- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm măng tây xào thịt bò: Món ngon đậm đà vừa “sướng” miệng, vừa bổ dưỡng cho sức khỏe cả nhà
Măng tây xào thịt bò là một trong những món ngon rất được ưa chuộng, vừa đơn giản dễ chế biến, vừa ngon đậm đà hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
Măng tây từ lâu được biết đến là một loại rau ngon, bổ dưỡng với hàng loạt tác dụng cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, tốt cho tim mạch, làm đẹp da, ngăn ngừa ưng thư… Trong đó món măng tây xào thịt bò là một trong những cách chế biến rất được ưa chuộng, vừa đơn giản dễ thực hiện, vừa ngon đậm đà hấp dẫn mà lại bổ dưỡng cho cả gia đình.
Dưới đây là công thức chuẩn ngon, lạ miệng cho món măng tây xào thịt bò. Chị em quan tâm có thể tham khảo để chế biến:
Nguyên liệu:
• Măng tây: 120g
• Thịt bò: 100g
• Mì chính: ½ muỗng canh
• Xì dầu: 1,5 muỗng canh
• Tương ớt Tứ Xuyên: ½ muỗng canh
• Tỏi: 2 nhánh
• Ớt đỏ: 1 quả
• Dầu ăn: 2 muỗng canh
• Muối: 1g
• Tiêu: 0,5g
Thực hiện:
1. Thịt bò cắt thành các dải mỏng.
2. Cho thịt bò vào bát và lần lượt thêm muối, mì chính, hạt tiêu, xì dầu.
3. Trộn đều để thịt bò ngấm gia vị và ướp trong khoảng 15 phút.
4. Ớt đỏ thái miếng nhỏ, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
5. Măng tây gọt rễ, rửa sạch và thái thành từng miếng vừa ăn.
Lưu ý nên chọn những cọng măng tây non thì khi xào mới giòn và không bị xơ
Nếu mua phải măng tây già thì nên bóc bớt lớp vỏ ngoài để khi chế biến không bị dai
6. Đun 1 nồi nước sôi rồi thêm 1g muối và vài giọt dầu ăn, sau đó trút số măng tây đã thái vào chần qua.
7. Khi măng tây thay đổi màu sắc là được, vớt ra đĩa để chuẩn bị xào
8. Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn. Khi dầu trong chảo nóng già, cho thịt bò đã thái miếng và tỏi băm nhỏ vào xào cho chuyển màu.
9. Lần lượt cho thêm tương ớt Tứ Xuyên (tương Douban), mì chính, nửa thìa xì dầu vào chảo đảo đều với thịt bò.
10. Tiếp tục xào cho đến khi nước sốt có mùi thơm và màu đậm đà, thịt bò chín tới có màu đỏ tươi.
Lưu ý xào thịt bò cần để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò không bị ra nước.
11. Đổ đĩa măng tây đã chần nước sôi vào chảo thịt bò, đảo đều cho chín tới
Nêm nếm lại gia vị (nếu cần) cho vừa ăn.
12. Cho ớt đỏ thái miếng vào chảo, đảo qua rồi tắt bếp là xong.
13. Trút thành phẩm măng tây xào thịt bò ra đĩa và sẵn sàng thưởng thức với cơm nóng.
Thành phẩm:
Đĩa măng tây nóng hổi, thơm nức, màu sắc bắt mắt hấp dẫn. Từng miếng măng tây giòn và ngọt, thịt bò mềm vừa chín tới, vị đậm đà mà không bị dai. Món này ăn với cơn nóng hoặc đĩa phở xào chắc chắn sẽ là món ăn "gây nghiện" cho cả nhà. Tuy măng tây có hơi đắt đỏ nhưng đắt xắt ra miếng vì nó cực kỳ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe mỗi thành viên trong gia đình.
Chúc các bạn thành công!
Theo V.K - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.