- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem tươi từ whipping cream béo mịn, công thức dễ ợt, chị em không còn phải ra ngoài mua nữa!
Cách làm kem tươi từ whipping cream không cần nhiều nguyên liệu cầu kì nhưng vẫn cho cả nhà món ăn tráng miệng ngon lành, mát lịm ngày hè.
1. Nguyên liệu làm kem tươi từ whipping cream
- 200 ml sữa tươi không đường
- 250 ml whipping cream hoặc heavy cream đều được nhưng heavy cream sẽ béo và ngậy hơn
- 2 ống vani hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani
- 150 gr đường
- 1 thìa cà phê muối
- Có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy làm kem để chế biến kem tươi.
Whipping cream hiện bán rất nhiều ở các siêu thị nên chị em có thể mua rất dễ dàng.
2. Cách làm kem tươi whiping đơn giản
Bước 1
- Cho sữa tươi và đường vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, sau đó thêm bột hoặc tinh chất vani vào khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý: Không đun cho sữa sôi, chỉ đun nóng già hoặc khi thấy các bọt sữa nổi li ti ở mép nồi là được.
Bước 2
- Kem tươi cho vào bát rồi đánh bông xốp lên, khi nhấc mánh đánh kem lên không thấy kem tươi bị chảy xuống là được.
Bước 3
- Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi dùng thìa quyền đều, nhẹ ngàng theo 1 chiều nhất đinh. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 4
- Cho kem vào hộp đã chuẩn bị rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ 1- 2 tiếng là có thể bỏ ra thưởng thức.
Khi thưởng thức có thể cho kem tươi ra ly hay vỏ ốc quế đều đẹp.
Cách làm kem tươi từ whipping cream không cần nhiều nguyên liệu cầu kì nhưng vẫn cho cả nhà món ăn tráng miệng ngon lành, mát lịm ngày hè.
3. Một số lưu ý khi làm kem tươi từ whipping cream
- Nếu bạn muốn kem tươi có vị ngon nhất thì nên chọn loại whipping cream có độ béo trên 30%. Độ béo sẽ được nhà sản xuất ghi chú trên các vỏ hộp nên bạn chú ý khi mua.
- Khi chọn loại đường để đánh cùng nên dùng đường trắng hạt mịn để dễ tan và tránh bị lợn cợn trong kem.
- Khi dùng máy cài tốc độ vừa phải để làm tơi kem. Lưu ý di chuyển đều tay trong quá trình chế biến.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp33 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.