.

Có một món ăn mà ngay cả những gia đình có hoàn cảnh khó khăn cũng có thể tự mua và chế biến lại rất bổ dưỡng, đó chính là gan gà. Gan gà có chức năng bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt là một trong những thực phẩm bổ máu lý tưởng nhất. Gan gà còn rất giàu vitamin A, giúp duy trì thị lực, ngăn ngừa khô mắt và mệt mỏi. 

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-1

Trong mùa hè này, nếu như bạn chẳng muốn đụng đũa hay quá nhàm chán với những món ăn thông thường, vậy tại sao không bắt tay vào làm ngay món gan gà xào cay đầy mới lạ. Gan gà xào cay vừa thơm ngon lại rất bổ dưỡng. Món ăn này chế biến rất đơn giản lại rẻ tiền nữa, các bạn cùng thử nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu: 

-  Gan gà

- 1 quả ớt hiểm xanh 

- 2 quả ớt khô

- 1 lát gừng

- 1 ít hành khô

- 1 thìa dầu hào

- 1 thìa xì dầu

- 1/2 thìa muối 

- Một ít đường.

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-2

Cách làm:

Bước 1: Loại bỏ gân máu của gan gà, ngâm trong nước sạch khoảng 10 phút rồi rửa sạch.

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-3

Bước 2: Rửa ớt hiểm xanh rồi cắt xéo. Cắt một nửa củ gừng thành lát mỏng còn một nửa băm nhỏ. Cắt nhỏ hành khô và ớt khô.

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-4

Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, cho gan gà đã rửa sạch vào cùng vài lát gừng, một ít rượu để loại bỏ các chất độc và khử mùi tanh của gan. Hớt bọt, đun trong 5 phút, đổ ra và rửa sạch.

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-5

Bước 4: Gan gà để nguội rồi cắt thành lát dày.

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-6

Bước 5: Đun nóng dầu trong chảo, cho gừng băm nhỏ, ớt khô, hành khô vào phi thơm, sau đó thêm gan gà vào xào.

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-7

Bước 6: Xào gan gà trong giây lát, thêm một thìa dầu hào, một thìa xì dầu, nửa thìa muối cùng một ít đường.

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-8

Bước 7: Cuối cùng cho ớt hiểm xanh vào xào và bắc chảo ra bếp. Thành phẩm có vị mềm dịu, không có mùi tanh của gan gà.

Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-9Gan gà xào cay - Món ăn không chỉ hạt dẻ mà còn bổ máu hơn cả thịt bò-10

Chúc các bạn thành công!

Theo Thanh Anh - Vietnamnet.vn


giàu vitamin

Món Ngon Mỗi Ngày


Cách nấu bún mắm miền Tây ăn là ghiền
Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
Bé trai 2 tuổi phải lọc máu liên tục sau 7 ngày được người lớn vệ sinh lưỡi
Chuyên gia khuyến cáo, việc sử dụng tràn lan các loại thuốc nam, thuốc cam không rõ nguồn gốc, không kiểm soát được chất lượng có thể gây ra nhiều hậu quả nặng nề cho sức khỏe của trẻ.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.