- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm lươn om chuối xanh dân dã, nóng hổi, ngon lành ngày mưa
Lươn om chuối xanh không chỉ ngon mà còn là món ăn bổ lành, rất tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu làm món lươn om chuối xanh gồm:
- Lươn: 300 gr
- Chuối xanh: 4 quả
- Thịt ba chỉ: 100 gr
- Đậu phụ: 1 bìa
- Hành lá, hành tím, lá lốt, tía tô, ớt
- Hạt nêm, mắm, bột canh, hạt tiêu, mẻ, dầu ăn
Cách làm món lươn om chuối xanh:
Bước 1: Lươn mua về cho vào một nồi, cho muối vào và đậy vung lại để cho lươn tự cọ xát vào nhau, làm bớt nhớt, sau đó cho nước cốt 1/2 quả chanh vào dùng tay bóp cho sạch nhớt. Tiếp tục rửa lại nước cho thật sạch.
Bước 2: Dùng dao lam rạch dọc bụng lươn, lấy hết ruột bên trong ra, rồi cắt thành từng khúc vừa phải.
Bước 3: Ướp lươn với hành tím + 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cà phê hạt tiêu, ướp trong vòng 30 phút.
Bước 4: Chuối tước vỏ, cắt khúc rồi chẻ làm tư, ngâm vào chậu nước có pha muối cho bớt thâm và sạch nhựa, sau đó rửa sạch, vớt ra rổ, để ráo.
Bước 5: Đậu phụ cắt thành từng miếng nhỏ rồi đem chiên vàng.
Bước 6: Thịt ba chỉ cũng thái thành từng miếng nhỏ vừa phải, sau đó ướp với hành tím + hạt nêm + hạt tiêu, ướp khoảng 30 phút. Cho thịt ba chỉ vào chảo rang vàng, rồi cũng trút ra một đĩa riêng.
Bước 7: Cho lươn đã ướp vào chảo rán sơ để lươn ngả màu vàng, thịt săn lại 1 chút rồi gắp ra đĩa riêng.
Bước 8: Cho dầu ăn vào chảo, đổ chuối xanh vào xào, thêm 1/2 thìa cơm mẻ + 2 thìa cà phê hạt nêm, xào khoảng 1-2 phút cho ngấm gia vị.
Bước 9: Tiếp tục đổ lươn + thịt + đậu vào xào cùng với chuối. Các bạn nhớ đảo nhẹ nhàng để các nguyên liệu đỡ bị nát nhé!
Bước 11: Cho vào nồi một lượng nước xăm xắp và đun sôi, sau đó vặn lửa nhỏ om liu diu khoảng 10 phút là chín.
Bước 12: Cuối cùng, bạn đổ hành lá + tía tô + lá lốt + ớt cắt nhỏ vào, đảo đều chừng 30 giây thì tắt bếp. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn 1 lần nữa rồi múc món ăn ra tô (hoặc đĩa sâu lòng) và thưởng thức thôi!
Thành phẩm:
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món lươn om chuối xanh dân dã nhưng cực kì ngon miệng. Tuy chế biến hơi nhiều công đoạn 1 chút nhưng không hề khó phải không? Ngày mưa, cả nhà sẽ hào hứng với món ăn này lắm đấy!
Lươn om chuối xanh không chỉ ngon mà còn là món ăn bổ lành, rất tốt cho sức khỏe.
Các bạn hãy nấu món ăn này cho gia đình mình thưởng thức dịp cuối tuần nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm lươn om chuối xanh
Theo Emdep
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp21 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.