- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hướng dẫn công thức đơn giản tự làm giá đỗ sạch tại nhà bằng vỏ hộp sữa
Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa vô cùng đơn giản, không tốn kém lại được nhiều chị em lựa chọn.
- 'Phở dài là của người ta, cơm ngon, canh ngọt mới là vợ anh', cô Ba miền Tây được chị em chấm điểm 10 chất lượng vì mâm cơm cực đỉnh
- 3 loại sinh tố giúp chị em làm đẹp từ da tới tóc và "đá bay" được cả mỡ thừa: Kiên trì uống thì chỉ 1 tuần là thấy ngay sự khác biệt!
- Nhà nhiều chuối, lấy ngay ra làm món bánh đơn giản này thì đảm bảo hết ngay trong 1 nốt nhạc!
1. Những hộp sữa nào có thể làm giá đỗ?
- Làm giá đỗ bằng hộp sữa tươi 1 lít
- Làm giá đỗ bằng lon sữa tươi
- Làm giá đỗ bằng vỏ sữa bột
2. Những bước làm giá đỗ bằng hộp sữa
a. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Đậu xanh: 200gr - Nước sạch |
- Vỏ hộp sữa giấy 1 lít
|
Để làm giá đỗ thành công cần lựa chọn đậu xanh còn mới, không mốc mọt.
b. Cách làm
Bước 1: Xử lý hộp sữa
- Dùng kéo cắt nhỏ ở phần đậu hộp và cuối hộp, không nên cắt quá to nếu không sẽ làm hạt đậu lọt ra ngoài.
- Các lỗ này sẽ có tác dụng thoát nước để giá đỗ không bị thối.
Bước 2: Ngâm đậu xanh
- Cho đậu vào thau nước sạch, loại bỏ những hạt lép.
- Số hạt chắc mẩy còn lại bạn đem ngâm nước ấm chừng 30-40 độ C, ngâm đậu chừng 8 - 12 tiếng. Bạn ngâm đến khi thấy hạt đậu nứt ra, nhú mầm nhỏ là được.
Bước 3: Cho đậu xanh vào hộp sữa
- Cho đậu xanh đã ngâm vào hộp, bạn có thể gấp giấy hình phễu để cho đậu xanh vào dễ hơn.
- Đặt hộp vào cái thau, xả nước vào đầy hộp và ngâm 5 phút. Hết thời gian ngâm, bạn xóc nhẹ hộp cho ráo nước rồi đậy nắp lại. Đặt sữa ở nơi kín và khô ráo.
Bước 4: Cho đậu uống nước mỗi ngày
- Mỗi ngày bạn xả và ngâm hộp giá đỗ vào nước chừng 3 lần. Tương ứng cứ 6 - 8h bạn xả nước 1 lần.
- Nếu muốn giá đỗ mập hơn thì 3 - 4h đem xả nước 1 lần.
Thành phẩm giá đỗ to tròn, mập mạp, rễ ngắn.
Bước 5: Thu hoạch
- Sau khoảng 3 - 4 ngày, bạn thấy hộp sữa căng phồng lên, lúc này bạn dùng dao cắt ra và rạch dọc 2 bên hộp sữa là đã có thể thu được thành phẩm giá đỗ.
- Sau khi thu hoạch bạn chỉ cần cho giá đỗ ra rửa sạch rồi mang đi chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình.
Chúc chị em thành công với cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa.
Với hướng dẫn cách làm giá đỗ bằng hộp sữa trên đây, khá đơn giản thôi nhưng chị em sẽ có mẻ giá đỗ cực ngon, sạch, rễ ngắn và trắng mập mạp.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp5 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp8 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp20 giờ trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.