- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem cuộn Thái Lan và kem trà Thái ngon miễn chê
Chỉ cần các nguyên liệu đơn giản và các loại hoa quả là đã có thể làm ra những que kem ngon ngay tại nhà
1. Kem cuộn Thái Lan
Nguyên liệu:
- Kem whipping: 50 - 70 ml.
- Sữa tươi nguyên kem: 50 ml.
- Nguyên liệu khác: muối, đường, bánh brownie, dụng cụ như nồi, chảo, xẻng làm bánh...
Cách làm kem:
- Dùng 1 chiếc nồi to cho sữa tươi + whipping cream + đường + muối và dụng cụ khuấy đều lên. Sau đó cho lên bếp đun nhỏ lửa. Vừa đun vừa khuấy sao cho hỗn hợp hòa vào nhau mà không bị khét. Sau đó tắt bếp để ra ngoài cho đến khi nguội hoàn toàn.
- Bước này rất quan trọng, bạn dùng 1 chiếc chảo có độ rộng và cho vào tủ lạnh. Đổ lên chảo lớp hỗn hợp kem sữa vừa nấu đã để nguội sao cho thật đều. Phết lên mặt phần bánh brownie đã được làm nhuyễn và dùng dụng cụ đánh đều lên.
- Chảo này bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Chú ý không nên đặt quá lâu nhé. Sau đó lấy chảo ra rồi dùng xẻng xúc kem thành từng cuộn, bỏ vào ly trang trí và thưởng thức nhé.
Nếu bạn muốn kem ngon hơn có thể rắc thêm chút socola vụn hoặc vài lát trái cây để tặng thêm vị ngon của kem.
2. Kem trà Thái
Nguyên liệu:
- 350 ml sữa tươi không đường.
- 150 gram trà Thái. Bạn có thể mua loại trà này tại các cửa hàng trà sữa hoặc siêu thị.
- 350 ml whipping cream.
- 3-4 quả trứng gà.
- 100 gram đường kính trắng hoặc vàng.
Cách làm kem:
- Làm trà Thái bằng cách đun sôi phần sữa tươi đã chuẩn bị, nhớ đun nhỏ lửa và chú ý không để sữa bị trào. Khi sữa sôi bạn đổ phần trà Thái vào và khuấy đều. Sau đó bạn ngâm trà trong sữa khoảng 30 phút và thấy khi màu sữa chuyển sang màu cam là được. Bạn dùng rây hoặc khăn bông sạch lọc lấy nước trà. Bạn cần lọc kỹ 1-2 lần để nước trà mịn hơn không còn lá. Lọc xong, cho vào trà lượng đường mà bạn đã chuẩn bị (chú ý vị ngọt theo mong muốn) + 1/3 lượng whipping cream rồi cho hỗn hợp lên bếp và đun nhỏ lửa.
- Làm kem: Đập riêng lòng đỏ trứng gà ra bát. Dùng đũa hay dụng cụ đánh đều phần lòng đỏ này lên. Bạn đun hỗn hợp trà sữa và whipping cream ở trên cho sôi rồi cho hết phần lòng đỏ trứng gà đã đánh khuấy lại cho thật đều. Làm liên tục và đều tay cho đến khi thu được hỗn hợp sánh, sệt.
- Tiếp đến cho phần whipping cream còn lại vào hỗn hợp kem sữa và khuấy thật đều lên. Bỏ phần kem trà đã có vào trong các khuôn kem đã chuẩn bị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Khoảng 3-4 tiếng lấy kem ra và thưởng thức.
Cách làm kem cuộn Thái Lan và kem trà Thái rất đơn giản phải không? Chỉ cần các bước làm đơn giản là bạn đã có những món kem ngon ngay tại nhà và thưởng thức cùng mọi người trong gia đình rồi đấy. Cùng bắt tay vào bếp làm kem thôi nào!
Theo VietNamNet
-
Vào bếp2 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.