- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm hành phi giòn ngon không cháy tưởng không dễ mà dễ không tưởng
Đây chính là cách để bạn làm hành phi hoàn hảo không lo cháy hay bị ỉu lại bảo quản được lâu nữa chứ.
Nguyên liệu:
500gr hành khô (nên chọn hành vỏ tím sẽ ngon hơn)
600ml dầu ăn
1 thìa súp muối
Cách làm:
Bước 1
Gọt bỏ vỏ hành, ngâm hành vào trong nước muối khoảng 30 phút. Muối sẽ giúp hành phi có vị ngon hơn và giữ được độ giòn khi chiên.
Bước 2
Vớt hành ra để ráo nước hoàn toàn. Thái hành thành miếng mỏng dày chừng 2-3mm.
Bước 3
Cho dầu vào chảo sâu lòng, để ở lửa vừa, kiểm tra độ nóng của dầu bằng cách cho đầu đũa vào thấy bong bóng bám xung quanh đầu đũa là được.
Bước 4
Từ từ cho hành vào chiên, để lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy để không bị cháy. Thời gian chiên khoảng 10 - 12 phút.
Bước 5
Khi bắt đầu thấy hành vàng thì tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đến khi hành chuyển màu cánh gián.
Bước 6
Nhanh tay nhấc hành ra khỏi bếp vừa đun, dùng muỗng thủng vớt hành ra một khay rộng đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 7
Dùng phới dẹt hoặc xẻng bẹt đảo nhẹ nhàng để cho hành không bị dính vào nhau.
Bước 8
Để cho hành phi nguội hoàn toàn thì cho vào lọ đậy kín bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Hành phi là món quen thuộc để giúp tròn vị rất nhiều món ăn như bánh cuốn, xôi xéo, xôi ngô... Với cách làm hành phi thế này đảm bảo bạn sẽ có mẻ hành ngon hết ý đấy nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp6 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp11 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp13 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!