- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kho quẹt ăn kèm rau củ luộc chẳng tốn nhiều tiền giữa thời buổi thịt lợn cao giá
Với những người lười ăn rau củ luộc hay ngán cơm trong mùa hè nóng bức, chỉ cần có bát kho quẹt dưới đây thì bao nhiêu cơm cũng hết veo!
Chắc hẳn nhiều người chưa bao giờ thất vọng với món kho quẹt bởi đây là món ăn có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại đậm đà khó cưỡng. Không phải mất nhiều kinh phí giữa thời buổi thịt lợn cao giá, nếu biết cách làm kho quẹt ngon, chị em còn có thể chuẩn bị được bữa cơm hấp dẫn cho gia đình.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 200g thịt ba chỉ (nên chọn miếng không quá mỡ, không quá nạc)
- 100g tôm khô
- 5 thìa cà phê nước mắm
- 5 cà phê thìa đường
- Gia vị: Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, hạt tiêu
- Bắp cải, đậu bắp, bông cải, cà rốt…
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt ba chỉ rửa sạch, bỏ phần bì, thái miếng nhỏ chừng 1cm hoặc thái hạt lựu. Tôm khô ngâm nước ấm khoảng 20 phút cho thật mềm rồi vớt ra đĩa để ráo.
- Hành lá cắt rễ rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi bóc vỏ, băm thật nhuyễn. Ớt thái nhỏ hoặc để cả quả tùy ý.
- Cho 5 thìa cà phê nước mắm, 5 thìa cà phê đường, 5 thìa cà phê nước lọc vào bát khuấy đều đến khi đường tan hết.
Bước 2: Chế biến kho quẹt
- Thịt ba chỉ cho vào chảo đảo nhỏ lửa, đến khi thịt chín vàng, ra mỡ thì múc thịt ra bát, để riêng.
- Gạn bớt dầu ăn trong chảo, chỉ để lại 3-4 thìa rồi cho hành tỏi băm vào phi vàng, thêm tôm khô vào đảo đều tay đến khi săn lại. Trong quá trình đun cho hỗn hợp mắm đường đã pha cùng thịt ba chỉ vào chảo và đảo đều tay, vặn lửa nhỏ lại đến khi hỗn hợp sệt keo lại thì tắt bếp, rắc chút hành lá thái nhỏ, hạt tiêu, ớt băm nhỏ vào.
Nhằm giúp kho quẹt phát huy tác dụng và ngon nhất, bạn chỉ ăn kèm với rau củ luộc và cơm trắng. Không chỉ đưa cơm, cách làm ba chỉ kho quẹt vừa đơn giản, dễ thực hiện vô cùng. Để giúp bữa ăn gia đình thêm thơm ngon, hấp dẫn, các mẹ hãy lưu lại công thức trên để chiêu đãi cả nhà nhé!
Theo Bích Thảo - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.