Cách làm há cảo chay đơn giản

Há cảo chay từ nấm và rau củ là món ăn đơn giản, lạ miệng, cách làm món này cũng rất đơn giản với những gợi ý dưới đây.

Há cảo là món ăn nổi tiếng của người Hoa, ngoài các loại há cảo như tôm thịt, xíu mại, sò điệp, hải sản... thì há cảo chay làm từ nấm, các loại rau củ được nhiều người yêu thích. 
 

Cách làm há cảo chay đơn giản-1Nguyên liệu làm há cảo chay từ nấm, rau củ. (Ảnh: FPTshop)

Nguyên liệu làm há cảo chay

Phần vỏ bánh:

200gr bột há cảo (hoặc bột mì đa dụng); 100ml nước ấm; muối.

Phần nhân:

200gr nấm (nấm hương, nấm đùi gà hoặc nấm rơm đều được); 100gr cà rốt, thái nhỏ hoặc băm nhuyễn; 50gr bắp cải, thái sợi; 1 củ hành tây, thái nhỏ; 2 muỗng canh dầu mè

Các gia vị: muối, xì dầu (nước tương), hạt nêm chay, đường

Phần nước chấm: Xì dầu; một ít giấm; ớt tươi (nếu ăn cay).
 

Cách làm há cảo chay đơn giản-2Há cảo chay sau khi hoàn thành. (Ảnh: Bách hoá Xanh)
 

Các bước thực hiện

Chuẩn bị nhân bánh: Bắt đầu bằng cách rửa sạch và băm nhỏ nấm. Cho dầu mè vào chảo, phi thơm hành, sau đó cho nấm, cà rốt, và bắp cải vào xào chung. Nêm nếm muối, tiêu, và một chút hạt nêm chay sao cho vừa ăn.

Khi nhân đã chín, để nguội hoàn toàn.

Làm vỏ há cảo: Trộn bột há cảo với chút muối, từ từ thêm nước ấm vào và nhào đều tay cho đến khi khối bột mịn màng. Bọc bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ khoảng 20 phút.

Tạo hình há cảo: Cán mỏng bột thành từng miếng tròn nhỏ. Đặt một ít nhân vào giữa, gấp đôi miếng bột và miết chặt mép lại. Nếu muốn thêm phần đẹp mắt, bạn có thể gấp mép tạo nếp sóng nhẹ nhàng.

Hấp há cảo: Đặt từng chiếc há cảo lên lá chuối hoặc giấy nến trong xửng hấp để tránh dính. Hấp khoảng 7-10 phút cho đến khi vỏ bánh trong và chín đều.

Pha nước chấm: Hòa xì dầu, giấm, đường và vài lát ớt tươi vào một chén nhỏ. Khuấy đều để nước chấm có vị chua ngọt hài hòa.

Khi há cảo vừa hấp xong, hãy thưởng thức ngay lúc còn nóng để cảm nhận lớp vỏ mềm mượt, nhân nấm thơm ngọt tan nơi đầu lưỡi. Kết hợp cùng nước chấm thanh nhẹ, mỗi miếng há cảo như mang theo một câu chuyện giản dị mà đầy đủ hương vị cuộc sống.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-ha-cao-chay-don-gian-ar911718.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Những sai lầm nguy hiểm của cha mẹ khi chăm sóc con bị sởi khiến bệnh nặng thêm
Trẻ em do hệ miễn dịch còn non yếu nên rất dễ mắc các bệnh lý nguy hiểm, trong đó có bệnh sởi. Nếu như không được điều trị kịp thời và đúng cách thì bệnh sẽ để lại những biến chứng vô cùng nguy hiểm và lâu dài. Tuy nhiên, có một thực tế cho thấy rằng các bậc cha mẹ đang gặp không ít sai lầm trong việc này.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.