- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa “sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà
Măng tây xào thịt bò là một trong những món ngon rất được ưa chuộng, vừa đơn giản dễ chế biến, vừa ngon đậm đà hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
Măng tây từ lâu được biết đến là một loại rau ngon, bổ dưỡng với hàng loạt tác dụng cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, làm đẹp da, ngăn ngừa ưng thư… Trong đó món măng tây xào thịt bò là một trong những cách chế biến rất được ưa chuộng, vừa đơn giản dễ thực hiện, vừa ngon đậm đà hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
Dưới đây là công thức chuẩn ngon, lạ miệng cho món măng tây xào thịt bò. Chị em quan tâm có thể tham khảo để chế biến:
Nguyên liệu:
• Măng tây: 120g
• Thịt bò: 100g
• Mì chính: ½ muỗng canh
• Xì dầu: 1,5 muỗng canh
• Tương ớt Tứ Xuyên: ½ muỗng canh
• Tỏi: 2 nhánh
• Ớt đỏ: 1 quả
• Dầu ăn: 2 muỗng canh
• Muối: 1g
• Tiêu: 0,5g
Thực hiện:
1. Thịt bò cắt thành các dải mỏng.
2. Cho thịt bò vào bát và lần lượt thêm muối, mì chính, hạt tiêu, xì dầu.
3. Trộn đều để thịt bò ngấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.
4. Ớt đỏ thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
5. Măng tây gọt rễ, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý nên chọn những cọng măng tây non thì khi xào mới giòn và không bị xơ
Nếu mua phải măng tây già thì nên bóc bớt lớp vỏ ngoài để khi chế biến không bị dai
6. Đun 1 nồi nước sôi rồi thêm 1g muối và vài giọt dầu ăn, sau đó trút số măng tây đã thái vào chần qua.
7. Khi măng tây thay đổi màu sắc là được, vớt ra đĩa để chuẩn bị xào
8. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu trong chảo nóng già, cho thịt bò đã thái miếng và tỏi băm nhỏ vào xào cho chuyển màu.
9. Lần lượt cho thêm tương ớt Tứ Xuyên (tương Douban), mì chính, nửa thìa xì dầu vào chảo đảo đều với thịt bò.
10. Tiếp tục xào cho đến khi nước sốt có mùi thơm và màu đậm đà, thịt bò chín tới có màu đỏ tươi.
Lưu ý xào thịt bò cần để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò không bị ra nước.
11. Đổ đĩa măng tây đã chần nước sôi vào chảo thịt bò, đảo đều cho chín tới
Nêm nếm lại gia vị (nếu cần) cho vừa ăn.
12. Cho ớt đỏ thái miếng vào chảo, đảo qua rồi tắt bếp là xong.
13. Trút thành phẩm măng tây xào thịt bò ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức với cơm nóng.
Thành phẩm:
Đĩa măng tây nóng hổi, thơm nức, màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Từng miếng măng tây giòn và ngọt, thịt bò mềm vừa chín tới, vị đậm đà mà không bị dai. Món này ăn với cơn nóng hoặc đĩa phở xào chắc chắn sẽ là món ăn "gây nghiện" cho cả nhà. Tuy măng tây có hơi đắt đỏ nhưng đắt xắt ra miếng vì nó cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp5 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp20 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp4 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.