Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa “sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà

Măng tây xào thịt bò là một trong những món ngon rất được ưa chuộng, vừa đơn giản dễ chế biến, vừa ngon đậm đà hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.

Măng tây từ lâu được biết đến là một loại rau ngon, bổ dưỡng với hàng loạt tác dụng cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, làm đẹp da, ngăn ngừa ưng thư… Trong đó món măng tây xào thịt bò là một trong những cách chế biến rất được ưa chuộng, vừa đơn giản dễ thực hiện, vừa ngon đậm đà hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-1Dưới đây là công thức chuẩn ngon, lạ miệng cho món măng tây xào thịt bò. Chị em quan tâm có thể tham khảo để chế biến:

Nguyên liệu:

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-2

•    Măng tây: 120g

•    Thịt bò: 100g

•    Mì chính: ½ muỗng canh

•    Xì dầu: 1,5 muỗng canh

•    Tương ớt Tứ Xuyên: ½ muỗng canh

•    Tỏi: 2 nhánh

•    Ớt đỏ: 1 quả

•    Dầu ăn: 2 muỗng canh

•    Muối: 1g

•    Tiêu: 0,5g

Thực hiện:

1. Thịt bò cắt thành các dải mỏng.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-3

2. Cho thịt bò vào bát và lần lượt thêm muối, mì chính, hạt tiêu, xì dầu.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-4

3. Trộn đều để thịt bò ngấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-5

4. Ớt đỏ thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-6

5. Măng tây gọt rễ, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-7

Lưu ý nên chọn những cọng măng tây non thì khi xào mới giòn và không bị xơ

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-8

Nếu  mua phải măng tây già thì nên bóc bớt lớp vỏ ngoài để khi chế biến không bị dai

6. Đun 1 nồi nước sôi rồi thêm 1g muối và vài giọt dầu ăn, sau đó trút số măng tây đã thái vào chần qua.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-9

7. Khi măng tây thay đổi màu sắc là được, vớt ra đĩa để chuẩn bị xào

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-10

8. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu trong chảo nóng già, cho thịt bò đã thái miếng và tỏi băm nhỏ vào xào cho chuyển màu.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-11

9. Lần lượt cho thêm tương ớt Tứ Xuyên (tương Douban), mì chính, nửa thìa xì dầu vào chảo đảo đều với thịt bò.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-12

10. Tiếp tục xào cho đến khi nước sốt có mùi thơm và màu đậm đà, thịt bò chín tới có màu đỏ tươi.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-13

Lưu ý xào thịt bò cần để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò không bị ra nước.

11. Đổ đĩa măng tây đã chần nước sôi vào chảo thịt bò, đảo đều cho chín tới

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-14Nêm nếm lại gia vị (nếu cần) cho vừa ăn.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-15

12. Cho ớt đỏ thái miếng vào chảo, đảo qua rồi tắt bếp là xong.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-16

13. Trút thành phẩm măng tây xào thịt bò ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức với cơm nóng.

Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà-17

Thành phẩm:

Đĩa măng tây nóng hổi, thơm nức, màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Từng miếng măng tây giòn và ngọt, thịt bò mềm vừa chín tới, vị đậm đà mà không bị dai. Món này ăn với cơn nóng hoặc đĩa phở xào chắc chắn sẽ là món ăn "gây nghiện" cho cả nhà. Tuy măng tây có hơi đắt đỏ nhưng đắt xắt ra miếng vì nó cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình.

Chúc các bạn thành công!

Theo V.K - Vietnamnet 


món ngon từ thịt bò

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.