- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm há cảo chay đơn giản
Há cảo chay từ nấm và rau củ là món ăn đơn giản, lạ miệng, cách làm món này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.
Há cảo là món ăn nổi tiếng của người Hoa, ngoài các loại há cảo như tôm thịt, xíu mại, sò điệp, hải sản... thì há cảo chay làm từ nấm, các loại rau củ được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu làm há cảo chay từ nấm, rau củ. (Ảnh: FPTshop)
Nguyên liệu làm há cảo chay
Phần vỏ bánh:
200gr bột há cảo (hoặc bột mì đa dụng); 100ml nước ấm; muối.
Phần nhân:
200gr nấm (nấm hương, nấm đùi gà hoặc nấm rơm đều được); 100gr cà rốt, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn; 50gr bắp cải, thái sợi; 1 củ hành tây, thái nhỏ; 2 muỗng canh dầu mè
Các gia vị: muối, xì dầu (nước tương), hạt nêm chay, đường
Phần nước chấm: Xì dầu; một ít giấm; ớt tươi (nếu ăn cay).
Há cảo chay sau khi hoàn thành. (Ảnh: Bách hoá Xanh)
Các bước thực hiện
Chuẩn bị nhân bánh: Bắt đầu bằng cách rửa sạch và băm nhỏ nấm. Cho dầu mè vào chảo, phi thơm hành, sau đó cho nấm, cà rốt, và bắp cải vào xào chung. Nêm nếm muối, tiêu, và một chút hạt nêm chay sao cho vừa ăn.
Khi nhân đã chín, để nguội hoàn toàn.
Làm vỏ há cảo: Trộn bột há cảo với chút muối, từ từ thêm nước ấm vào và nhào đều tay cho đến khi khối bột mịn màng. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ khoảng 20 phút.
Tạo hình há cảo: Cán mỏng bột thành từng miếng tròn nhỏ. Đặt một ít nhân vào giữa, gấp đôi miếng bột và miết chặt mép lại. Nếu muốn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể gấp mép tạo nếp sóng nhẹ nhàng.
Hấp há cảo: Đặt từng chiếc há cảo lên lá chuối hoặc giấy nến trong xửng hấp để tránh dính. Hấp khoảng 7-10 phút cho đến khi vỏ bánh trong và chín đều.
Pha nước chấm: Hòa xì dầu, giấm, đường và vài lát ớt tươi vào một chén nhỏ. Khuấy đều để nước chấm có vị chua ngọt hài hòa.
Khi há cảo vừa hấp xong, hãy thưởng thức ngay lúc còn nóng để cảm nhận lớp vỏ mềm mượt, nhân nấm thơm ngọt tan nơi đầu lưỡi. Kết hợp cùng nước chấm thanh nhẹ, mỗi miếng há cảo như mang theo một câu chuyện giản dị mà đầy đủ hương vị cuộc sống.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp1 giờ trướcKhi đứng trước quầy thịt với đa dạng các loại sườn, nhiều người tiêu dùng thường băn khoăn không biết nên chọn loại nhiều thịt hay ít thịt.
-
Vào bếp5 giờ trướcChuẩn bị chu đáo cho nghi lễ cúng rằm tháng Chạp là truyền thống của người Việt trong mùa lễ cuối năm; vậy mâm cỗ cúng rằm tháng Chạp đầy đủ gồm những gì?
-
Vào bếp1 ngày trướcNgày Tết, bạn có thể tự tay làm món mứt dừa non ngũ sắc từ các nguyên liệu tự nhiên, không chất bảo quản. Mứt Tết ngũ sắc này vừa bắt mắt, vừa thơm ngon để đãi khách ngày Tết.
-
Vào bếp1 ngày trướcChắc hẳn trong chúng ta ai cũng biết hoa sen nhưng có thể nhiều người chưa biết củ sen đem lại nhiều lợi ích với sức khỏe và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả rươi là một món ăn đặc sản của miền Bắc, món ăn này rất phổ biến trong khoảng thời gian từ tháng 9-11 Âm lịch (mùa rươi).
-
Vào bếp2 ngày trướcVài lát chanh thêm vào nồi trứng luộc sẽ giúp bóc vỏ dễ hơn, tăng hương vị món ăn cũng như ngăn ngừa trứng nứt vỏ khi luộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn bò nướng mật ong là món ăn ngon, bổ dưỡng mà nhiều gia đình thường lựa chọn để tiếp đãi bạn bè, người thân trong những buổi tiệc ấm cúng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCâu hỏi bắp cải hình bầu dục hay hình tròn ngon hơn được nhiều người đặt ra trước sự đa dạng của các giống bắp cải trên thị trường hiện nay.
-
Vào bếp4 ngày trướcNgoài thời gian làm việc, chị Hòa tranh thủ nấu những mâm cơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng cho cả nhà 4 người. Chị coi việc bếp núc là phút giây thư giãn của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu đuôi bò là một món ăn ngon, bổ dưỡng và rất thích hợp để thưởng thức cùng gia đình, bạn bè mỗi dịp sum vầy tiệc tùng.
-
Vào bếp6 ngày trướcMón cá kho thịt ba chỉ yêu thích của cầu thủ Nguyễn Xuân Son được tẩm ướp với một số nguyên liệu quen thuộc như riềng, hành khô, hạt tiêu… sau đó đem kho 2 lửa trong ít nhất 6 tiếng.
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông cần phải đến các nhà hàng, bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến món lẩu Thái thơm ngon ngay tại nhà cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcMuốn luộc ngan ngon, mềm đòi hỏi bạn cần chút kỹ thuật và tinh tế để giữ được độ mềm, thơm, ngọt thịt.
-
Vào bếp06/01/2025Món lòng già heo chiên giòn theo phong cách Trung Quốc được rất nhiều người ưa thích, làm món ăn đổi bữa cho gia đình hay món nhậu lai rai đều ngon.