- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tận dụng túi lưới, chị em học ngay cách làm giá đỗ sạch, vừa ngon lại tiết kiệm chi phí
Có rất nhiều cách làm giá đỗ khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách làm giá bằng túi lưới siêu đơn giản lại tiết kiệm chi phí như dưới đây.
1. Cách làm giá đỗ bằng túi lưới
a. Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu | Dụng cụ |
- Đậu xanh nguyên hạt: 300gr - Nước ấm |
- Túi lưới: 2 - 3 cái - Chậu sạch |
Do ảnh hưởng của dịch bệnh, không phải lúc nào chị em cũng mua được thực phẩm như ý. Một số chị em đảm đang đã nghĩ ra cách làm giá đỗ để thay thế rau. Đây là nguyên liệu giá thành thấp lại cho nhiều món ăn hấp dẫn.
b. Cách làm
Bước 1: Cách làm giá đỗ bằng túi rất đơn giản. Đầu tiên đậu xanh khi mua về, bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và bỏ những hạt bị hỏng. Tiếp theo, ngâm từ 6 - 8 tiếng, tốt nhất bạn nên để qua đêm.
Bước 2: Túi lưới bạn cũng rửa sạch, cho đậu xanh đã ngâm vào rồi buộc chặt miệng túi lại.
Lưu ý: Khi buộc không nên thắt quá chặt hay quá lỏng để tránh giá bị gầy hay rễ mọc dài.
Tận dụng túi lưới để làm giá giúp chị em tiết kiệm được chi phí.
Bước 3: Sau đó, cho các túi đậu xanh vào một cái nồi rộng (không để túi chồng lên nhau) và đậy nắp lại.
Bước 4: Mỗi sáng, các chị em hãy đổ nước sạch vào nồi cho ngập hoàn toàn các túi đậu xanh, ngâm khoảng 5 - 15 phút. Sau đó, đổ hết nước ra và tiếp tục đậy nắp nồi lại.
Lưu ý: Sau 2 - 3 ngày, bạn có thể nới miệng túi ra một chút theo độ phát triển của giá nhưng không nên để quá lỏng vì sẽ khiến rễ ra dài.
Bước 5: Chỉ sau khoảng 4 - 5 ngày, những cây giá đã cao chừng 5 - 7 cm, thân hình mập mạp. Bạn có thể lấy ra sử dụng. Khi thu hoạch, bạn chỉ cần lộn ngược túi và giũ nhẹ là giá sẽ tự rơi ra một cách dễ dàng.
Cách làm giá đỗ bằng túi lưới nhanh, cho thành phẩm trắng,mập như ý.
Giá đỗ là một trong những nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây là thực phẩm có giá thành rẻ, nhưng lại chứa đựng vô vàn chất dinh dưỡng có ích. Trong đó phải kể đến các dưỡng chất thiết yếu như chất đạm, vitamin, khoáng chất, carbohydrate.
Ưu điểm khi làm giá đỗ bằng túi lưới
- Không cần mất công chuẩn bị khăn, rổ, rá... như cách làm cũ. Cách làm giá đỗ bằng túi lưới có công thức đơn giản nhất, chị em nào cũng có thể thực hiện thành công.
- Chi phí thấp, tận dụng được túi lưới bọc hoa quả vừa nhanh vừa nhàn.
- Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, bạn đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.
- Thời gian thu hoạch nhanh, chỉ khoảng 4 ngày là có giá ăn.
Trên đây là cách làm giá đỗ bằng túi lưới rất nhanh lại nhàn nhã, sạch sẽ. Chị em chỉ cần làm đúng công thức thì giá sẽ trắng, mập và ít rễ.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp28 phút trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp4 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp10 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp11 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!