- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm gỏi ức gà thơm ngon, thanh đạm cho ngày nắng nóng
Thịt ức gà, với sự linh hoạt và dễ dàng chế biến, đã trở thành nguyên liệu quen thuộc trong nhiều căn bếp gia đình. Ức gà đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp cùng nhiều loại rau củ sẽ mang đến một món nộm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua ức gà tươi ngon
Ức gà ngon sẽ có màu hồng, bề mặt hơi bóng, có độ đàn hồi tốt và không để lại vết lõm khi ấn tay vào. Những ức gà ngon sẽ không xuất hiện các vệt trắng dọc phần thân ức gà. Vì đây là dấu hiệu cảnh báo gà đã tiêm các hormone tăng trưởng khi dùng sẽ không tốt cho sức khỏe.
Ngoài ra, không mua những miếng ức gà để hằn lại dấu vân tay vì miếng ức thịt này đã không còn độ ẩm, thịt gà sẽ khô và ăn sẽ không ngon. Tránh mua những miếng ức gà sẫm màu hoặc trắng toát vì những miếng thịt này đã bị biến chất và không còn ngon nữa.
Nguyên liệu để làm gỏi ức gà: Ức gà, giá đỗ, cà rốt, hành tây, lá chanh, rau răm, chanh, ớt, mì chính, muối, dưa chuột, sả, cà rốt.
Cách làm gỏi ức gà
Để khử mùi hôi của ức gà sau khi mua về, bạn có thể rửa sạch với nước, sau đó dùng muối chà xát xung quanh ức gà. Sau đó rửa sạch với nước 2-3 lần rồi để ráo nước. Gừng và hành tím gọt vỏ, rửa sạch và sau đó cắt thành từng lát mỏng.
Ức gà đầy đủ chất dinh dưỡng kết hợp cùng nhiều loại rau củ sẽ mang đến một món nộm vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Làm sạch và cắt sả. Ớt bỏ cuống, rửa sạch với nước rồi thái lát. Rửa sạch cà rốt và dưa chuột với nước, sau đó gọt vỏ và cắt thành từng dải mỏng vừa ăn. Còn hành tây bạn chỉ cần gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm đôi theo chiều dọc và cắt thành từng miếng mỏng lát tròn. Cuối cùng chuẩn bị một bát nước sạch, thêm 1 thìa muối, khuấy đều rồi cho thêm vào. Thêm vài viên đá đông lạnh và hành tây thái mỏng. Ngâm trong 30 phút rồi lấy ra ngoài và xả nước. Điều này sẽ giúp khử mùi hôi của hành và làm cho hành giòn hơn.
Nước sốt: Đầu tiên bạn chuẩn bị 1 cái chén sau đó cho vào 1/2 chai sốt dầu giấm, 3 trái ớt đã cắt lát và 2 muỗng cà phê nước mắm. Sau đó nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị gia đình là hoàn tất.
Trộn gỏi
Để trộn gỏi bạn chuẩn bị 1 cái thau hoặc tô lớn sau đó cho phần ức gà đã xé cùng dưa leo, hành tây và cà rốt đã cắt vào.
Tiếp đó, rưới từ từ phần nước sốt đã pha vào, trộn đều tay khoảng 5 phút cho đến khi tất cả nguyên liệu được thấm đều gia vị thì dừng lại. Nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Cuối cùng bạn cho gỏi vào dĩa, trang trí thêm 1 ít rau ngò rí và cà rốt tỉa hoa (nếu có) để món ăn thêm phần bắt mắt, là bạn đã có 1 món gỏi ức gà cực kỳ hấp dẫn.
Gỏi ức gà sau khi hoàn thành sẽ trông cực bắt mắt với các màu sắc phong phú khác nhau của rau củ hòa cùng hương thơm cay nồng của hành tây và ớt cực thu hút.
Gỏi ức gà thơm ngon, thanh đạm cho ngày nắng nóng.
Khi nếm thử ta sẽ cảm nhận phần ức gà mềm dai vừa phải, có vị chua cay, mặn ngọt vừa ăn. Hành tây, cà rốt và dưa leo giòn ngọt trong miệng cực đã. Món gỏi ức gà ngon hơn khi ăn kèm với bánh đa.
Ngoài ra, chúng ta còn làm gỏi ức gà trộn bắp cải chua ngọt ngon, gỏi ức gà bắp chuối thơm ngon, hấp dẫn: Đầu tiên để món gỏi ức gà trộn hoa bắp chuối được ngon thì không thể thiếu phần nước mắm pha. Muốn nước mắm ngon để trộn thì bạn chuẩn bị một cái chén và cho vào đó 3 thìa nước cốt chanh, 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa đường rồi trộn đều tất cả các hỗn hợp lên.
Kế tiếp bạn chuẩn bị một cái tô lớn và cho phần thịt ức gà vào cùng cà rốt, bắp chuối, hành tây, rau răm, rau húng và hỗn hợp nước mắm và trộn đều các nguyên liệu lên và nếm nếm gia vị cho vừa ăn.
Sau đó bạn chút phần gỏi gà trộn hoa bắp chuối ra đĩa và rắc thêm trên đó ít đậu phộng đã giã. Thế là bạn đã làm xong món gỏi gà trộn hoa bắp chuối thơm ngon, vị lạ cho gia đình yêu thương của mình thưởng thức rồi.
Theo GĐXH
-
Vào bếp56 phút trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp19 giờ trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp1 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp6 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.