- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khấu đuôi nhồi hành lá nướng thơm lừng, béo ngậy cho ông xã "lai rai" ngon đã miệng
Khấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
Khấu đuôi là bộ phận nội tạng của lợn được nhiều người yêu thích vì có thể nấu được thành nhiều món ăn ngon. Mới đây, chị Thùy Linh chia sẻ cách làm khấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, các bạn cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
- Khấu đuôi: 800gram.
- Hành lá: 300gram.
- Rau sống ăn kèm tuỳ ý, dưa chuột.
- Gia vị ướp gồm có: 2 thìa phở dầu hào, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở sữa đặc có đường, 1 thìa cafe bột nghệ.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch và khử mùi hôi của khấu đuôi
Khấu đuôi mua về đổ 2 bát (bát chấm) nước mắm vào bóp sạch, sau đó rửa dưới vòi nước sạch lúc này khử được 60% mùi. Bắt đầu cho tiếp 1 nắm muối trắng 2 quả chanh vắt nước vào phần khấu đuôi lại bóp tiếp rồi rửa lại bằng nước. Sau đó cho nồi nước lên bếp cắt vào đó 2 củ sả, 1 thìa bột gừng, 2 củ hành khô đun sôi thả khấu đuôi vào đợi đến khi sôi lăn lăn, vớt ra thả vào chậu nước đá ngâm.
Ngâm xong thái phần khấu đuôi thành khúc khoảng 10cm.
Bước 2: Tẩm gia vị, nhồi hành
Đổ phần sốt ướp vào trộn đều cho ngấm sốt. Phần hành lá cắt khúc dài hơn khấu đuôi để khi nhồi vào trong dễ dàng hơn và nhìn đẹp mắt hơn. Sau đó lần lượt nhồi hành lá vào trong.
Bước 3: Nướng
Bạn có thể nướng chảo gang hoặc nướng củi sẽ ngon hơn. Còn nếu sử dụng chảo inox thì quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo, lần lượt cho phần khấu đuôi vào nướng, thỉnh thoảng lật để khấu đuôi nhồi hành chín đều, thơm lừng.
Bước 4: Pha sốt chấm
Pha một chút muối hảo hảo, sốt me, xì dầu, tương ớt và chút tỏi băm. Hoặc nếu bạn mua được sốt chấm đồ nướng để ăn kèm cũng rất ngon.
Thưởng thức
Khấu đuôi chín, cắt miếng vừa ăn sau đó cuốn cùng rau sống, chấm sốt chấm vừa pha đảm bảo siêu ngon.
Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm phức, béo ngậy, ăn ngon đã miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp52 phút trướcTép rang khế chua là món ăn dân dã với sự kết hợp vị bùi, ngon bổ của tép đồng với vị chua chua của khế, vừa ngon cơm lại rất dễ làm.
-
Vào bếp5 giờ trướcChiên đồ đông lạnh giòn tan và có hương vị thơm ngon như ngoài hàng là bí quyết mà không phải ai cũng biết, dù rất nhanh chóng và tiện lợi.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐang vào mùa sấu, bạn có thể tranh thủ làm 3 món ngon từ loại quả mùa hè này. Quả sấu thanh mát, giải nhiệt dùng để chế biến món ăn ngon cực kỳ đưa cơm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThời tiết ngày hè nóng bức, bạn có thể chế biến món ngon từ loại quả mùa hè này vừa giúp thanh nhiệt, thải độc, giảm cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcLàm tôm khô bằng lò vi sóng hạn chế tối đa bụi bẩn, côn trùng vì không phải phơi ngoài trời, đảm bảo chất lượng, màu sắc đẹp.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò rim là món ăn nổi tiếng ở xứ Nghệ, hãy tham khảo cách làm dưới đây để có được món bò rim thơm ngon chuẩn vị.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau muống bị thâm đen, dai và chảy nước là vấn đề nhiều người gặp phải khi làm món xào; có một số cách giúp bạn tránh tình trạng này, đĩa rau xào xanh mướt.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón rau này ngày hè là nguyên liệu để chế biến nhiều món ngon giải nhiệt. Một tuần bạn ăn 3- 5 lần còn giúp làm sạch ruột tự nhiên vừa có vòng eo thon gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMuốn món ngô luộc được ngon ngọt, dẻo thơm, bạn đừng chỉ cho mỗi nước mà cần bổ sung một loại "gia vị bí mật" rẻ tiền nhưng lành tính.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt gà có chứa lượng calo thấp, giàu protein, giúp tăng hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nếu ăn đúng cách.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước sấu ngâm là một trong những đồ uống giải nhiệt ngày hè ưa thích của nhiều người. Đang mùa sấu, nhiều người dùng quả này để ngâm làm đồ uống giải khát ngày hè, nhưng chỉ quên bước này là rất dễ bị nổi váng.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông chỉ người Việt Nam mà cả người Trung Quốc, Hàn Quốc cũng coi sườn xào chua ngọt là món ăn khoái khẩu; bạn có muốn biết công thức cơ bản của từng nước?
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh cá dọc mùng là món ăn quen thuộc với người Việt Nam. Hãy cùng VietNamNet khám phá công thức nấu món canh cá dọc mùng thanh mát, không ngứa.