- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khấu đuôi nhồi hành lá nướng thơm lừng, béo ngậy cho ông xã "lai rai" ngon đã miệng
Khấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
Khấu đuôi là bộ phận nội tạng của lợn được nhiều người yêu thích vì có thể nấu được thành nhiều món ăn ngon. Mới đây, chị Thùy Linh chia sẻ cách làm khấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, các bạn cùng tham khảo nhé.
Nguyên liệu:
- Khấu đuôi: 800gram.
- Hành lá: 300gram.
- Rau sống ăn kèm tuỳ ý, dưa chuột.
- Gia vị ướp gồm có: 2 thìa phở dầu hào, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa phở nước mắm, 1 thìa phở sữa đặc có đường, 1 thìa cafe bột nghệ.
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch và khử mùi hôi của khấu đuôi
Khấu đuôi mua về đổ 2 bát (bát chấm) nước mắm vào bóp sạch, sau đó rửa dưới vòi nước sạch lúc này khử được 60% mùi. Bắt đầu cho tiếp 1 nắm muối trắng 2 quả chanh vắt nước vào phần khấu đuôi lại bóp tiếp rồi rửa lại bằng nước. Sau đó cho nồi nước lên bếp cắt vào đó 2 củ sả, 1 thìa bột gừng, 2 củ hành khô đun sôi thả khấu đuôi vào đợi đến khi sôi lăn lăn, vớt ra thả vào chậu nước đá ngâm.
Ngâm xong thái phần khấu đuôi thành khúc khoảng 10cm.
Bước 2: Tẩm gia vị, nhồi hành
Đổ phần sốt ướp vào trộn đều cho ngấm sốt. Phần hành lá cắt khúc dài hơn khấu đuôi để khi nhồi vào trong dễ dàng hơn và nhìn đẹp mắt hơn. Sau đó lần lượt nhồi hành lá vào trong.
Bước 3: Nướng
Bạn có thể nướng chảo gang hoặc nướng củi sẽ ngon hơn. Còn nếu sử dụng chảo inox thì quét 1 lớp dầu mỏng lên chảo, lần lượt cho phần khấu đuôi vào nướng, thỉnh thoảng lật để khấu đuôi nhồi hành chín đều, thơm lừng.
Bước 4: Pha sốt chấm
Pha một chút muối hảo hảo, sốt me, xì dầu, tương ớt và chút tỏi băm. Hoặc nếu bạn mua được sốt chấm đồ nướng để ăn kèm cũng rất ngon.
Thưởng thức
Khấu đuôi chín, cắt miếng vừa ăn sau đó cuốn cùng rau sống, chấm sốt chấm vừa pha đảm bảo siêu ngon.
Khấu đuôi nhồi hành nướng thơm phức, béo ngậy, ăn ngon đã miệng.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp21 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp23 giờ trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.