- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem chuối bịch ngon mát, đơn giản chỉ trong vòng 1 nốt nhạc
Mùa hè được bịch kem chuối mát lạnh nhâm nhi thì còn gì bằng. Cách làm kem chuối bịch không khó!
Mùa hè được bịch kem chuối mát lạnh nhâm nhi thì còn gì bằng. Cách làm kem chuối bịch không khó!
Chuối là loại quả thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người ưa thích. Có nhiều cách ăn chuối như ăn trực tiếp, làm chuối sấy dẻo, làm bánh... và nhất là trong những ngày nắng nóng mùa hè thì chuối đem làm kem là ngon và hấp dẫn nhất.
Kem chuối không chỉ hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, mát lạnh, beo béo mà còn ở độ dễ làm. Nguyên liệu làm kem chuối cũng vô cùng đơn giản, dễ kiếm như chuối, nước cốt dừa, chút đường (tùy ý), lạc rang, dừa nạo sợi...
Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm kem chuối mà chẳng tốn nhiều thời gian. Dưới đây là cách làm kem chuối bịch vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm trong ngày hè cho cả nhà thưởng thức.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM KEM CHUỐI
- 15 quả chuối chín
- 400ml nước cốt dừa
- 200ml nước lọc - 50g đường - 40g bột năng - 1 ống vani (nếu có) - 3g muối - 100g lạc rang giã nhỏ
Lưu ý khi chọn chuối làm kem:
- Bạn có thể mua chuối tây hoặc chuối ngự, chuối sứ để làm kem nhưng chuối tây là thích hợp nhất, hơn nữa cũng dễ mua vì bán ở khắp mọi nơi.
- Khi mua chuối làm kem, bạn chọn chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm. Nếu mua chuối chín kỹ khi nấu dễ bị nát, chuối chưa chín hẳn sẽ có vị hơi chát, khi làm ăn không ngon.
- Nên chọn những trái chuối có kích thước vừa phải.
Khi mua chuối làm kem, bạn chọn chuối vừa chín tới để món kem ngọt thơm (Ảnh: Internet)
PHẦN 2: CÁCH LÀM KEM CHUỐI BỊCH
Bước 1: Nấu hỗn hợp nước cốt dừa
- Cho nước lọc, nước cốt dừa, đường, muối, vani, bột năng vào xoong khuấy đều rồi bắc lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đến khi bột sôi và sánh lại thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Chuẩn bị túi kính để bọc kem
- Dùng những chiếc túi nilon nhỏ có hình chữ nhật. Rọc một bên túi để hở.
Bước 3: Làm kem chuối
- Chuối bóc vỏ cho vào giữa bao nilon rồi dùng dao to bảng ép mỏng.
- Cho một thìa canh nước cốt lên chuối rồi rắc lạc rang lên.
- Lật mặt chuối bên kia và làm tương tự, dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều rồi gập phần bao nilon thừa lại. Làm tương tự đến khi hết chuối.
Bước 4: Làm đông lạnh kem chuối
- Cho kem chuối vào tủ lạnh ngăn đá khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức. Cách làm kem chuối bịch không khó, chị em hãy thử nhé!
YÊU CẦU THÀNH PHẨM
- Kem chuối mát lạnh thơm ngon, béo ngậy vị cốt dừa.
- Khi ăn có độ hơi dẻo, thêm vị bùi bùi của lạc rang.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kem chuối bịch!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.