- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm kimbap chiên hấp dẫn dụ bé ăn ngon cuối tuần
Thưởng thức món kimbap chiên thơm ngon, phần vỏ bên ngoài giòn giòn chấm cùng sốt mayonnaise thì còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm kimbap chiên không hề khó.
Thưởng thức món kimbap chiên thơm ngon, phần vỏ bên ngoài giòn giòn chấm cùng sốt mayonnaise thì còn gì tuyệt vời bằng. Cách làm kimbap chiên không hề khó.
Kimbap là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, nhưng được người Việt yêu thích vì độ thơm ngon, tiện lợi. Kimbap (cơm cuộn) vừa có thể ăn cùng một lúc nhiều thức ăn khác nhau lại gọn gàng, có thể đem đi du lịch hay đi làm. Vì thế chị em nội trợ rất yêu thích món này.
Kimbap hấp dẫn là thế kimbap chiên còn có độ hấp dẫn hơn vì khi chiên lên vỏ cơm cuộn giòn giòn dễ ăn cũng bớt ngấy. Nếu ai không thích vị tanh của rong biển thì sẽ thích kimbap chiên.
Cách làm kimbap chiên không khó, chị em có thể tham khảo dưới đây.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén gạo sushi (tức gạo cuốn sushi)
- 2 miếng ức gà chiên giòn (bạn có thể dùng thịt heo chiên)
- 4 thanh cua
- 1 củ cà rốt, dưa chuột
- Lá rong biển
- 1 quả trứng gà
- 1 chén bột chiên xù
Lưu ý khi chọn nguyên liệu:
- Khi làm kimbap chiên, nếu không có thanh cua bạn có thể thay thế bằng giò lụa, chả hoặc xúc xích. Thậm chí sử dụng tất những nguyên liệu này làm nhân cũng được.
- Bạn có thể cho thêm rau cải bó xôi, quả bơ nếu thích.
- Ngoài ra, nếu không thích ức gà chiên bạn có thể bỏ nguyên liệu này đi.
- Tuy nhiên, không nên cho quá nhiều nhân làm kimbap bị to quá, khó ăn.
- Rong biển dùng để cuộn kimbap là rong biển khô, bạn có thể dễ dàng mua ở siêu thị. Lưu ý, mỗi cuộn kimbap thường dùng 1 lá rong biển, bạn chỉ cần chuẩn bị 4 – 5 lá cho một lần chế biến là đủ (cho 4 – 5 người ăn).
PHẦN 2: CÁCH LÀM KIMBAP CHIÊN
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Dưa leo rửa sạch thái cọng dài.
- Cà rốt cắt sợi dài luộc sơ.
- Thanh cua cắt khúc
Lưu ý, những nguyên liệu này khi cắt nên để độ dài của chúng bằng nhau.
Bước 2: Chiên trứng
- Trứng gà đập ra bát, đánh tan.
- Làm nóng chảo với 1 xíu dầu ăn láng chảo, cho trứng vào chiên chín rồi gấp lại.
Bước 3: Nấu cơm
Gạo vo sạch, cho vào nồi cùng với nước nấu chín. Tuy nhiên gạo làm cơm cuộn khá dẻo nên cần lưu ý lúc tra nước sao cho phù hợp.
Bước 4: Cuộn kimbap
- Trải lá rong biển lên vỉ cuốn sushi, dàn 1 lớp cơm.
- Sau đó cho thanh cua + thịt gà chiên + cà rốt và trứng chiên chín giữa. Nhẹ nhàng cuộn tròn, để qua 1 bên.
- Bây giờ trải màng thực phẩm lên vỉ, dàn 1 lớp cơm mỏng, sau đó cho cuộn kimbap vào, cuộn tròn chặt tay.
- Sau đó, lăn qua bột chiên xù.
- Lưu ý, cần lăn qua, lăn lại vài lần để bột chiên xù bám vào cơm một lớp dày.
Bước 5: Chiên kimbap
- Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho cuộn kimbap vào chiên lửa vừa. Lưu ý, trong thời gian chiên cần lật để cơm vàng giòn đều. Sau đó, vớt kimbap ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
- Cắt kimbap chiên thành những khoanh tròn không quá dày sau đó, xếp lên đĩa là hoàn tất.
- Khi ăn kimbap chiên, chấm cùng mayonnaise hoặc tương cà, tương ớt. Ăn kèm kimchi các loại và củ cải muối vàng đều ngon.
Cách làm kimbap chiên không khó, chị em hãy thử nhé!
YÊU CẦU THÀNH PHẨM:
- Các miếng kimbap đều và đẹp, màu sắc vô cùng hấp dẫn, có thể thấy được hết các loại nhân bên trong.
- Kimbap chiên có vỏ bên ngoài giòn, vàng tươi, không bị cháy.
- Nhân kimbap với phần cơm kết dính với nhau không bị rời rạc.
Theo Khám phá
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.