- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm giấm chuối vừa giảm cân vừa tốt cho sức khỏe
Phương pháp giảm cân này được phụ nữ Nhật rất ưa chuộng vì vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch.
Giấm chuối có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, như giúp cân bằng đường huyết, hỗ trợ tiêu hóa, kháng viêm và tăng cường hệ miễn dịch. Đặc biệt, với những ai đang có nhu cầu giảm cân, việc sử dụng giấm chuối một cách hợp lý sẽ giúp giảm cảm giác thèm ăn.
Giấm chuối rất tốt cho sức khỏe, có thể sử dụng hàng ngày. (Ảnh:Dougou)
Sử dụng giấm chuối là phương pháp giảm cân được phụ nữ Nhật Bản rất ưa chuộng, được gọi là “chu trình axit citric”. Chu trình này diễn ra khi các loại axit axetic, citric và malic có trong giấm đi vào cơ thể con người, thúc đẩy phân giải chất béo, carbohydrate, protein, chuyển hóa thành năng lượng.
Giấm chuối kích thoạt chu trình axit citric khiến chất béo dư thừa do chế độ ăn uống nhiều năng lượng bị đốt cháy dễ dàng hơn.
Cách làm giấm chuối đơn giản tại nhà
Nguyên liệu làm giấm chuối:
- Chuối 3 quả
- Đường nâu 80gr (loại đường này chưa tinh chế nên giàu vi chất hơn đường trắng).
- Giấm táo 200ml.
Cách làm giấm chuối rất đơn giản. (Ảnh:Dougou)
Các bước làm giấm chuối:
- Dùng dụng cụ nghiền nhỏ đường nâu; nghiền càng nhỏ càng tốt để đường tan nhanh. Cho đường vào lọ sạch và khô, có nắp đậy.
Đường nâu chưa qua tinh chế nên giữ được nhiều dinh dưỡng. (Ảnh:Dougou)
- Cho 200ml giấm táo vào. Lưu ý, ở bước này, bạn nên chọn giấm táo tự nhiên hoặc giấm tự làm, tránh các loại giấm hóa học. Dùng đũa khuấy đều để đường nâu tan hoàn toàn.
Bạn có thể sử dụng giấm táo hoặc giấm tự làm. (Ảnh:Dougou)
- Chuối rửa sạch, lột vỏ và cắt thành những lát nhỏ.
Chuối cắt miếng nhỏ vừa ăn. (Ảnh:Dougou)
- Cho chuối vào lọ để ngâm. Lưu ý, mặt nước cần cách nắp lọ khoảng 2cm.
- Đóng chặt nắp, để khoảng 5 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh.
Ngâm lọ giấm chuối thành phẩm trong tủ lạnh 24h trước khi sử dụng. (Ảnh:Dougou)
Giấm táo thành phẩm sẽ thơm mùi chuối, có vị chua nhẹ. Bạn có thể sử dụng 1 thìa con sau mỗi bữa ăn để tăng cường trao đổi chất, hạn chế hấp thụ mỡ thừa.
Giấm chuối có mùi thơm, hương vị ngon, chua nhẹ. (Ảnh:Dougou)
Lưu ý khi làm giấm chuối tại nhà
- Lọ đựng và nguyên liệu luôn được làm sạch để kéo dài thời gian bảo quản.
- Giấm chuối có thể uống trực tiếp hoặc pha loãng. Nếu bạn sợ ảnh hưởng dạ dày, có thể pha với nước mát theo tỷ lệ 1:10.
- Không nên uống quá nhiều vì làm tăng axit dạ dày. Bạn chỉ nên uống 1 thìa con sau mỗi bữa ăn và có thể kèm thêm một lát chuối.
- Giấm chuối có thể được thêm vào các món ăn như nước ép rau củ, canh rau, salad… để tăng hương vị và dinh dưỡng. Ví dụ: thêm 1 thìa giấm chuối vào cốc sữa sẽ tạo vị như sữa chua; cho 1 thìa giấm chuối vào cốc sữa đậu nành sẽ tạo nên món sữa đậu nành lạ miệng, thơm ngon.
Theo VTC news
-
Vào bếp10 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.