- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm khoai lang chiên tẩm đường
Khoai lang chiên tẩm đường là món ăn vặt dễ làm, có hương vị ngọt ngào, mềm mại bên trong và giòn tan bên ngoài, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ.
- Cặp vợ chồng thọ 100 tuổi nhờ chăm ăn 1 loại vỏ giúp hạ đường huyết, vứt đầy ngoài chợ Việt
- Loại quả đầy chợ Việt giàu vi chất như thực phẩm chức năng giúp bổ mắt, bổ xương, đẹp da và các món ngon cho mâm cơm nhà
- Loại "rau nhà nghèo" người Việt ai cũng biết hóa ra là dược liệu quý từ hàng nghìn năm trước
Chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn đã có thể tạo ra một món ăn vặt hấp dẫn, phù hợp với mọi lứa tuổi. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm khoai lang chiên tẩm đường để bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ngay tại nhà.
Cách làm khoai lang chiên tẩm đường
Cách làm khoai lang chiên tẩm đường rất dễ. (Ảnh: Beemart)
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 500gr, chọn những củ to, tròn đều, không bị sâu hay hỏng.
- Đường: 100gr
- Nước: 100ml
- Dầu ăn: 500ml (đủ để ngập khoai khi chiên)
- Muối: 1/2 thìa cà phê
- Vani: 1/2 thìa cà phê (tùy thích)
Gọt vỏ khoai lang, rửa sạch và thái thành từng thanh dài khoảng 1cm. Ngâm khoai lang đã thái vào nước muối pha loãng khoảng 15 phút để loại bỏ bớt nhựa và giúp khoai giữ được độ giòn khi chiên. Sau đó, bạn vớt khoai ra, để ráo rồi xếp ra rổ, phơi dưới trời nắng hoặc dùng quạt gió sấy cho thật khô ráo.
Đổ dầu ăn vào chảo sao cho đủ ngập khoai khi chiên, đun nóng rồi cho từng mẻ khoai lang vào chiên cho đến lúc có màu vàng đều và giòn rụm. Chú ý không chiên quá nhiều khoai một lúc để khoai được giòn và không bị dính vào nhau. Sau khi chiên xong, bạn vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho 100gr đường và 100ml nước vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hoàn toàn và hỗn hợp bắt đầu sôi. Tiếp tục đun nhỏ lửa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đường sánh lại và có màu vàng nhẹ. Lúc này, bạn có thể thêm vani để tạo hương thơm nếu thích. Cho khoai lang đã chiên vào chảo, đảo để đường bám đều quanh khoai lang.
Trải khoai lang đã tẩm đường ra khay hoặc đĩa lớn, để khoai nguội và lớp đường khô lại, tạo thành lớp vỏ giòn ngọt bên ngoài.
Khoai lang chiên tẩm đường sau khi nguội sẽ có lớp vỏ giòn tan, ngọt ngào hòa quyện với vị khoai bùi bùi bên trong, có thể dùng làm món ăn vặt, tráng miệng hay dùng trong các buổi họp mặt gia đình, bạn bè. Nếu làm nhiều dùng không hết, bạn để nguội hẳn rồi cho khoai vào lọ thủy tinh hoặc túi zip, đậy kín lại, để ở những nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Với cách trên, bạn có thể bảo quản món ăn được vài ngày.
Khoai lang lắc phô mai
Ngoài khoai lang chiên tẩm đường, bạn có thể tham khảo thêm cách làm khoai lang lắc phô mai dưới đây:
Khoai lang lắc phô mai. (Ảnh: Allrecipes)
Nguyên liệu:
- Khoai lang: 500gr
- Bột phô mai: 50gr
- Bột ngô: 20gr
- Bột mì: 50gr
- Bột chiên giòn: 30gr
- Muối, dầu ăn.
Khoai lang gọt vỏ, cắt thành những thanh dài đều nhau, cắt tới đâu ngâm nước muối tới đó để khoai không bị thâm. Ngâm nước muối khoảng 15 phút rồi vớt ra để ráo.
Cho bột ngô, bột mỳ, bột chiên giòn vào trộn rồi lắc cho hỗn hợp bột thấm đều quanh khoai.
Bắc chảo lên bếp, cho 500ml dầu ăn vào, chiên khoai lang với lửa lớn trong khoảng 5 phút cho khoai vàng đều và chín rồi vớt ra giấy thấm dầu. Đổ khoai lang đã ráo dầu vào tô, cho 50gr bột phô mai vào, lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng tô lại, dùng tay lắc để phô mai dính đều vào khoai.
Sau đó, bạn mở màng bọc thực phẩm và cho khoai lang đã lắc phô mai ra đĩa để thưởng thức.Khoai lang lắc phô mai có độ ngọt tự nhiên vừa phải, bên ngoài giòn, bên trong mềm, vị phô mai thơm béo mằn mặn.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo VTC News
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.