Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh

Khâu nhục là món ăn tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại không phải khó làm. Chỉ cần nắm được các khâu cơ bản bạn sẽ có món ăn tuyệt ngon, thịt lợn đậm đà, mềm tan để thưởng thức rồi.


Khâu nhục là món ăn đặc sản của Lạng Sơn, du nhập từ Trung Quốc. Hương vị thơm ngon, thịt mềm tan, hơi ngậy, quyện vào phần rau cải khô muối giòn giòn khiến khâu nhục hấp dẫn bất cứ thực khách nào.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-1


Nếu thích làm khâu nhục tại nhà, bạn có thể tham khảo công thức dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu (cho 2 bát thành phẩm)

- 800g thịt ba chỉ ngon

- 200g rau cải muối mặn (bạn có thể đặt mua online hoặc mua ở siêu thị. Nếu không có loại cải muối khô thì mua cải khô, về ngâm nở).

- Nước tương đen để tráng thịt (phết lên thịt)

- 1 củ gừng nhỏ

-  2 nhánh hành lá

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn

- Nước khi cần thiết

- Dầu để chiên

- 1 muỗng canh gừng băm

- Nước sốt: 3 muỗng canh nước tương đậm đặc; 1 muỗng canh nước tương đen; 1 muỗng cà phê đường; 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hoặc tiêu trắng; 1 muỗng cà phê dầu mè; 2 cánh hoa hồi; 2 lá nguyệt quế; 1 muỗng cà phê hạt tiêu sọ

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế thịt lợn

Cho thịt ba chỉ vào nồi, thêm nước lạnh vừa đủ, hành lá cùng vài lát gừng, 1/2 thìa tiêu sọ, 1 thìa rượu nấu ăn. Đun sôi rồi hạ nhỏ lửa, để trong 20 phút. Sau đó vớt thịt ba chỉ ra, dùng tăm nhọn hoặc dĩa chọc càng nhiều lỗ trên bì lợn càng tốt. Những lỗ nhỏ đó có thể làm cho bì có đủ nếp nhăn rất hấp dẫn sau này.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-2

Sau đó quét nước tương đen lên bề mặt của miếng thịt ba chỉ và để riêng trong 15 phút. 

Bước 2: Chiên thịt

Đổ dầu vào nồi (mức dầu cao 2 cm so với đáy chảo), đun nóng (không được nóng già).

Dùng khăn giấy thấm khô thịt rồi cho vào chảo rồi cho vào chảo dầu để chiên. Để mặt bì xuống dưới. Đậy nắp chảo ngay từ đầu để không bị bắn dầu. Chiên trong 6-8 phút và sau đó chiên nhẹ các mặt còn lại.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-3

Bước 3: Ngâm thịt đã chiên

Cho thịt ra ngoài và ngâm trong nước ấm ít nhất 30 phút cho đến khi phần bì trở nên hơi mềm.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-4

Bước 4: Hấp thịt

Cắt thịt ba chỉ thành từng lát dày 0,8 cm. Đặt những lát đó vào xửng hấp.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-5Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-6

Bước 5: Xử lý cải muối mặn

Ngâm cải muối với nước lạnh, rửa kỹ cho bớt mặn. Để ráo nước và để sang một bên.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-7

Cho khoảng 1 muỗng canh dầu vào chảo, phi thơm gừng băm, cho cải muối mặn vào chiên đến khi khô.

Bước 6: Nước sốt

Trộn tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ.

Bước 7: Hấp thịt lần cuối

Cho thịt ba chỉ xếp dưới đáy bát tô, phủ lên trên là cải muối mặn đã được xào, và đặt 1 lá nguyệt quế, 1 hoa hồi và 4-6 hạt tiêu lên trên mỗi bát hấp. Lần này chúng ta làm hai bát. Rưới đều nước sốt lên hai bát.

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-8

Cho hai bát thịt vào nồi hấp, hấp từ 1,5-2 giờ. Sau đó úp một đĩa sâu lòng lên miệng bát, đổ nước sốt ra ngoài.

Bước 8: Hoàn thiện món ăn

Phần nước sốt vừa được đổ ra đem hòa với tinh bột ngô (đã hòa với chút nước) rồi đem đun nhỏ lửa cho nước này sệt lại. 

Úp đĩa sâu lòng lên bát khâu nhục rồi ngửa lên để chuyển khâu nhục từ bát sang đĩa. Lúc này rưới phần nước sốt đã đun sệt lên. Rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức!

Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-9Cách làm khâu nhục tuyệt ngon, mềm tan trong miệng, chuẩn không cần chỉnh-10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món khâu nhục chuẩn không cần chỉnh này!

 

Theo thoidaiplus

Xem link gốc Ẩn link gốc http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cach-lam-khau-nhuc-tuyet-ngon-mem-tan-trong-mieng-chuan-khong-can-chinh-d249059.html

Món Ngon Mỗi Ngày

món ngon từ thịt lợn


Bạn trai kém 4 tuổi ham mê cờ bạc nhưng tôi không thể chia tay
Bạn trai tôi thường xuyên "đốt tiền" vào những trò cá cược đỏ đen trên mạng, không ít lần tôi phải đi trả nợ thay cho anh ta. Dù tôi đã nhiều lần chia tay nhưng bạn trai liên tục níu kéo, thậm chí dọa dẫm khiến tôi không thể dứt khoát.
Phụ nữ cần chứng minh những gì khi chia tài sản lúc ly hôn?
Trong 14 năm hôn nhân với ông N.V, bà M. luôn vun vén, chu toàn quán xuyến mọi công việc gia đình để chồng an tâm lập nghiệp, ủng hộ sự nghiệp của chồng và đóng góp đáng kể vào tài sản chung. Thế nhưng, khi ra tòa ly hôn bà M. lại chỉ được chia 42% tài sản chung.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.