Tận dụng túi lưới, chị em học ngay cách làm giá đỗ sạch, vừa ngon lại tiết kiệm chi phí

Có rất nhiều cách làm giá đỗ khác nhau nhưng không phải ai cũng biết cách làm giá bằng túi lưới siêu đơn giản lại tiết kiệm chi phí như dưới đây.

1. Cách làm giá đỗ bằng túi lưới

a. Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu Dụng cụ

- Đậu xanh nguyên hạt: 300gr

- Nước ấm

- Túi lưới: 2 - 3 cái

- Chậu sạch

Tận dụng túi lưới, chị em học ngay cách làm giá đỗ sạch, vừa ngon lại tiết kiệm chi phí-1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, không phải lúc nào chị em cũng mua được thực phẩm như ý. Một số chị em đảm đang đã nghĩ ra cách làm giá đỗ để thay thế rau. Đây là nguyên liệu giá thành thấp lại cho nhiều món ăn hấp dẫn.

b. Cách làm

Bước 1: Cách làm giá đỗ bằng túi rất đơn giản. Đầu tiên đậu xanh khi mua về, bạn rửa sạch với nước để loại bỏ bụi bẩn và bỏ những hạt bị hỏng. Tiếp theo, ngâm từ 6 - 8 tiếng, tốt nhất bạn nên để qua đêm.

Bước 2: Túi lưới bạn cũng rửa sạch, cho đậu xanh đã ngâm vào rồi buộc chặt miệng túi lại.

Lưu ý: Khi buộc không nên thắt quá chặt hay quá lỏng để tránh giá bị gầy hay rễ mọc dài.

Tận dụng túi lưới, chị em học ngay cách làm giá đỗ sạch, vừa ngon lại tiết kiệm chi phí-2

Tận dụng túi lưới để làm giá giúp chị em tiết kiệm được chi phí.

Bước 3: Sau đó, cho các túi đậu xanh vào một cái nồi rộng (không để túi chồng lên nhau) và đậy nắp lại.

Bước 4: Mỗi sáng, các chị em hãy đổ nước sạch vào nồi cho ngập hoàn toàn các túi đậu xanh, ngâm khoảng 5 - 15 phút. Sau đó, đổ hết nước ra và tiếp tục đậy nắp nồi lại.

Lưu ý: Sau 2 - 3 ngày, bạn có thể nới miệng túi ra một chút theo độ phát triển của giá nhưng không nên để quá lỏng vì sẽ khiến rễ ra dài.

Bước 5: Chỉ sau khoảng 4 - 5 ngày, những cây giá đã cao chừng 5 - 7 cm, thân hình mập mạp. Bạn có thể lấy ra sử dụng. Khi thu hoạch, bạn chỉ cần lộn ngược túi và giũ nhẹ là giá sẽ tự rơi ra một cách dễ dàng.

Tận dụng túi lưới, chị em học ngay cách làm giá đỗ sạch, vừa ngon lại tiết kiệm chi phí-3

Cách làm giá đỗ bằng túi lưới nhanh, cho thành phẩm trắng,mập như ý.

Tận dụng túi lưới, chị em học ngay cách làm giá đỗ sạch, vừa ngon lại tiết kiệm chi phí-4Giá đỗ là một trong những nguyên liệu chế biến được nhiều món ăn ngon, quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đây là thực phẩm có giá thành rẻ, nhưng lại chứa đựng vô vàn chất dinh dưỡng có ích. Trong đó phải kể đến các dưỡng chất thiết yếu như chất đạm, vitamin, khoáng chất, carbohydrate.

Ưu điểm khi làm giá đỗ bằng túi lưới 

- Không cần mất công chuẩn bị khăn, rổ, rá... như cách làm cũ. Cách làm giá đỗ bằng túi lưới có công thức đơn giản nhất, chị em nào cũng có thể thực hiện thành công.

- Chi phí thấp, tận dụng được túi lưới bọc hoa quả vừa nhanh vừa nhàn.

- Sau khi thu hoạch, những chiếc túi lưới chỉ cần giặt lại với nước sạch, bạn đã có thể sử dụng tiếp cho những lần sau.

- Thời gian thu hoạch nhanh, chỉ khoảng 4 ngày là có giá ăn.

Trên đây là cách làm giá đỗ bằng túi lưới rất nhanh lại nhàn nhã, sạch sẽ. Chị em chỉ cần làm đúng công thức thì giá sẽ trắng, mập và ít rễ.

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày

cách làm giá đỗ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.