- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm 8 món ngon đẹp mà nấu không khó để các mẹ đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần
Dù là vụng đến mấy thì các mẹ cũng có thể thử được một vài món trong mâm cơm dưới đây!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Gà hấp hành
- Khô cá cơm chiên mặn
- Cà tím nướng mỡ hành
- Bông thiên lý xào tỏi
- Rong nho
- Kim chi dưa leo
- Giò heo hầm đu đủ
- Tráng miệng: Hạt sen nấu đường phèn
Mâm cơm cuối tuần 8 món siêu ngon
CÁCH LÀM MÂM CƠM CUỐI TUẦN NÀY CỤ THỂ NHƯ SAU
1. Gà hấp hành
Gà sơ chế thật sạch, để ráo. Ướp gà với hành tím băm, tiêu, hạt nêm. Bạn nhớ ướp cả bên trong con gà để gia vị thấm đều. Cho hành lá đã nhặt sạch vào bụng gà. Để 20' cho gia vị thấm.
Tiếp đến dùng nồi có đáy dày, lót hành lá và hành tây cắt múi cau dưới đáy rồi cho gà lên rồi thêm một lớp hành phủ lên trên. Đậy nắp lại, bật bếp lửa thật nhỏ khoảng 30' là gà chín.
2. Khô cá cơm chiên mặn
Khô cá cơm rửa sạch và để ráo. Cho cá vào chảo dầu chiên vàng giòn.
Dùng một cái chảo khác phi tỏi cho thơm, hạ lửa nhỏ cho nước mắm, đường và nước cốt chanh vào. Cho tiếp phần khô cá cơm vào đảo đều là món ăn hoàn tất. Rắc mè lên trên và bày ra mâm thôi cả nhà nhé!
3. Cà tím nướng mỡ hành
Cà tím cắt lát ngâm trong nước muối khoảng 3' để cà không đen. Sau đó vớt ra cho vào lò nướng chín.
Hành lá rửa sạch để ráo, thái nhỏ rồi cho vào chén có ít dầu và đường rồi quay ở lò vi sóng 30s. Khi lấy ra cho 1 muỗng cafe nước mắm ngon vào rồi chan lên phần cà đã nướng là món ăn hoàn tất.
4. Bông thiên lý xào tỏi
Bông thiên lí sau khi rửa sạch thì trụng sơ nước sôi có ít muối, rửa lại nước lạnh.
Phi dầu ăn với tỏi thơm, cho phần bông thiên lí vào xào sơ. Nêm ít hạt nêm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
5. Rong nho
Rong nho nhớ ngâm rửa mặn rồi dùng trực tiếp làm món ăn kèm cả nhà nhé!
6. Kim chi dưa leo
Dưa leo non mua về chẻ làm 4 nhưng không rời. Ướp dưa leo với muối hạt và đường khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt ra vắt nhẹ cho ráo nước.
Nước xốt bao gồm: lê, hành tây, đường, tỏi ớt, nước mắm, nước mơ ngâm và mắm tép. Tất cả nguyên liệu trên cho vào máy xay nhuyễn. Sau 3h cho hỗn hợp đã xay trộn vào dưa leo. Sau 1 ngày có thể dùng được.
7. Giò heo hầm đu đủ
Giò heo cắt khúc vừa ăn, rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng 5' rồi rửa lại, để ráo. Trụng phần giò với nước muối loãng đun sôi rồi rửa lại lần nữa xong ướp gia vị gồm: hành tím băm, hạt nêm, tiêu xay để 10' cho ngấm.
Đu đủ gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Bắc nồi nước sôi cho phần giò heo vào đun, vớt bọt kỹ để nước canh trong. Khi giò heo mềm cho đu đủ vào nêm lại vừa ăn, khi đu đủ chín tắt bếp rắc hành ngò lên.
8. Tráng miệng: Hạt sen nấu đường phèn
Hạt sen ngâm muối rửa sạch. Bắc nồi nước sôi cho hạt sen vào, cho tiếp đường phèn vào. Khi sôi lại thì tắt bếp là hoàn tất.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp15 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.