- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kem tươi từ whipping cream béo mịn, công thức dễ ợt, chị em không còn phải ra ngoài mua nữa!
Cách làm kem tươi từ whipping cream không cần nhiều nguyên liệu cầu kì nhưng vẫn cho cả nhà món ăn tráng miệng ngon lành, mát lịm ngày hè.
1. Nguyên liệu làm kem tươi từ whipping cream
- 200 ml sữa tươi không đường
- 250 ml whipping cream hoặc heavy cream đều được nhưng heavy cream sẽ béo và ngậy hơn
- 2 ống vani hoặc 1 thìa cà phê tinh chất vani
- 150 gr đường
- 1 thìa cà phê muối
- Có thể dùng máy xay sinh tố hoặc máy làm kem để chế biến kem tươi.
Whipping cream hiện bán rất nhiều ở các siêu thị nên chị em có thể mua rất dễ dàng.
2. Cách làm kem tươi whiping đơn giản
Bước 1
- Cho sữa tươi và đường vào nồi rồi đặt nồi lên bếp đun với lửa nhỏ, dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, sau đó thêm bột hoặc tinh chất vani vào khuấy đều lần nữa rồi tắt bếp.
Lưu ý: Không đun cho sữa sôi, chỉ đun nóng già hoặc khi thấy các bọt sữa nổi li ti ở mép nồi là được.
Bước 2
- Kem tươi cho vào bát rồi đánh bông xốp lên, khi nhấc mánh đánh kem lên không thấy kem tươi bị chảy xuống là được.
Bước 3
- Đổ hỗn hợp kem tươi vào nồi sữa vừa đun rồi dùng thìa quyền đều, nhẹ ngàng theo 1 chiều nhất đinh. Sau đó để cho hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 4
- Cho kem vào hộp đã chuẩn bị rồi bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ 1- 2 tiếng là có thể bỏ ra thưởng thức.
Khi thưởng thức có thể cho kem tươi ra ly hay vỏ ốc quế đều đẹp.
Cách làm kem tươi từ whipping cream không cần nhiều nguyên liệu cầu kì nhưng vẫn cho cả nhà món ăn tráng miệng ngon lành, mát lịm ngày hè.
3. Một số lưu ý khi làm kem tươi từ whipping cream
- Nếu bạn muốn kem tươi có vị ngon nhất thì nên chọn loại whipping cream có độ béo trên 30%. Độ béo sẽ được nhà sản xuất ghi chú trên các vỏ hộp nên bạn chú ý khi mua.
- Khi chọn loại đường để đánh cùng nên dùng đường trắng hạt mịn để dễ tan và tránh bị lợn cợn trong kem.
- Khi dùng máy cài tốc độ vừa phải để làm tơi kem. Lưu ý di chuyển đều tay trong quá trình chế biến.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp13 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrứng vịt lộn nướng muối ớt là một món ăn cực ngon với vị sốt muối ớt đậm đà, đủ các vị cay, mặn, ngọt và một chút vị béo của mỡ hành giúp món ăn càng đặc sắc hơn.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại quả này chứa các vitamin nhóm B, vitamin A giúp tóc mọc nhiều và khỏe hơn, tăng độ bóng mượt cho tóc và giảm rụng tóc.